Thứ năm, 25/07/2024

Hơn 1.700 xe sang Mercedes ở Việt Nam phải triệu hồi

18/05/2024 9:28 AM (GMT+7)

Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) đang tiến hành triệu hồi nhiều dòng sản phẩm do 2 vấn đề riêng biệt liên quan tới hộp cầu chì và cụm bơm nhiên liệu, theo thông tin từ Cục Đăng kiểm.

Cục Đăng kiểm cho biết hãng đang thực hiện chương trình triệu hồi kiểm tra, thay mới hộp cầu chì một số sản phẩm gồm các dòng GLC200/GLC300 4MATIC, C200, C43 AMG. Những mẫu xe này được sản xuất, lắp ráp trong nước từ tháng 3-9/2023.
Hơn 1.700 xe sang Mercedes ở Việt Nam phải triệu hồi- Ảnh 1.


Mẫu Mercedes GLC200. 

Theo MBV, hộp cầu chì 80A bên trong các xe này không đáp ứng yêu cầu, có thể dẫn tới hở mạch điện hoặc tăng điện trở bên trong hộp cầu chì. Vì vậy, hệ thống kết nối điện của hộp cầu chì có thể bị lỗi.

Khi đó, xe có thể bị mất lực kéo (tắt máy) mà không báo trước, các chức năng hỗ trợ khi va chạm hoặc cụm đồng hồ đa chức năng gặp trục trặc. Điều này gây nguy cơ xảy ra va chạm hoặc chấn thương. Hơn nữa, không thể loại trừ nguy cơ cháy, nổ.

Tổng cộng, 1.776 xe Mercedes bị triệu hồi do lỗi kể trên. Chiến dịch triệu hồi này dự kiến sẽ kéo dài đến ngày 31/12/2028. Chủ xe sẽ mất khoảng 2 giờ khi đưa xe tới các đại lý được ủy quyền để kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi.

Ngoài ra, "ông lớn" của Đức cũng tiến hành chương trình triệu hồi kiểm tra và thay cụm bơm nhiên liệu, ảnh hưởng tới một số mẫu xe như AMG GLE 53 4MATIC, GLE 450 4MATIC, GLS 450 4MATIC, Maybach GLS 600 4MATIC, S450 4MATIC, AMG G 63 tại Việt Nam. 

Đây là các xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức, được sản xuất từ tháng 6/2021 - 12/2022. Vấn đề bơm nhiên liệu hiện liên quan tới 551 xe.

Hơn 1.700 xe sang Mercedes ở Việt Nam phải triệu hồi- Ảnh 2.

Mercedes - Benz G 63 đời 2022 thuộc diện triệu hồi tại Việt Nam.

Bơm nhiên liệu trên các xe bị ảnh hưởng có thể không đáp ứng các thông số kỹ thuật. Do đó, chức năng này nhiều khả năng bị suy giảm trong một số điều kiện nhất định, dẫn tới hiện tượng ngừng hoạt động. Trong trường hợp xấu nhất, xe có thể tự động mất lực đẩy. Điều này gây ra rủi ro va chạm hoặc tai nạn khi phương tiện đang vận hành trên đường.

Các xe nói trên cần được chủ sở hữu đưa xe đến các nhà phân phối ủy quyền của Mercedes-Benz Việt Nam trên toàn quốc để được thực hiện theo hướng dẫn kỹ thuật của nhà sản xuất. Việc khắc phục bởi đội ngũ kỹ thuật có thể mất 1,5 giờ.

Đối với tất cả mẫu xe kể trên do Mercedes-Benz AG sản xuất được nhập vào Việt Nam (dạng di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hoặc do công ty khác nhập khẩu), nếu được yêu cầu, MBV sẽ sẵn sàng trợ giúp, liên hệ để kiểm tra thông tin và sửa chữa miễn phí theo chương trình triệu hồi nếu thuộc đối tượng triệu hồi và được yêu cầu từ Mercedes-Benz AG bên Đức.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đồng Nai: Xác minh việc tự ý phân lô rồi bán chui mồ mả trái phép

Đồng Nai: Xác minh việc tự ý phân lô rồi bán chui mồ mả trái phép

UBND TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng của tỉnh xác minh vụ việc nhiều đối tượng tự ý phân lô rồi bán chui mồ mả trái phép ở khu đất công2,5ha.

Ngành hàng không đảm bảo an toàn các chuyến bay trong Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngành hàng không đảm bảo an toàn các chuyến bay trong Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các sân bay trên cả nước sẽ tăng cường bố trí nhân lực, trang thiết bị đảm bảo an toàn các chuyến bay trong thời gian diễn ra Lễ Quốc tang.

Thế giới chạy đua siêu công nghệ mạng 6G: Việt Nam đang ở đâu?

Thế giới chạy đua siêu công nghệ mạng 6G: Việt Nam đang ở đâu?

Trên toàn thế giới, hàng loạt dự án nghiên cứu và phát triển mạng 6G đang diễn ra mạnh mẽ. Việt Nam cũng sớm tiến vào công nghệ mới này.

Laptop giảm giá lớn mùa tựu trường, ưu đãi "khủng" dành cho tân sinh viên

Laptop giảm giá lớn mùa tựu trường, ưu đãi "khủng" dành cho tân sinh viên

Laptop tại nhiều hệ thống bán lẻ đang được khuyến mãi, giảm giá sâu. Một số nơi có chương trình ưu đãi dành riêng cho tân sinh viên, với mức giảm giá lên tới 8 triệu đồng.

Bầu cử Mỹ tác động thế nào tới nền kinh tế?

Bầu cử Mỹ tác động thế nào tới nền kinh tế?

Chuyên gia tại UOB nhận định nền kinh tế thế giới sẽ phải đối diện với lạm phát và những thay đổi trong chính sách kinh tế sau cuộc bầu cử của Mỹ vào tháng 11 tới.

Nghi án thực phẩm chức năng gây chết người: Lãnh đạo công ty Nhật từ chức

Nghi án thực phẩm chức năng gây chết người: Lãnh đạo công ty Nhật từ chức

Chủ tịch và Giám đốc công ty dược phẩm Kobayashi tại Nhật Bản đã từ chức vì vụ bê bối liên quan đến thực phẩm chức năng chứa men gạo đỏ của công ty. Đến nay đã ghi nhận thông tin hàng trăm ca tử vong có liên quan đến sản phẩm của hãng.