Thứ sáu, 21/06/2024

Công ty Việt Nam chuyên về gạo nhận thêm nguồn vốn ngàn tỷ từ Hà Lan

22/03/2024 7:11 AM (GMT+7)

Ngân hàng Phát triển doanh nghiệp Hà Lan FMO khởi động gói tín dụng trị giá 90 triệu USD cho Tập đoàn Lộc Trời (LTG) vào ngày 21/3 nhằm giúp Việt Nam sản xuất lúa gạo bền vững.

Theo tỷ giá hiện nay, gói tài trợ thương mại từ Hà Lan trị giá hơn 2.200 tỉ đồng. Lộc Trời cho biết sẽ tiếp tục phát triển nông nghiệp bền vững, bao gồm các đối tác trong chuỗi cung ứng, để phục vụ các mục tiêu ngắn, trung và dài hạn.

Công ty Việt Nam chuyên về gạo nhận thêm nguồn vốn ngàn tỷ từ Hà Lan- Ảnh 1.

Ông Huỳnh Văn Thòn (bên trái), Chủ tịch HĐQT Lộc Trời Group, và đại diện của FMO khởi động gói tín dụng do FMO cung cấp ngày 23/3/2024 tại TP.HCM. Ảnh: Nguyễn Tường.


Theo cam kết của LTG, tín dụng ngắn hạn dành cho các hạng mục tài trợ vốn liên kết sản xuất lúa gạo bền vững. Tín dụng trung và dài hạn dành cho cơ sở hạ tầng nông nghiệp gồm máy móc, kho chứa tại 10 nhà máy gạo của các thành viên trong hệ sinh thái nông nghiệp của Lộc Trời.

FMO (chính phủ Hà Lan sở hữu 51% cổ phần) là tổ chức tín dụng được xếp hạng AAA bởi cả 2 đơn vị đánh giá hàng đầu thế giới là Fitch và Standard & Poor's. FMO cho biết cấp gói tín dụng trên cho LTG vì 2 bên cùng mục tiêu thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững.

FMO công bố bắt đầu triển khai gói này tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Hà Lan khu vực Đồng bằng sông Cửu Long được tổ chức tại TP.HCM hôm nay 21/3. Thành phần tham dự diễn đàn bao gồm bà Christianne van der Wal, Bộ trưởng Bộ Thiên nhiên và Chính sách Nitơ Hà Lan; ông Mark Harbers, Bộ trưởng Bộ Cơ sở Hạ tầng và Quản lý Nước; và bà Ingrid Thijssen, Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp và Người sử dụng lao động Hà Lan.

Theo thông tin từ FMO, trước khi quyết định tài trợ, chuyên viên của ngân hàng đã trực tiếp qua Việt Nam nhiều lần trong 2 năm. Ngoài ra các đơn vị thẩm định quốc tế độc lập đã đến Việt Nam 2 đợt, mỗi đợt dài 1 tuần, để tới các nhà máy của LTG ở Đồng bằng sông Cửu Long, chưa kể hàng trăm cuộc họp online giữa hai bên.

Công ty Việt Nam chuyên về gạo nhận thêm nguồn vốn ngàn tỷ từ Hà Lan- Ảnh 2.

Mô hình sản xuất lúa gạo bền vững SRP 100 của tập đoàn Lộc Trời. Nguồn: LTG.

Đối tác của LTG cũng đã phỏng vấn các phòng, ban bộ phận và chủ thể trong chuỗi giá trị sản xuất kinh doanh của LTG, gồm nhân sự, nhân viên mua hàng, bộ phận logistics, hành chính, phân phối, công đoàn, công nhân chính thức, công nhân thời vụ, nông dân, chính quyền địa phương, người dân xung quanh khu vực sản xuất.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Vietnam Airlines sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay quốc tế mới trong năm 2025

Vietnam Airlines sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay quốc tế mới trong năm 2025

Vietnam Airlines cho biết trong năm 2025 triển khai các giải pháp đồng bộ trên mọi mặt sản xuất kinh doanh. Đối với thị trường quốc tế, hãng sẽ mở rộng mạng bay quốc tế với các đường bay mới đến Tây Âu và Đông Nam Á.

Vietnam Airlines kỳ vọng sẽ tốt cho 2025, hãng bay Nhật đưa người vào hội đồng quản trị

Vietnam Airlines kỳ vọng sẽ tốt cho 2025, hãng bay Nhật đưa người vào hội đồng quản trị

Vietnam Airlines cho biết thị trường quốc tế đang phục hồi nhanh, chiếm khoảng 65% tổng doanh thu của hãng nhưng một số đường bay lớn chưa phục hồi như kỳ vọng. Hãng hy vọng hết năm 2025 khắc phục xong vấn đề âm vốn chủ sở hữu.

Tiểu thương chợ An Đông đồng loạt đóng sạp

Tiểu thương chợ An Đông đồng loạt đóng sạp

Hàng loạt tiểu thương chợ An Đông đóng sạp vì gặp khó khăn về xuất hóa đơn điện tử, hóa đơn đầu vào. Hiện các tiểu thương đã mở bán lại bình thường trong thời gian chờ sự gỡ vướng từ lực lượng quản lý thị trường.

FBI khám nhà David Dương và con trai

FBI khám nhà David Dương và con trai

Các đặc vụ FBI đã thực hiện bốn cuộc đột kích hôm 20/5 tại Oakland. Họ đã khám xét nhà của Thị trưởng Oakland Sheng Thao cũng như nhà của David và con trai Andy Dương.

62% người tiêu dùng Việt Nam cắt giảm chi tiêu không thiết yếu

62% người tiêu dùng Việt Nam cắt giảm chi tiêu không thiết yếu

Thông tin trên được bà Đặng Thúy Hà, Giám đốc khu vực miền Bắc của NielsenIQ Việt Nam đưa ra tại Diễn đàn Xu hướng tiêu dùng Việt Nam do Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh tổ chức.

Đề nghị Phân hiệu Đại học FPT HCM ngưng đào tạo bậc đại học tại dự án trong Khu Công nghệ cao

Đề nghị Phân hiệu Đại học FPT HCM ngưng đào tạo bậc đại học tại dự án trong Khu Công nghệ cao

Để xảy ra nhiều sai phạm, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM đề nghị Phân hiệu Đại học FPT HCM ngưng việc đào tạo bậc đại học tại dự án trong Khu Công nghệ cao, đồng thời ngừng các hoạt động khác tại dự án do không phải là nhà đầu tư trong giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đã cấp.