Thứ năm, 07/12/2023

Xe ôm điện của tỷ phú Phạm Nhật Vượng xuất hiện trên đường Sài Gòn

21/09/2023 8:18 PM (GMT+7)

Chưa chính thức công bố nhưng đường phố TP.HCM bắt đầu xuất hiện những chiếc xe ôm điện VinFast của hãng Xanh SM. Màu xe, đồng phục của tài xế cũng đồng bộ với dịch vụ tại Hà Nội.

Ngày 21/9, khu vực trung tâm TP.HCM bất ngờ có sự xuất hiện của một số xe máy điện VinFast với màu xanh đặc trưng của hãng xe điện Xanh SM. Đây là công ty con chuyên mảng xe điện phục vụ vận tải hành khách của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Trước Vincom Đồng Khởi, cổng trên đường Lê Thánh Tôn, quận 1, hai chiếc xe máy điện Xanh SM đậu phía trước, thu hút sự chú ý của dân công sở khu vực này cũng như nhiều tài xế của các ứng dụng gọi xe công nghệ khác.

Xe ôm điện Xanh SM của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã tấn công vào TP.HCM - Ảnh 1.

Hai tài xế Xanh SM trước Vincom Đồng Khởi, quận 1, trưa 21/9. Ảnh: Phúc Minh

Ghi nhận của Thế Giới Tiếp Thị trưa 21/9, chiếc xe máy điện Xanh SM có màu xanh đặc trưng của hãng này. Đồng phục, mũ bảo hiểm của tài xế cũng đồng bộ với trang phục tài xế xe ôm điện Xanh SM tại Hà Nội. Trên áo tài xế còn có thêm dòng chữ “Xanh SM xin chào”.

Tài xế điều khiển chiếc xe máy điện VinFast trước Vincom Đồng Khởi xác nhận chiếc xe điện này là của hãng Xanh SM, chuẩn bị chính thức ra mắt tại TP.HCM.

Theo anh, xe ôm điện VinFast của Xanh SM chỉ mới bắt đầu thử nghiệm tại TP.HCM, chủ yếu phục vụ nội bộ nhân viên của Vingroup, app chưa hoạt động đón khách.

Tài xế này đậu xe khu vực này đã hai ngày nay và phục vụ nhân viên nội bộ của Vingroup. Anh cho biết mình là một trong những người đầu tiên đăng ký chạy xe ôm điện VinFast của Xanh SM tại TP.HCM nên được là một trong những người chạy thử nghiệm ở giai đoạn đầu.

“Dự kiến, cuối tháng này, xe máy điện Xanh SM mới chính thức chạy tại TP.HCM. Khi đó, khách mới có thể đặt tài xế qua ứng dụng”, nam tài xế nói.

Xe ôm điện Xanh SM của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã tấn công vào TP.HCM - Ảnh 2.

Tài xế đậu xe khu vực này cho biết hiện xe chỉ phục vụ nhân viên nội bộ của Vingroup, chưa đón được qua app. Ảnh: Phúc Minh

Các hội nhóm xe ôm công nghệ trên mạng xã hội cũng bắt đầu thông tin về việc xe điện VinFast Xanh SM đã có mặt tại TP.HCM. Trước đó, hãng đầu rầm rộ tuyển quân tại thị trường TP.HCM.

Tại phía Bắc, xe máy điện của hãng Xanh SM đã chính thức đi vào hoạt động từ giữa tháng 8/2023.

Giá cước cho 2km đầu tiên của dịch vụ Xanh SM Bike là 13.800 đồng. Từ km thứ 3, giá cước áp dụng là 4.800 đồng/km. Khách hàng có thể đặt dịch vụ Xanh SM Bike thông qua ứng dụng Xanh SM.

Xanh SM còn mang tới dịch vụ "Xanh 2 School" chuyên đưa đón học sinh, sinh viên đến trường theo giờ linh hoạt với xe máy điện Xanh SM Bike hoặc theo tuyến cố định với ô tô điện Xanh SM Taxi và Xanh SM Luxury. 

Ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng Giám đốc GSM, cho biết song song với kế hoạch mở rộng dịch vụ taxi điện tại 27 tỉnh, thành và 3 quốc gia, Xanh SM còn dự kiến phủ sóng dịch vụ xe máy điện tại 5 tỉnh, thành cùng số lượng xe lên đến 60.000 chiếc trong năm 2023.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Quản lý thị trường kiểm tra 10 điểm kinh doanh trong chuỗi Phoxedien.com, 200 xe bị tạm giữ

Quản lý thị trường kiểm tra 10 điểm kinh doanh trong chuỗi Phoxedien.com, 200 xe bị tạm giữ

Cục Nghiệp vụ thuộc Tổng cục Quản lý Thị trường đã tạm giữ hơn 200 xe đạp điện ở TP.HCM và Bến Tre sau ba ngày truy vết và kiểm tra đồng loạt 10 điểm kinh doanh Phoxedien.com

Chủ tịch TP.HCM nói gì về khu "đất vàng" bị bỏ hoang 13 năm?

Chủ tịch TP.HCM nói gì về khu "đất vàng" bị bỏ hoang 13 năm?

Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết trên địa bàn TP có nhiều vị trí "đất vàng" nhưng bị vướng về pháp lý trong các vụ việc, vụ án, cần phải rà soát lại.

Mở rộng đường vào cảng Cát Lái: 1.000 tỷ đồng cho 1 km

Mở rộng đường vào cảng Cát Lái: 1.000 tỷ đồng cho 1 km

Kế hoạch mở rộng đường vào cảng Cát Lái của UBND TP.HCM cần hơn 2.075 tỷ đồng cho 2km đường.

Bia Sài Gòn sắp làm ấm túi tập đoàn Thái Lan với hơn 1.030 tỷ đồng

Bia Sài Gòn sắp làm ấm túi tập đoàn Thái Lan với hơn 1.030 tỷ đồng

Công ty Sabeco, được thị trường biết đến với tên Bia Sài Gòn, sẽ chi trả hơn 1.030 tỷ đồng tiền cổ tức cho tập đoàn mẹ Thai Beverage của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdivào đầu năm 2024.

Cuối năm, người dân cần cảnh giác trước cạm bẫy tín dụng đen

Cuối năm, người dân cần cảnh giác trước cạm bẫy tín dụng đen

Các tháng cuối năm, nhu cầu sử dụng tiền, vay tiền để trang trải cuộc sống, giải quyết công việc của người dân càng gia tăng. Đây cũng là thời điểm thuận lợi để các nhóm "tín dụng đen" tiếp cận giăng lưới các "con mồi".

Siết chặt vi phạm nồng độ cồn, nhiều nhà hàng, quán nhậu thua lỗ, có nguy cơ đóng cửa

Siết chặt vi phạm nồng độ cồn, nhiều nhà hàng, quán nhậu thua lỗ, có nguy cơ đóng cửa

Thời gian qua, TP.HCM đẩy mạnh công tác kiểm tra vi phạm nồng độ cồn, nhiều dân nhậu hạn chế đến quán, dẫn đến nhiều chủ kinh doanh ế ẩm, giảm đến 80% doanh thu.