Thứ tư, 17/04/2024

Tháo gỡ vướng mắc cho dự án nằm trên đất vàng tại TP.HCM

02/04/2024 7:40 PM (GMT+7)

Dự án Xây dựng Trung tâm thể dục thể thao Phan Đình Phùng tọa lạc vị trí đắc địa tại TP.HCM đã đã nằm "bất động" nhiều năm qua. Lãnh đạo TP.HCM đã có yêu cầu các đơn vị khẩn trương tìm giải pháp tháo gỡ.

Văn phòng UBND TP.HCM đã có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP.HCM tại cuộc họp Tổ công tác để tìm giải pháp gỡ vướng cho công trình nằm trên đất vàng là dự án Xây dựng Trung tâm thể dục thể thao Phan Đình Phùng.

Theo đó, lãnh đạo TP.HCM giao Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương chủ trì họp Tổ công tác để trao đổi, thống nhất tham mưu, đề xuất Chủ tịch UBND TP.HCM một số nội dung để tháo gỡ cho dự án.

 Các đơn vị thống nhất về cơ sở pháp lý và đề xuất phương thức đầu tư dự án (tiếp tục thực hiện đầu tư theo phương thức đối tác công tư – PPP hoặc dừng dự án BT, chuyển sang hình thức đầu tư công). Hệ quả pháp lý, tình huống phát sinh và giải pháp xử lý đối với phương thức đầu tư đề xuất chọn.

Tháo gỡ vướng mắc cho dự án nằm trên đất vàng tại TP.HCM- Ảnh 1.

TP.HCM chỉ đạo gỡ vướng một số dự án bất động sản nằm ở các vị trí đắc địa. Ảnh: Gia Linh

Bên cạnh đó, lãnh đạo thành phố giao các đơn vị tham mưu tính cấp thiết, cần thiết trong việc tiếp tục triển khai đầu tư xây dựng một trung tâm thể dục thể thao quy mô lớn, phục vụ việc tập luyện, thi đấu các môn thể thao trọng điểm của thành phố tại vị trí dự án hoặc đề xuất triển khai dự án có quy mô, tính chất, mục tiêu khác..

Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Văn hóa và Thể thao được giao làm việc với liên danh Tổng Công ty cổ phần Đền bù giải tỏa - Công ty cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt thống nhất nghĩa vụ, trách nhiệm các bên trong xử lý tình huống dừng thực hiện dự án BT khi cấp có thẩm quyền quyết định chính thức dừng dự án BT.

Các sở này cùng với thành viên Tổ công tác hoàn thành các nhiệm vụ được giao trước ngày 7/4, không được tiếp tục chậm trễ. Cùng với đó, Văn phòng UBND TPHCM bố trí lịch họp trước ngày 10/4 để lãnh đạo thành phố nghe báo cáo, chỉ đạo xử lý dứt điểm.

Được biết, dự án Xây dựng Trung tâm thể dục thể thao Phan Đình Phùng được chấp thuận chủ trương đầu tư theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao) từ năm 2008 và triển khai vào tháng 3/2010.

Công trình dự kiến có diện tích 14.700m2 với 2 khối là cụm nhà thi đấu chính và khu vực tập luyện đa năng. Sân thi đấu với khán đài có sức chứa 4.000 chỗ. Tổng số vốn đầu tư dự án ban đầu là khoảng 1.000 tỷ đồng nhưng sau nhiều bị đội vốn, công trình đã có số vốn dự kiến gần 2.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên, hơn 10 năm qua, dự án vẫn nằm bất động, cỏ mọc um tùm.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Bình Dương sẽ dời nhiều trụ sở công ty khỏi khu công nghiệp Bình Đường

Bình Dương sẽ dời nhiều trụ sở công ty khỏi khu công nghiệp Bình Đường

Đa số các công ty trong khu công nghiệp Bình Đường (tỉnh Bình Dương) mong muốn tiếp tục tham gia chuyển đổi công năng phát triển thương mại và dịch vụ của khu công nghiệp.

Bà Nguyễn Bạch Điệp: “Trộm vía” nhà thuốc đang tăng trưởng tốt

Bà Nguyễn Bạch Điệp: “Trộm vía” nhà thuốc đang tăng trưởng tốt

Chủ tịch FPT Retail Nguyễn Bạch Điệp cho biết “trộm vía” mảng nhà thuốc vẫn đang tăng trưởng tốt trong bối cảnh ngành hàng công nghệ, ICT đang trong giai đoạn khó khăn.

Hàng không cung ứng gần 1 triệu ghế phục vụ lễ 30/4 -1/5

Hàng không cung ứng gần 1 triệu ghế phục vụ lễ 30/4 -1/5

Dịp lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày vì thế nhu cầu đi lại, du lịch của người dân dự kiến sẽ tăng cao. Trước tình hình trên, các hãng hàng không đã lên kế hoạch, cung ứng khoảng 900.000 ghế trên các đường bay nội địa.

Bến Tre và Saigontourist ký kết hợp tác, thúc đẩy phát triển du lịch

Bến Tre và Saigontourist ký kết hợp tác, thúc đẩy phát triển du lịch

Ngày 16/4, tại Bến Tre, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) và UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác thúc đẩy phát triển du lịch Bến Tre giai đoạn 2024 - 2029.

Khởi động dự án khu đô thị có vốn đầu tư 1 tỷ USD ở Bình Dương

Khởi động dự án khu đô thị có vốn đầu tư 1 tỷ USD ở Bình Dương

UBND tỉnh Bình Dương đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án bất động sản Khu đô thị Một Thế Giới cho Tập đoàn Kim Oanh (Kim Oanh Group). Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD

Hàng loạt tiệm vàng tại TP.HCM đóng cửa giữa cơn sốt giá vàng

Hàng loạt tiệm vàng tại TP.HCM đóng cửa giữa cơn sốt giá vàng

Giữa cơn sốt giá vàng nhưng hàng loạt tiệm vàng tại TP.HCM bỗng nhiên cửa đóng then cài. Tình hình này diễn ra nhiều tại khu vực quận 5. Vì sao lại như vậy?