Thứ tư, 26/06/2024

Festival biển đảo Việt Nam tại Vũng Tàu diễn ra không trọn vẹn

25/05/2024 7:35 AM (GMT+7)

Do các nhà tài trợ không thể tiếp tục đồng hành trọn vẹn với sự kiện, "Festival biển đảo Việt Nam 2024" ở Vũng Tàu dự kiến sẽ diễn ra 4 ngày từ 23 đến 26/5 nhưng phải dừng lại cuối ngày 24/5. Đơn vị tổ chức phải hoàn trả mặt bằng cho sự kiện tại Bãi Trước.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát đi công văn tối 24/5 để thông báo việc dừng tất cả hoạt động của "Festival biển đảo Việt Nam 2024" diễn ra tại TP. Vũng Tàu từ 17h cùng ngày dù một số sự kiện đã và đang diễn ra.

Festival biển đảo Việt Nam tại Vũng Tàu diễn ra không trọn vẹn- Ảnh 1.

Khu vực Bãi Trước, TP. Vũng Tàu, nơi được chọn làm địa điểm tổ chức festival

Tỉnh đề nghị Quỹ công tác xã hội Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Trọng Bình (Quỹ CTXH AHLLVTND Phan Trọng Bình) - đơn vị đứng ra tổ chức - phải gửi thông cáo báo chí đến các cơ quan thông tấn, báo chí về việc dừng tổ chức "Festival Biển đảo Việt Nam - Thành phố Vũng Tàu 2024" để du khách và người dân biết. Nhanh chóng thu hồi tất cả các vật dụng, bàn giao lại mặt bằng cho TP. Vũng Tàu trước 12 giờ ngày 26/5.

Đồng thời, quỹ này chịu trách nhiệm thanh toán toàn bộ chi phí tổ chức thực hiện (bao gồm cả chi phí bồi thường hợp đồng) cho các bên liên quan theo thỏa thuận.

Cùng ngày 24/5 nhưng trước khi UBND tỉnh ra quyết định dừng, quỹ đã có công văn gửi tỉnh đề xuất ngưng tổ chức một số hoạt động tại festival.

Festival biển đảo Việt Nam tại Vũng Tàu diễn ra không trọn vẹn- Ảnh 2.

Thông báo của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về việc dừng festival.

Theo chương trình công bố ngày 10/5, trong khuôn khổ festival từ ngày 23 đến 26/5 tại khu vực Bãi Trước (Vũng Tàu) sẽ diễn ra 6 hoạt động chính: Hội chợ ẩm thực, Lễ hội đồng diễn Yoga, Đoàn xe tuyên truyền lưu động Biển và Hải đảo Việt Nam; Lễ hội diễu hành áo dài Việt Nam; Tiệc chiêu đãi; Truyền hình trực tiếp trên VTV1 chương trình biểu diễn nghệ thuật "Hải trình khát vọng" tối 25/5.

Đến chiều 24/5, quỹ đã tổ chức được 1 hoạt động theo kế hoạch là Lễ hội đồng diễn Yoga. Hoạt động không diễn ra đúng kế hoạch là đoàn xe tuyên truyền lưu động, và 2 hoạt động đang diễn ra là Hội chợ ẩm thực và Lễ hội diễu hành áo dài Việt Nam. Hai hoạt động chưa diễn ra là tiệc chiêu đãi và Truyền hình trực tiếp trên VTV1.

Quỹ cho biết vì thời gian hạn chế, các đối tác, nhà cung cấp dịch vụ không thể tiếp tục đồng hành cùng Quỹ như thỏa thuận. Mặt khác quỹ nhận thấy không thể hoàn thành trọn vẹn các nội dung đảm bảo đúng kế hoạch mục tiêu mà tỉnh đã phê duyệt. Vì vậy quỹ đề nghị tỉnh xem xét cho quỹ ngừng tổ chức một số nội dung của festival.

Theo thông tin được công bố tại họp báo về festival ngày 10/5, mục đích chính của sự kiện bao gồm giữ gìn các giá trị di sản văn hóa miền biển, kích cầu du lịch, nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí chiến lược, tiềm năng của biển đảo Việt Nam.

Đầu tháng 4 vừa qua, Quỹ CTXH AHLLVTND Phan Trọng Bình đề nghị Sở Du lịch tỉnh phối hợp tổ chức festival này. Sau khi 2 bên làm việc thống nhất một số nội dung, Sở Du lịch đã báo cáo UBND tỉnh. Giữa tháng 4, tỉnh đã họp và kết luận thống nhất về nguyên tắc tổ chức sự kiện và giao Sở Du lịch làm đầu mối phối hợp tổ chức sự kiện.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

TP.HCM chỉ đạo gỡ vướng khó khăn, đảm bảo tiến độ các công trình lưới điện

TP.HCM chỉ đạo gỡ vướng khó khăn, đảm bảo tiến độ các công trình lưới điện

UBND TP.HCM vừa có ý kiến chỉ đạo về việc triển khai Kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển 5 năm giai đoạn 2021 - 2025 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam theo chỉ đạo của Chính phủ.

Sau thời gian tái cơ cấu, Pacific Airlines chính thức cất cánh trở lại

Sau thời gian tái cơ cấu, Pacific Airlines chính thức cất cánh trở lại

Từ ngày 26/6, Pacific Airlines sẽ cất cánh trở lại trên các đường bay nội địa với đội máy bay Airbus A321.

Cục QLTT TP.HCM thu giữ 86 máy hút thuốc lá điện tử, trị giá hơn 21 triệu đồng

Cục QLTT TP.HCM thu giữ 86 máy hút thuốc lá điện tử, trị giá hơn 21 triệu đồng

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8, cục QLTT TP.HCM phối hợp với Công an phường 10 (Tân Bình) kiểm tra điểm chứa trữ hàng hóa tạm giữ 86 máy hút thuốc, trị giá 21.500.000 đồng.

Máy tính cá nhân AI mới của Microsoft chính thức lên kệ

Máy tính cá nhân AI mới của Microsoft chính thức lên kệ

Một dòng máy tính cá nhân mới của Microsoft với thiết kế đặc biệt để chạy các chương trình trí tuệ nhân tạo (AI) đã có mặt tại nhiều cửa hàng, trong bối cảnh các công ty công nghệ thúc đẩy ứng dụng AI theo kiểu chatbot ChatGPT rộng rãi hơn.

SCB đóng tiếp một loạt phòng giao dịch, khách hàng có bị ảnh hưởng?

SCB đóng tiếp một loạt phòng giao dịch, khách hàng có bị ảnh hưởng?

SCB tiếp tục đóng một loạt phòng giao dịch tại TP.HCM và các tỉnh thành. Trong đó, phòng giao dịch tại TP.HCM bị giải thể chiếm đa số. Khách hàng của SCB có bị ảnh hưởng.

Mua bán căn hộ chung cư cần chú ý quy định gì kể từ 1/7

Mua bán căn hộ chung cư cần chú ý quy định gì kể từ 1/7

Kể từ 1/7, việc mua bán căn hộ chung cư sẽ phải thực hiện ký hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung theo quy định. Điều này thực hiện theo Quyết định số 07/2024/QĐ-TTg được ban hành vào ngày 20/6 vừa qua.