Hà Nội 31oC
Thứ năm, 01/06/2023

Sinh viên đại học Hoa Sen tìm hiểu ngành công nghệ tài chính

30/08/2022 2:34 PM (GMT+7)

Đại học Hoa Sen vừa tổ chức Talkshow với chủ đề "Fintech: Ngành của Gen-Z" nhằm mang đến những thông tin đa chiều cho các sinh viên quan tâm ngành công nghệ tài chính.

Buổi talkshow với chủ đề "Fintech: Ngành của Gen-Z" của đại học Hoa Sen (HSU) đã thu hút hơn 150 sinh viên đến từ nhiều trường như đại học Hoa Sen, đại học Kinh tế Luật – ĐHQG TP.HCM, Đại học Greenwich và các học sinh trung học phổ thông.

Theo đó, các sinh viên đã được lắng nghe những chia sẻ đa chiều về ngành công nghệ tài chính – ngành học không còn quá mới nhưng lại mang tiềm năng phát triển vô hạn hiện nay.

Sinh viên đại học Hoa Sen tìm hiểu ngành công nghệ tài chính - Ảnh 1.

Sinh viên đại học Hoa Sen đặt câu hỏi về các vấn đề công nghệ. Ảnh: Y.N

Tại buổi Talkshow, các bạn sinh viên đã được giải đáp nhiều vấn đề xoay quanh chủ đề Fintech như: Sự phổ biến của việc áp dụng công nghệ vào game và thế giới ảo ở Việt Nam và quốc tế; tính thực tế của việc đưa công nghệ tài chính vào blockchain, tìm hiểu về NFT hay Crypto – một dạng tiền token ảo và đặc biệt là những lợi thế của gen Z khi theo học Công nghệ tài chính.

Giải đáp thắc mắc về ưu thế và sự liên hệ của Gen-Z với fintech, ông Kevin Đặng - Tổng Giám đốc điều hành Công ty Horizon Land Metaverse chia sẻ: "Gen-Z hiện nay đang là đối tượng tiếp cận công nghệ nhanh và nhiều nhất. Vì thế, nhiều công ty về công nghệ đều đang nhắm tới thế hệ của các bạn bởi vì khả năng đào tạo và sử dụng nguồn lực ở thế hệ này dễ dàng hơn rất nhiều so với thế hệ trước đó là Gen Y".

Ông Nguyễn Quang Vĩnh – Đại diện mạng xã hội Twitter cho rằng: "Một điều thú vị là khi các bạn Gen-Z muốn dấn thân vào làm một dự án Fintech thì các bạn sẽ có rất nhiều cách để khai thác tệp khách hàng Gen-Z. Bởi vì, insights (cách nhìn nhận) về công nghệ đã chảy trong huyết quản các bạn rồi trong khi Gen-Y thì sẽ tốn nhiều thời gian để khai thác insights khách hàng – một thứ rất khó để khai thác".

Sinh viên đại học Hoa Sen tìm hiểu ngành công nghệ tài chính - Ảnh 3.

Đại học Hoa Sen kí hợp tác với các công ty công nghệ, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên. Ảnh: Y.N

Ngoài ra, trong khuôn khổ sự kiện, TS. Phùng Thái Minh Trang – Trưởng Khoa Tài chính - Ngân hàng đã đại diện Trường Đại học Hoa Sen ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với đại diện của Công ty Blockchain Beowulf và Công ty Cổ phần Công nghệ TechFarm.

Theo đó, HSU sẽ cùng Blockchain Beowulf TechFarm phối hợp tổ chức các chương trình, workshop, hội thảo về công nghệ tài chính cho sinh viên, sinh viên HSU cũng sẽ có cơ hội thực tập tại 2 công ty lớn về công nghệ này.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Hàn Quốc trả tiền để người trẻ ra khỏi nhà

Hàn Quốc trả tiền để người trẻ ra khỏi nhà

Điểm chung ở nhiều người sống ẩn dật nằm ở chỗ họ tin mình không sống theo tiêu chuẩn thành công của xã hội hoặc gia đình.

Những chính sách kinh tế quan trọng có hiệu lực từ tháng 6

Những chính sách kinh tế quan trọng có hiệu lực từ tháng 6

Bắt đầu từ tháng 6/2023 có nhiều chính sách mới, đáng chú ý về kinh tế như giá điện; quy định về giá bán lẻ điện sinh hoạt cho sinh viên, người lao động; quy định về nhà ở xã hội...

8 tỉnh đầu tiên của Việt Nam có Internet 10 Gbps

8 tỉnh đầu tiên của Việt Nam có Internet 10 Gbps

Băng thông rộng tốc độ 10 Gbps sẽ được triển khai ở 8 tỉnh thành lớn nhất cả nước, giai đoạn đầu kết nối 10.000 khách hàng gia đình và doanh nghiệp.

Hàng ngàn công nhân lao động khó khăn được tặng sữa, cà phê, thực phẩm dinh dưỡng

Hàng ngàn công nhân lao động khó khăn được tặng sữa, cà phê, thực phẩm dinh dưỡng

Gần 125.000 sản phẩm sữa, nước tương, cà phê hòa tan… đã được Nestlé Việt Nam cùng các đơn vị trao đến người lao động khó khăn ở nhiều tỉnh thành cả nước trong Tháng công nhân 2023.

Phát động Giải thưởng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho doanh nghiệp trọng điểm

Phát động Giải thưởng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho doanh nghiệp trọng điểm

20 doanh nghiệp, cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm tại TP.HCM đáp ứng các tiêu chí về sử dụng năng lượng sẽ được vinh danh tại Giải thưởng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Xu hướng bới rác tìm vàng gây sốt giới đầu tư Mỹ

Xu hướng bới rác tìm vàng gây sốt giới đầu tư Mỹ

Ngành xử lý rác thải trở thành "mỏ vàng" trong mắt các nhà đầu tư sau khi chính phủ Mỹ thông qua chính sách ưu đãi nhằm thúc đẩy chuyển đổi xanh.