Hà Nội 31oC
Thứ ba, 04/10/2022

Trao hàng ngàn tô phở cho y bác sĩ, bệnh nhân Covid-19 nhân “Ngày của Phở”

06/12/2021 4:34 PM (GMT+7)

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, "Ngày của Phở 12/12" đã có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa như trao tặng hàng ngàn tô phở đến phục vụ các y, bác sĩ, bệnh nhân tại các bệnh viện.

Mới đây, ban tổ chức "Ngày của Phở 12/12" năm 2021 đã công bố một loạt các hoạt động nhằm quảng bá món phở đến du khách trong và ngoài nước.

Năm nay, dù ảnh hưởng dịch Covid-19, "Ngày của Phở 12/12" đã có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa. Đầu tiên là hành trình "Xe Phở Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu cùng các bệnh nhi và những bệnh nhân Covid-19 được thực hiện vào cuối tháng 9/2021, mang đến 5.300 tô phở nóng phục vụ tại bệnh viện Lê Văn Thịnh cùng một số cơ sở vệ tinh điều trị bệnh nhân Covid-19.

Trao hàng ngàn tô phở cho y bác sĩ, bệnh nhân Covid-19 nhân “Ngày của Phở” - Ảnh 1.

Hành trình "Xe Phở Yêu Thương" mang các tô phở thơm ngon đến cho các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu, bệnh nhân Covid-19. Ảnh: T.T

Tiếp đến, các y, bác sĩ từ các địa phương tăng cường cho TP.HCM chống dịch đã được mời thưởng thức phở trong những buổi sáng bình thường mới tại khách sạn Rex.

Hành trình của Xe phở yêu thương tiếp tục nối dài. Cụ thể, Tập đoàn Hưng Thịnh đã đồng hành để mang 2.000 tô phở đến phục vụ cho y bác sĩ, bệnh nhi cùng thân nhân đang điều trị tại bệnh viện Nhi đồng thành phố vào ngày 1/11.

Tiếp theo đó là 1.400 tô tại bệnh viện đã chiến số 14 cùng Trung tâm điều trị bệnh nhân Covid-19 do bệnh viện Trung ương Huế đảm trách ở quận Tân Phú. Và mới nhất, chương trình cũng đã phục vụ 2.200 tô phở nóng mang hương vị Bắc (Phở Phú Gia), Nam (Phở 34 Cao Thắng) tại Bệnh viện ung bướu TP.HCM.

Trao hàng ngàn tô phở cho y bác sĩ, bệnh nhân Covid-19 nhân “Ngày của Phở” - Ảnh 2.

Nhà báo Lê Thế Chữ, Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - Trưởng ban tổ chức thông tin các hoạt động ý nghĩa trong "Ngày của Phở 12/12" năm 2021. Ảnh: T.T

Nhà báo Lê Thế Chữ, Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - Trưởng ban tổ chức cho biết: "Phở là món ăn truyền thống bổ dưỡng và đặc biệt là rất phù hợp cho bệnh nhân, y, bác sĩ, cũng như các bệnh nhi. 5 năm Ngày của Phở 12/12 hình thành và phát triển, cũng là 5 năm chúng tôi dành nhiều tâm huyết cho các sự kiện ý nghĩa này. Các thương hiệu Phở đồng hành cùng chúng tôi luôn chăm chút cho chất lượng phở với nguyên liệu tươi ngon, dùng 100% xương ống bò để ninh nước dùng. Giai đoạn 2 "Xe Phở Yêu Thương" nhằm chăm sóc sức khỏe cho các y, bác sĩ và bệnh nhi, bệnh nhi không may mắc Covid-19 với 2.000 tô phở cùng những phần quà tặng thiết thực đến các y bác sĩ và bệnh nhân".

"Ngày của Phở 12/12" là sự kiện do báo Tuổi Trẻ tổ chức, được khởi xướng vào năm 2017. Từ năm đầu tiên phát động kêu gọi lấy ngày 12/12 hàng năm làm Ngày của Phở, chuỗi sự kiện đã trở thành một hoạt động văn hóa ẩm thực thường niên để quảng bá món ăn truyền thống của dân tộc lan tỏa khắp thế giới.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Bình Dương tổ chức thành công Diễn đàn Hợp tác kinh tế Ấn Độ Horasis năm 2022

Bình Dương tổ chức thành công Diễn đàn Hợp tác kinh tế Ấn Độ Horasis năm 2022

Diễn đàn Hợp tác kinh tế Ấn Độ Horasis năm 2022 đã tổ chức 6 phiên họp toàn thể, 26 phiên đối thoại, thảo luận diễn ra song song với sự tham dự của nhiều diễn giả hàng đầu thế giới.

10/22 sân bay bị đóng cửa, hàng không huỷ chuyến hàng loạt vì ảnh hưởng bão Noru

10/22 sân bay bị đóng cửa, hàng không huỷ chuyến hàng loạt vì ảnh hưởng bão Noru

Cục Hàng không Việt Nam vừa quyết định đóng cửa 10 sân bay ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên để ứng phó với bão số 4 (Noru). Theo đó, hàng chục ngàn hành khách đã bị ảnh hưởng vì lịch trình thay đổi.

TS.BS Trần Thị Minh Hạnh cảnh báo về tác hại của béo phì

TS.BS Trần Thị Minh Hạnh cảnh báo về tác hại của béo phì

Theo bác sĩ, TS. Trần Thị Minh Hạnh, béo phì có thể gây đột quỵ, giảm sinh lý ở cả phụ nữ và nam giới.

Vietnam Airlines và Học viện Hàng không Việt Nam hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lương cao

Vietnam Airlines và Học viện Hàng không Việt Nam hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lương cao

Việc hợp tác giữa Vietnam Airlines và Học viện Hàng không Việt Nam sẽ tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ mục tiêu phát triển bền vững.

Thủ tướng chỉ đạo giữ ổn định kinh tế sau khi FED tăng lãi suất

Thủ tướng chỉ đạo giữ ổn định kinh tế sau khi FED tăng lãi suất

Sáng 22/9, tại phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 9 năm 2022, sau khi nghe báo cáo tình hình một số nước tăng lãi suất, tăng giá trị đồng tiền, nhất là sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chỉ đạo các nhiệm vụ, giải pháp để ứng phó.

Phim "Công tử Bạc Liêu" ra mắt video quảng bá bằng phong cách độc đáo

Phim "Công tử Bạc Liêu" ra mắt video quảng bá bằng phong cách độc đáo

Mô hình dinh thự xa hoa được phục dựng tỉ mỉ trong đoạn video quảng bá của phim “Công tử Bạc Liêu”.

Thị trường bất động sản tiếp tục giảm sút nguồn cung lẫn thanh khoản

Thị trường bất động sản tiếp tục giảm sút nguồn cung lẫn thanh khoản

Bức tranh chung cho thị trường bất động sản 9 tháng đầu năm 2022 khá ảm đạm vì thiếu nguồn cung, thanh khoản giảm. Tuy vậy, giá bán sản phẩm liên tục leo thang ở hầu hết các phân khúc.