Thứ tư, 17/07/2024

Vì sao Chính phủ Mỹ điều tra máy bay Boeing 787 Dreamliner?

08/05/2024 11:17 AM (GMT+7)

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết Cục đang điều tra về nghi vấn nhân viên của Boeing làm giả hồ sơ kiểm tra chất lượng trên máy bay phản lực 787 Dreamliner -- niềm tự hào của Boeing.

Điều gì đang xảy ra với Boeing?

Hãng tin Reuters hôm nay 8/5 cho biết đây là cuộc điều tra mới của FAA nhắm vào "đại gia" sản xuất máy bay khi Boeing vừa trải qua đợt điều tra về sự cố bung cửa thoát hiểm trên không trung của 1 chiếc 737 Max vào đầu tháng 1/2024.   

Vì sao Chính phủ Mỹ điều tra máy bay Boeing 787 Dreamliner?- Ảnh 1.

Boeing đang bị Chính phủ Mỹ điều tra về nghi vấn đối với chất lượng máy bay 787 Dreamliner (Ảnh chụp màn hình bản tin Reuters ngày 8/5/2024)

Theo Reuters, FAA yêu cầu nhân viên của Boeing kiểm tra những chiếc Dreamliner mà Boeing chưa giao cho các hãng hàng không.

Boeing đã tự nguyện thông báo với FAA vào tháng 4/2024 rằng có khả năng hãng chưa hoàn thành các cuộc kiểm tra cần thiết để xác nhận khả năng liên kết các bộ phận trên một số máy bay Boeing 787 Dreamliner.

Boeing ghi "hoàn thành" dù chưa hoàn tất kiểm tra 

Kênh CNN của Mỹ dẫn lời ông Scott Stocker, người giám sát quá trình chế tạo máy bay Boeing 787: "Công ty đã có kết luận rằng một số người đã vi phạm chính sách vì không thực hiện các bước kiểm tra bắt buộc mà vẫn ghi là đã hoàn thành. Ngay lập tức, chúng tôi đã báo cho cơ quan quản lý về những gì công ty biết được. Công ty đang thực hiện các bước khắc phục nhanh chóng và nghiêm túc".

Vì sao Chính phủ Mỹ điều tra máy bay Boeing 787 Dreamliner?- Ảnh 2.

Máy bay Boeing 787 Dreamliner trong giai đoạn sản xuất. Nguồn: Getty

Tháng 4, một kỹ sư của Boeing tên là Sam Salehpour đã công khai tố cáo về chất lượng của một số mẫu máy bay Boeing gồm cả Dreamliner. Người này khẳng định các bước đi vội trong quá trình sản xuất khiến những khoảng trống nhỏ trên thân máy bay 787 có thể không được làm đầy theo quy chuẩn.

Do các sự cố liên quan đến những máy bay Boeing trước đây, FAA phải cắt giảm sản lượng của Boeing nhằm bảo đảm chất lượng sản phẩm. Vì vậy, các hãng hàng không là khách hàng của Boeing phải chịu chậm trễ trong giao hàng. Trong hoàn cảnh như vậy, một số hãng phải cắt giảm số chuyến bay và đang xoay xở đặt mua thêm máy bay.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Giá xe Hyundai Santa Fe tháng 7 giảm sâu xả kho đón bản mới

Giá xe Hyundai Santa Fe tháng 7 giảm sâu xả kho đón bản mới

Giá xe Hyundai Santa Fe lăn bánh tháng 7/2024 hiện vẫn đang được giảm sâu nhằm xả kho chào đón thế hệ mới.

Philippines dự kiến nhập 4,5 triệu tấn gạo, Việt Nam thêm đơn hàng

Philippines dự kiến nhập 4,5 triệu tấn gạo, Việt Nam thêm đơn hàng

Sản lượng gạo mà Philippines dự kiến nhập khẩu trong năm 2024 có thể đạt tới trên 4,5 triệu tấn, cao hơn con số dự báo trước đây ở mức 4 triệu tấn, đồng nghĩa với cơ hội tăng xuất khẩu của các doanh nghiệp Việt Nam.

Đào mận không rõ nguồn gốc núp bóng hoa quả Việt

Đào mận không rõ nguồn gốc núp bóng hoa quả Việt

Những ngày giữa tháng 7, mặc dù trong nước đã gần hết mùa thu hoạch mận, đào nhưng trên thị trường những loại quả này vẫn gắn mác Việt Nam bán tràn lan.

Trump 2.0 có thể là tin xấu đối với lạm phát toàn cầu

Trump 2.0 có thể là tin xấu đối với lạm phát toàn cầu

Các nhà phân tích cảnh báo, nhiệm kỳ tổng thống thứ hai của cựu Tổng thống Donald Trump, nếu ông đắc cử, có thể gây ra lạm phát toàn cầu khi các chính sách ưu tiên nước Mỹ của ông làm gia tăng chi phí trên toàn thế giới.

Dự kiến 3,5 tỷ đồng dành cho tầm soát ung thư miễn phí giúp người khó khăn

Dự kiến 3,5 tỷ đồng dành cho tầm soát ung thư miễn phí giúp người khó khăn

Tổng ngân sách dự kiến 3,5 tỷ đồng sẽ được dành cho chương trình tầm soát ung thư miễn phí cho phụ nữ Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn.

Các trung tâm đăng kiểm TP.HCM hoạt động bình thường  khi xét xử đại án đăng kiểm

Các trung tâm đăng kiểm TP.HCM hoạt động bình thường khi xét xử đại án đăng kiểm

Trong 3 tháng tòa án xét xử sai phạm trong lĩnh vực đăng kiểm, các trung tâm có đăng kiểm viên vi phạm vẫn hoạt động bình thường, đáp ứng nhu cầu của người dân, theo Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Nguyễn Tô An