Thứ tư, 26/06/2024

Xây trường học đồng hành với làm nhà

26/05/2024 6:49 PM (GMT+7)

Những năm gần đây, dự án nhà ở tích hợp trường học là một trong những ưu tiên hàng đầu của các khách hàng là gia đình trẻ trong việc quyết định chọn chỗ ở. Nắm bắt xu hướng trên, nhiều chủ đầu tư địa ốc dần thay đổi chiến lược phát triển sản phẩm.

Theo các chuyên gia bất động sản, xu hướng người mua nhà hiện nay không chỉ quan tâm đến một căn nhà để ở mà đòi hỏi dự án phải đầy đủ các tiện ích vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, bệnh viện, môi trường sống… đặc biệt là trường học.

Trong đó, trường học là một trong những ưu tiên hàng đầu của cha mẹ người Việt trong quyết định chọn chỗ ở. Các gia đình trẻ, thường chọn những dự án có hệ thống giáo dục chất lượng cao để con cái có thể phát triển thể chất và tri thức.

Đặc biệt, trong bối cảnh kinh tế biến động thời gian qua, người mua nhà ngày càng khắt khe, cân nhắc kỹ trong việc mua nhà thì các dự án với đủ tiện ích sẽ chiếm ưu thế thu hút khách hàng. Từ đó, giúp doanh nghiệp dễ dàng bán được giỏ hàng, cải thiện thanh khoản thị trường.

Thực tế, nhiều đơn vị đang tập trung phát triển chiến lược song hành nhà ở và trường học. Đơn cử tại TP.HCM, chủ đầu tư khu đô thị Vạn Phúc đã và đang vận hành trường Song ngữ Quốc tế Emasi, trường mầm non Hugo House, đây là những trường học đi vào hoạt động phục vụ cho cư dân bên trong và ngoài khu vực.

Xây trường học đồng hành với làm nhà - Ảnh 1.

Dự án nhà ở tích hợp trường học là một trong những ưu tiên hàng đầu của các khách hàng là gia đình trẻ. Ảnh: Gia Linh

Cận kề ngay với TP.HCM, tại Bình Dương, Tập đoàn Bcons đã ra mắt Trường liên cấp B.School, đánh dấu sự phát triển mới trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo mà tập đoàn đang triển khai.

Được biết, trường liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở B.SCHOOL được xây dựng trong Khu đô thị Bcons City tại đường Thống Nhất (phường Đông Hoà, TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Trường được đầu tư cơ sở vật chất với quy mô hơn 30 phòng học và phòng thực nghiệm, năng khiếu, cùng với thư viện rộng quy tụ hơn 4.000 đầu sách, Hội trường đa năng có sức chứa hơn 400 khách, nhà ăn đầy đủ tiện nghi…

Theo kế hoạch phát triển, trong tháng 9/2024 tới đây, thông qua đơn vị thành viên, Công ty cổ phần phát triển Giáo dục Bcons (Bcons Education), Tập đoàn Bcons sẽ tiếp tục khởi công xây dựng trường cấp III B.SCHOOL ngay tại đường Thống nhất, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương thuộc dự án Bcons City.

Một đại diện khác là Phú Đông Group cũng xây dựng phát triển đường mầm non Phú Đông Loustus. Đây là một trong những trường học được xây dựng bên trong khuôn viên dự án, với quy mô bài bản, chương trình học đạt chuẩn quy định phục vụ nhu cầu học cho con em cư dân sinh sống trong dự án và những người bên ngoài.

Ngoài ra, một số tập đoàn bất động sản như Đất Xanh Group đang hoàn thành xây dựng hạ tầng cơ sở vật chất, trường học trong khu dự án ở Đồng Nai trước khi đưa cư dân về ở. Hay tập đoàn Kim Oanh cũng đang triển khai xây dựng dự án trường học ở Bình Dương nhằm đáp ứng nhu cầu cho chính người dân..

Về vấn đề xây dựng phát triển trường học trong khu dân cư, các chuyên gia cho biết, phát triển mô hình trường học mở trong các khu đô thị cần được tích cực nhân rộng, vì nó góp phần đáng kể trong việc giải quyết bài toán về trường học cho cư dân trong các khu đô thị lớn, đặc biệt là tại các khu vực đông dân cư.

Hơn thế nữa, việc trẻ em có trường học ngay cạnh nhà sẽ giúp tiết kiệm thời gian di chuyển, giúp trẻ có thêm năng lượng dành cho các hoạt động khác. Phụ huynh cũng đỡ phải vất vả suy nghĩ việc chọn trường cho con, tiết kiệm thời gian đưa đón con mỗi ngày.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

TP.HCM chỉ đạo gỡ vướng khó khăn, đảm bảo tiến độ các công trình lưới điện

TP.HCM chỉ đạo gỡ vướng khó khăn, đảm bảo tiến độ các công trình lưới điện

UBND TP.HCM vừa có ý kiến chỉ đạo về việc triển khai Kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển 5 năm giai đoạn 2021 - 2025 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam theo chỉ đạo của Chính phủ.

Sau thời gian tái cơ cấu, Pacific Airlines chính thức cất cánh trở lại

Sau thời gian tái cơ cấu, Pacific Airlines chính thức cất cánh trở lại

Từ ngày 26/6, Pacific Airlines sẽ cất cánh trở lại trên các đường bay nội địa với đội máy bay Airbus A321.

Cục QLTT TP.HCM thu giữ 86 máy hút thuốc lá điện tử, trị giá hơn 21 triệu đồng

Cục QLTT TP.HCM thu giữ 86 máy hút thuốc lá điện tử, trị giá hơn 21 triệu đồng

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8, cục QLTT TP.HCM phối hợp với Công an phường 10 (Tân Bình) kiểm tra điểm chứa trữ hàng hóa tạm giữ 86 máy hút thuốc, trị giá 21.500.000 đồng.

Máy tính cá nhân AI mới của Microsoft chính thức lên kệ

Máy tính cá nhân AI mới của Microsoft chính thức lên kệ

Một dòng máy tính cá nhân mới của Microsoft với thiết kế đặc biệt để chạy các chương trình trí tuệ nhân tạo (AI) đã có mặt tại nhiều cửa hàng, trong bối cảnh các công ty công nghệ thúc đẩy ứng dụng AI theo kiểu chatbot ChatGPT rộng rãi hơn.

SCB đóng tiếp một loạt phòng giao dịch, khách hàng có bị ảnh hưởng?

SCB đóng tiếp một loạt phòng giao dịch, khách hàng có bị ảnh hưởng?

SCB tiếp tục đóng một loạt phòng giao dịch tại TP.HCM và các tỉnh thành. Trong đó, phòng giao dịch tại TP.HCM bị giải thể chiếm đa số. Khách hàng của SCB có bị ảnh hưởng.

Mua bán căn hộ chung cư cần chú ý quy định gì kể từ 1/7

Mua bán căn hộ chung cư cần chú ý quy định gì kể từ 1/7

Kể từ 1/7, việc mua bán căn hộ chung cư sẽ phải thực hiện ký hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung theo quy định. Điều này thực hiện theo Quyết định số 07/2024/QĐ-TTg được ban hành vào ngày 20/6 vừa qua.