Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 03/06/2023

Lô cốt tháo nửa năm nay, khách du lịch tấp nập, mặt bằng đường Lê Lợi vẫn không ai thuê

25/03/2023 4:19 PM (GMT+7)

Rào chắn thi công metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên tháo dỡ đến nay đã nửa năm, khách du lịch quốc tế nhộn nhịp nhưng mặt bằng trên đường Lê Lợi, quận 1, TP.HCM vẫn không ai thuê.

Lô cốt tháo nửa năm nay, khách du lịch tấp nập, mặt bằng đường Lê Lợi vẫn không ai thuê - Ảnh 1.

Hàng loạt mặt bằng cho thuê trên đường Lê Lợi, quận 1, TP.HCM chưa tìm được chủ. Ảnh: Phúc Minh

Đường Lê Lợi nối từ phố đi bộ Nguyễn Huệ đến chợ Bến Thành, quận 1, TP.HCM dài khoảng 300 mét nhưng có đến khoảng hơn hai chục mặt bằng đóng cửa, đang tìm người thuê. Đây là tuyến đường đắc địa, nằm ngay khu vực trung tâm TP.HCM. Rào chắn thi công metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên, được tháo dỡ vào tháng 8/2022, đến nay, khách du lịch quốc tế đã nhộn nhịp nhưng tình hình mặt bằng cho thuê vẫn rất ảm đạm.

Lô cốt tháo nửa năm nay, khách du lịch tấp nập, mặt bằng đường Lê Lợi vẫn không ai thuê - Ảnh 2.

Mặt bằng tại góc đường Lê Lợi - Phan Bội Châu chưa có chủ. Vị trí này được đánh giá rất đắc địa do nằm liền kề chợ Bến Thành và hướng ra vòng xoay Quách Thị Trang.

Lô cốt tháo nửa năm nay, khách du lịch tấp nập, mặt bằng đường Lê Lợi vẫn không ai thuê - Ảnh 3.

Càng sâu vào đường Lê Lợi, hàng loạt mặt bằng gồm 5-6 căn liền kề đóng cửa. Các cửa hàng này trước đây chủ yếu kinh doanh đồ lưu niệm, quần áo để phục vụ chủ yếu du khách nước ngoài nhưng hiện nay đều đang được rao cho thuê.

Lô cốt tháo nửa năm nay, khách du lịch tấp nập, mặt bằng đường Lê Lợi vẫn không ai thuê - Ảnh 4.

Các mặt bằng chi chít thông tin cho thuê. Nhiều cửa hàng đã đóng cửa, rao cho thuê suốt 3-4 năm qua nhưng vẫn không có khách. 

Lô cốt tháo nửa năm nay, khách du lịch tấp nập, mặt bằng đường Lê Lợi vẫn không ai thuê - Ảnh 5.

Trước khi có rào chắn thi công metro số 1, đường Lê Lợi là khu vực rất sầm do nằm ở vùng lõi trung tâm TP.HCM. Hiện lô cốt đã tháo nửa năm, khách du lịch tấp nập nhưng tình cảnh ở đây vẫn ảm đạm khiến nhiều người bất ngờ.

Lô cốt tháo nửa năm nay, khách du lịch tấp nập, mặt bằng đường Lê Lợi vẫn không ai thuê - Ảnh 6.

Khảo sát cho thấy, giá thuê một mặt bằng có diện tích khoảng 100m2 từ 200 triệu đồng/tháng, diện tích 300m2 từ nửa tỷ đồng mỗi tháng. Mức giá này áp dụng cho các căn nhà phố, nằm trên mặt tiền đường Lê Lợi, thuận tiện cho khách ra vào.

Lô cốt tháo nửa năm nay, khách du lịch tấp nập, mặt bằng đường Lê Lợi vẫn không ai thuê - Ảnh 7.

Chỉ vài cửa hàng nhỏ lẻ lọt thỏm vào một loạt mặt bằng đang bỏ trống. Lượng khách ra vào các quán cà phê, quán ăn không quá cao. Phía trước các mặt bằng làm chỗ dựng xe máy.

Lô cốt tháo nửa năm nay, khách du lịch tấp nập, mặt bằng đường Lê Lợi vẫn không ai thuê - Ảnh 8.

Trong khi trung tâm thương mại Saigon Centre và Takashimaya tấp nập thì hoạt động thương mại - dịch vụ bên kia đường ảm đạm chưa từng thấy.

Lô cốt tháo nửa năm nay, khách du lịch tấp nập, mặt bằng đường Lê Lợi vẫn không ai thuê - Ảnh 9.

Ban ngày tuyến đường Lê Lợi nắng nóng dữ dội do không có mảng xanh. Điều này khiến chủ các cửa hàng, thương hiệu lo lắng khi muốn thuê mặt bằng.

Mới đây, Sở Quy hoạch và Kiến trúc TP.HCM đã có đề xuất với UBND TP về việc thiết kế mái che, vươn ra ngoài khoảng 4m tại khu vực đường Lê Lợi. Theo Sở này, đường Lê Lợi hiện đã thông thoáng nhưng cảnh quan cùng các tiện ích phục vụ hoạt động mua sắm, đi bộ của người dân, du khách chưa đủ đáp ứng. Trong điều kiện chưa thể bố trí ngay mảng xanh đủ lớn để tạo bóng mát cho vỉa hè, theo Sở, đề xuất sẽ giải quyết được vấn đề trước mắt hiện nay. 

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Vải Thanh Hà đủ điều kiện xuất khẩu vào thị trường nhiều nước

Vải Thanh Hà đủ điều kiện xuất khẩu vào thị trường nhiều nước

Kết quả kiểm nghiệm vải Thanh Hà mới đây cho thấy hơn 800 chỉ tiêu đều ở ngưỡng cho phép, đủ điều kiện xuất khẩu vào thị trường nhiều nước khó tính.

Cà phê kết hợp workshop sáng tạo ở Hà Nội

Cà phê kết hợp workshop sáng tạo ở Hà Nội

Không dừng lại ở đồ uống ngon hay không gian để tụ tập bạn bè, những quán cà phê này còn là nơi để trải nghiệm, học hỏi những điều mới và thoải mái sáng tạo.

Taxi truyền thống chuyển thế đối đầu xe công nghệ

Taxi truyền thống chuyển thế đối đầu xe công nghệ

Vài năm trở lại đây, cả hai ông lớn taxi truyền thống là Mai Linh và Vinasun đều đẩy mạnh đầu tư, cải thiện dịch vụ đặt xe trên ứng dụng để cạnh tranh với đối thủ cùng ngành.

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản bước đầu chuyển biến tích cực

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản bước đầu chuyển biến tích cực

Báo cáo tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2023, Bộ trưởng KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng cho biết các vấn đề tồn đọng, vướng mắc tiếp tục được tập trung tháo gỡ, thị trường trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản bước đầu chuyển biến tích cực.

Làm du lịch từ vườn trái cây

Làm du lịch từ vườn trái cây

Nhiều nhà vườn tại xã Trung An, huyện Củ Chi đang mở cửa cho khách tham quan, trải nghiệm hái trái cây, chơi trò chơi dân gian...

Măng cụt Củ Chi vào top trái cây ngon nhất Nam Bộ

Măng cụt Củ Chi vào top trái cây ngon nhất Nam Bộ

Hội thi Trái ngon - An toàn Nam Bộ năm 2023 đã tìm ra những loại trái cây ngon nhất từ đông đảo nông dân khắp các tỉnh thành phía Nam gửi về.