Thứ tư, 27/09/2023

Mùa cưới bắt đầu, thị trường trang sức cưới lần đầu tiên có sản phẩm trầu têm cánh phượng với 1.000 viên kim cương

14/09/2023 9:21 AM (GMT+7)

Thị trường trang sức cưới cuối năm nay có thêm bộ sưu tập mới với cảm hứng từ trầu têm cánh phượng. Trong đó, bộ trang sức kim cương phiên bản giới hạn được cẩn từ hơn 1.000 viên kim cương, trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Đầu từ tháng 9, nhiều doanh nghiệp vàng bạc đá quý đã chuẩn bị cho mùa cưới cuối năm. Thị trường trang sức mùa cưới đang sôi động khi các thương hiệu liên tục tung ra nhiều bộ sưu tập mới.

PNJ vừa ra mắt bộ sưu tập trang sức cưới Trầu Cau, lấy ý tưởng từ hình ảnh trầu cau truyền thống trong phong tục cưới hỏi của người Việt, và làm mới với thiết kế hiện đại. 

Trang sức cưới vào mùa, lần đầu tiên có sản phẩm trầu têm cánh phượng cẩn 1.000 viên kim cương - Ảnh 1.

Trầu têm cánh phượng trong mâm sính lễ cưới của người Việt. Ảnh: Phúc Minh

Đáng chú ý là hình ảnh trầu têm cánh phượng lần đầu tiên xuất hiện trên trang sức cưới từ trước đến nay. Đây là điểm nhấn ấn tượng mô phỏng trầu têm cánh phượng. Theo đó, lá trầu tạo hình cánh phượng uyển chuyển bên ngoài bao bọc bên trong là quả cau, thể hiện ý nghĩa về sự hòa hợp và tình cảm sắt son của đôi lứa. 

Bộ sưu tập trang sức cưới Trầu Cau với 2 sản phẩm, là bộ trang sức vàng 24K phiên bản đặc biệt và bộ trang sức kim cương phiên bản giới hạn.

Bộ trang sức vàng 24K phiên bản đặc biệt phù hợp với hình tượng cô dâu truyền thống trong trang phục áo dài. 

Điểm nhấn của sản phẩm này nằm ở thiết kế dây sống từng mắc theo tạo hình lá trầu ôm trái cau, kết hợp cùng nhiều kỹ thuật chế tác giúp tạo độ lấp lánh, phản chiếu mang đến sự tinh tế, tỉ mỉ.

Trang sức cưới vào mùa, lần đầu tiên có sản phẩm trầu têm cánh phượng cẩn 1.000 viên kim cương - Ảnh 2.

Bộ trang sức vàng 24K phiên bản đặc biệt. Ảnh: Phúc Minh

Bộ trang sức kim cương phiên bản giới hạn được giới thiệu rằng mỗi bộ sản phẩm sẽ sở hữu một bản vẽ riêng biệt và duy nhất, được cẩn hơn 1.000 viên kim cương bằng thủ công đính kết xung quanh viên kim cương độc bản, chủ đạo hình trái tim ở giữa.

Theo tìm hiểu, giá bộ trang sức kim cương phiên bản giới hạn gồm hơn 1.000 viên kim cương được đính kết thủ công này hơn 1 tỷ đồng. 

Trang sức cưới vào mùa, lần đầu tiên có sản phẩm trầu têm cánh phượng cẩn 1.000 viên kim cương - Ảnh 3.

Bộ trang sức kim cương phiên bản giới hạn. Ảnh: Phúc Minh

Tại buổi ra mắt giới thiệu bộ sưu tập hôm 13/9, ông Nguyễn Khoa Hồng Thành - Giám đốc cao cấp Marketing của PNJ, cho biết tùy từng phân khúc, nhóm khách hàng, bộ sưu tập trang sức cưới Trầu Cau đều có những sản phẩm phù hợp. 

Riêng bộ trang sức kim cương phiên bản giới hạn, các nghệ nhân chế tác phải mất khoảng 100 giờ đồng hồ liên tục, mới có thể hoàn thành bộ sản phẩm. Theo ông Thành, trước ngày ra mắt, đã có khách hàng thân thiết đặt mua bộ sản phẩm đầu tiên.

Ở phân khúc giá thấp hơn, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, có nhẫn cầu hôn, nhẫn kỷ niệm với đa dạng chất liệu như vàng 24K, 18K, 14K, 10K, kim cương, ECZ…

Ngoài ra, theo ông Thành, tinh thần của bộ sưu tập là điều hơn hết mà doanh nghiệp muốn gửi gắm, khi bộ sưu tập thể hiện sâu sắc giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam thông qua thiết kế hiện đại, tinh tế, để các giá trị truyền thống Việt tiếp tục được lan tỏa, nhất là tiếp cận giới trẻ trong giai đoạn hiện nay.

“Chúng tôi muốn tôn vinh và phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc bởi chúng tôi tin rằng quan điểm về vẻ đẹp luôn thay đổi qua từng thời kỳ nhưng vẻ đẹp của những giá trị truyền thống thì luôn bất biến với thời gian”, ông Thành nói thêm.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Vì sao đấu giá biển số xe ngày càng giảm giá trị?

Vì sao đấu giá biển số xe ngày càng giảm giá trị?

So với phiên đầu tiên, giá biển số đẹp trong các phiên sau đã giảm mạnh. Phiên đấu giá sáng 25/9, biển tứ quý 30K-599.99 có kết quả cao nhất nhưng cũng chỉ được trả 1,79 tỷ đồng.

Cổ phiếu ngân hàng có còn hấp dẫn?

Cổ phiếu ngân hàng có còn hấp dẫn?

Thời gian gần đây, trong khi nhóm cổ phiếu bất động sản hay chứng khoán liên tục dẫn sóng, nhóm ngân hàng chỉ đi ngang, thậm chí nhiều mã đi xuống. Liệu nhóm nhà băng đã không còn hấp dẫn nhà đầu tư?

Cua của giới thượng lưu Trung Quốc tràn ngập chợ Việt Nam

Cua của giới thượng lưu Trung Quốc tràn ngập chợ Việt Nam

Một loại cua Trung Quốc trọng lượng chỉ trên dưới 150gram/con đang tràn sang chợ Việt những ngày gần đây, và được bán với giá gần 1 triệu đồng/kg.

Giải phóng tiền "tồn kho"

Giải phóng tiền "tồn kho"

Bất chấp nỗ lực giảm lãi suất cùng nhiều gói tín dụng ưu đãi để tăng cung ứng vốn cho nền kinh tế, nhiều ngân hàng vẫn “ế vốn”.

Miền kỳ quan MerryLand Quy Nhơn, nơi ghi dấu những sự kiện văn hóa - giải trí - thể thao ấn tượng

Miền kỳ quan MerryLand Quy Nhơn, nơi ghi dấu những sự kiện văn hóa - giải trí - thể thao ấn tượng

Xứng danh “Kỳ quan miền nhiệt đới”, thành phố bán đảo MerryLand Quy Nhơn là nơi hội tụ của nhiều sự kiện thể thao, giải trí tầm cỡ, thu hút đông đảo du khách và người dân địa phương. MerryLand Quy Nhơn cũng được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến của những lễ hội quy mô quốc tế trong tương lai gần.

Tìm kiếm nhà cung ứng tại Việt Nam, Boeing đến nhà máy Thaco của tỷ phú Trần Bá Dương

Tìm kiếm nhà cung ứng tại Việt Nam, Boeing đến nhà máy Thaco của tỷ phú Trần Bá Dương

Tập đoàn Boeing đang tìm kiếm nhà cung ứng tại Việt Nam và đã làm việc với công ty chuyên công nghiệp hỗ trợ Thaco Industries của tỷ phú Trần Bá Dương.