Thứ bảy, 20/07/2024

Dự báo thị trường căn hộ các tháng cuối năm tiếp tục hồi phục

09/07/2024 7:43 PM (GMT+7)

Các chuyên gia dự báo thị trường căn hộ về nguồn cung mới và lượng tiêu thụ sẽ tiếp tục có sự hồi phục nhất định trong 6 tháng cuối năm 2024.

Báo cáo thị trường quý II/2024, DKRA Group cho biết phân khúc căn hộ tại TP.HCM và vùng giáp ranh đang có sự cải thiện về nguồn cung. Cụ thể, quý vừa qua có 126 dự án sơ cấp triển khai bán hàng (khoảng 14.538 căn) trong quý, tăng 12% so với quý trước và tăng 8% so với cùng kỳ năm 2023. Đây là diễn biến đáng chú ý khi nguồn cung căn hộ giảm sút về mức thấp nhất trong vòng nhiều năm gần đây.

Trong đó, TP.HCM dẫn đầu về nguồn cung sơ cấp trong quý, phần lớn đến từ các dự án căn hộ hạng A, hạng sang thuộc khu Đông. Thanh khoản ghi nhận một số điểm sáng nhất định, lượng tiêu thụ sơ cấp toàn thị trường tăng mạnh 88% so với quý trước hay tăng 82% so với cùng kỳ năm 2023. Giá bán sơ cấp duy trì ở mức tương đương quý I. Thanh khoản thị trường thứ cấp có sự khởi sắc nhưng vẫn ở mức thấp và khó có sự đột biến trong ngắn hạn.

Dự báo về thị trường căn hộ các tháng cuối năm- Ảnh 1.

Thị trường căn hộ sẽ "tăng nhiệt" trong các tháng cuối năm. Ảnh: Gia Linh

Một đơn vị khác Viện Nghiên cứu Kinh tế - Tài chính - Bất động sản Dat Xanh Services (Dat Xanh Services-FERI) đánh giá loại hình căn hộ ở vẫn dẫn dắt thị trường với hơn 12.000 sản phẩm, chủ yếu thuộc phân khúc trung – cao cấp. Khu vực phía Nam chiếm tỷ trọng lớn với nhiều dự án mới dự kiến mở bán tại các khu vực giáp TP.HCM như Bình Dương, Long An, và Bà Rịa-Vũng Tàu.

Dữ liệu của đơn vị cho thấy mặc dù các dự án mới tập trung chủ yếu ở phân khúc trung – cao cấp, nhu cầu chính vẫn tập trung vào các sản phẩm có giá bán hợp lý (dưới 4 tỷ đồng tại TP.HCM và dưới 2,5 tỷ đồng tại các địa phương khác).

Giá bán sơ cấp dự báo từ 5 – 10% tại TP.HCM và các thành phố vệ tinh, giữ nguyên hoặc tăng nhẹ từ 2 – 3% ở các khu vực khác. Giá thứ cấp đã chấm dứt tình trạng cắt lỗ sâu; phân khúc nhà phố riêng lẻ dự báo tăng từ 5 – 10%. Giá thuê có xu hướng tăng 5 – 10% đối với phân khúc căn hộ và duy trì ổn định ở phân khúc nhà phố.

Các chuyên gia cho rằng nguồn cung mới và lượng tiêu thụ dự báo sẽ tiếp tục có sự hồi phục nhất định. Phân khúc căn hộ hạng A tiếp tục giữ vị thế chủ đạo tại TP.HCM trong khi phân khúc hạng B và C dẫn dắt nguồn cung mới tại thị trường các tỉnh giáp ranh.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Toàn bộ mặt bằng cho các dự án cao tốc phía Nam phải bàn giao trong tháng 7

Toàn bộ mặt bằng cho các dự án cao tốc phía Nam phải bàn giao trong tháng 7

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 335/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong chuyến công tác và làm việc với các Bộ, địa phương về xử lý khó khăn, vướng mắc cho dự án giao thông trọng điểm (gồm các cao tốc) khu vực đồng bằng sông Cửu Long, TP.HCM và các tỉnh liên quan.

Thị trường hàng không quốc tế phục hồi

Thị trường hàng không quốc tế phục hồi

Cục Hàng không Việt Nam cho biết 6 tháng đầu năm 2024, thị trường hàng không quốc tế đã hồi phục hoàn toàn và có tăng trưởng nhẹ (3%) so với cùng kỳ năm 2019 -- năm trước dịch Covid-19.

Nâng cấp chỉ gần 2km đường nhưng đội vốn hơn 300 tỷ đồng

Nâng cấp chỉ gần 2km đường nhưng đội vốn hơn 300 tỷ đồng

Theo Nghị quyết mới nhất của HĐND TP.HCM, dự án mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp được điều chỉnh tổng mức đầu tư từ 528 tỷ đồng thành hơn 868 tỷ đồng. Việc nâng cấp đường này đã kéo dài 7 năm.

Singapore tiếp tục chuộng thủy sản Việt Nam

Singapore tiếp tục chuộng thủy sản Việt Nam

Kim ngạch xuất khẩu của thủy sản Việt Nam vào thị trường Singapore trong 6 tháng đầu năm có giá trị xuất khẩu đạt gần 51,7 triệu SGD, chiếm 9,46% thị phần, theo Thương vụ Việt Nam tại Singapore.

Sự cố mạng toàn cầu của Microsoft khiến Tesla tạm dừng sản xuất

Sự cố mạng toàn cầu của Microsoft khiến Tesla tạm dừng sản xuất

Do sự cố "màn hình xanh chết chóc" (BSOD) toàn cầu ngày 19/7, công ty xe điện lớn nhất thế giới Tesla thông báo cho nhân viên rằng Tesla đang gặp sự cố với các máy chủ, máy tính xách tay và các thiết bị sản xuất.

Cua huỳnh đế mini giá siêu rẻ

Cua huỳnh đế mini giá siêu rẻ

Trước đây, người dân muốn thưởng thức của huỳnh đế (đặc sản đảo Phú Quý, Lý Sơn) phải bỏ ra tiền triệu, nhưng nay chỉ cần vài trăm nghìn đồng là mua được. Cua huỳnh đế mini giá siêu rẻ, chỉ vài chục nghìn đồng/con.