Thứ ba, 16/07/2024

C.P. Việt Nam thực hành cam kết bền vững hướng đến mục tiêu Net Zero

TN

06/06/2024 9:20 AM (GMT+7)

Nhằm chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu trên toàn cầu, Việt Nam đã đưa ra những cam kết mạnh mẽ, hướng tới mục tiêu phát thải bằng “0” – Net Zero vào năm 2050 tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc năm 2021 (COP26).

Tập đoàn C.P. nói chung, và Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (CPV) nói riêng, luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ sinh thái môi trường trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh. Đưa ra những chiến lược mục tiêu cam kết giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường xuyên suốt chuỗi sản xuất và cung ứng, hướng đến mục tiêu là doanh nghiệp không phát thải 2050 (Net Zero 2050).

Ông Pawalit Ua Amornwanit – Tổng Giám Đốc C.P. Việt Nam cho biết: "CPV nhận thức rõ tầm quan trọng của môi trường và việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên một cách hợp lý xuyên suốt quá trình hoạt động kinh doanh. Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công – nông nghiệp thực phẩm, CPV luôn nỗ lực hướng đến nông nghiệp bền vững, trở thành doanh nghiệp xanh qua việc xây dựng mô hình sản xuất kinh doanh hiện đại, thông minh, thân thiện với môi trường. Kiên định trong việc xây dựng chiến lược phát triển bền vững với những bước đi vững chắc, đảm bảo hài hòa giữa các mục tiêu tăng trưởng kinh tế phải đi đôi với lợi ích môi trường và xã hội".

C.P. Việt Nam thực hành cam kết bền vững hướng đến mục tiêu Net Zero - Ảnh 1.

Mô hình trang trại bền vững của C.P. Việt Nam (Green Farm)

CPV đưa ra các chính sách sử dụng năng lượng hiệu quả nhằm giảm phát thải khí nhà kính bao gồm việc tăng tỷ lệ sử dụng năng lượng tái tạo (năng lượng sinh khối (Biomass), năng lượng khí sinh học (Biogas), năng lương mặt trời), áp dụng công nghệ đổi mới trong quá trình sản xuất và nguyên tắc kinh tế tuần hoàn góp phần thúc đẩy phát triển xanh và bền vững. Đến nay, năng lượng tái tạo đóng góp 38% năng lượng sử dụng trong hoạt động kinh doanh và CPV tự hào đạt mục tiêu ngừng sử dụng than đá (100% Coal-free) kể từ năm 2021.

C.P. Việt Nam thực hành cam kết bền vững hướng đến mục tiêu Net Zero - Ảnh 2.

C.P. Việt Nam ngưng sử dụng than đá 100% từ năm 2021


C.P. Việt Nam thực hành cam kết bền vững hướng đến mục tiêu Net Zero - Ảnh 3.

CPV sử dụng năng lượng xanh, lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời.

Ngoài ra, với mong muốn tối ưu hóa sản xuất và tiết kiệm tài nguyên, CPV lựa chọn thiết bị, máy móc tiêu thụ năng lượng thấp và hiệu quả sản xuất cao để giảm tiêu hao nhiên liệu và phát sinh chất thải trong quá trình sản xuất. Mặt khác đổi mới công nghệ bằng việc sử dụng các hệ thống sản xuất tự động và robot, tinh giản quy trình và thời gian sản xuất để giảm tiêu thụ năng lượng của các nhà máy (Nhà máy thông minh).

Song hành cùng các hoạt động xanh hóa nội bộ doanh nghiệp, CPV cũng luôn hướng đến cộng đồng thông qua nhiều dự án môi trường và xã hội. Trong đó, nhằm góp phần cân bằng phát thải, khôi phục hệ sinh thái, và hỗ trợ mục tiêu trồng 1 tỷ cây xanh của Việt Nam, CPV đã và đang thực hiện dự án "CPV – Hành trình Việt Nam xanh 2021-2025" với mục tiêu trồng và chăm sóc 1.5 triệu cây xanh tại các tỉnh thành Việt Nam chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, thiên tai, lũ lụt,…

C.P. Việt Nam thực hành cam kết bền vững hướng đến mục tiêu Net Zero - Ảnh 4.

Hình tập thể lãnh đạo CPV và lãnh đạo tỉnh trong chương trình trồng cây tại Đồng Nai.

Đây là những bước đầu quan trọng trên hành trình Net Zero đầy thách thức phía trước. Qua các nỗ lực phát triển bền vững, C.P. Việt Nam hy vọng sẽ góp phần chung tay cùng Chính phủ trên hành trình Net Zero vì tương lai xanh, bền vững và truyền tải thông điệp tích cực đến cộng đồng doanh nghiệp.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

"Ông lớn" bán lẻ nói gì về kết quả kiểm tra, đánh giá an toàn tiêm chủng tại Tiêm chủng Long Châu?

"Ông lớn" bán lẻ nói gì về kết quả kiểm tra, đánh giá an toàn tiêm chủng tại Tiêm chủng Long Châu?

CTCP Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail, HoSE: FRT) đã lên tiếng về việc Sở Y tế TP. HCM công bố kết quả kiểm tra, đánh giá an toàn tiêm chủng tại 20 cơ sở tiêm chủng thuộc CTCP Dược phẩm FPT Long Châu (Tiêm chủng Long Châu).

Kỷ lục từ công ty chứng khoán sắp vay được 175 triệu USD

Kỷ lục từ công ty chứng khoán sắp vay được 175 triệu USD

Khoản vay lên tới 175 triệu USD do Standard Chartered cho Techcom Securities (TCBS) khoản vay hợp vốn tín chấp lớn nhất từ trước đến nay dành cho một công ty chứng khoán tại Việt Nam.

Lãnh đạo chỉ đạo tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM

Lãnh đạo chỉ đạo tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM

Trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM lần thứ 18 năm 2024, lãnh đạo TP.HCM yêu cầu các đơn vị phải tổ chức chu đáo, tập trung quảng bá hiệu quả con người và điểm đến du lịch thân thiện.

TP.HCM yêu cầu sớm giải ngân đầu tư công

TP.HCM yêu cầu sớm giải ngân đầu tư công

Lãnh đạo TP.HCM yêu cầu các đơn vị sớm có các giải pháp để đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2024.

Công ty kinh doanh vật liệu xây dựng bị phạt 95 triệu đồng

Công ty kinh doanh vật liệu xây dựng bị phạt 95 triệu đồng

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8 đã phối hợp với Công an phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM kiểm tra tại công ty vật liệu xây dựng trên đường Bạch Đằng phát hiện 5.275 thiết bị vệ sinh không có nguồn gốc có tổng giá trị là 116.550.000 đồng. Số hàng này đã bị tịch thu.

Sau sắp xếp, dự kiến sẽ giảm 39 phường ở TP.HCM

Sau sắp xếp, dự kiến sẽ giảm 39 phường ở TP.HCM

Dự kiến sau khi sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã/phường trong giai đoạn 2023-2030, TP.HCM sẽ giảm 39 phường.