Thứ năm, 07/12/2023

Thế Giới Di Động bán 20% cổ phần Bách Hóa Xanh cho “ông lớn” Singapore, Thái Lan?

28/09/2023 2:40 PM (GMT+7)

Thế Giới Di Động cho biết đang trong quá trình thực hiện giao dịch phát hành riêng lẻ cho Bách Hóa Xanh. Công ty sẽ chia sẻ thông tin sau khi hoàn tất giao dịch.

Thông tin từ Reuters ngày 27/9 cho biết Quỹ đầu tư quốc gia Singapore GIC nằm trong số các nhà đầu tư đang cạnh tranh mua đến 20% cổ phần Bách Hóa Xanh. Tuy nhiên, phía GIC từ chối bình luận về thương vụ này.

GIC là một trong những quỹ đầu tư lớn trên thế giới. Quỹ này đã rót vốn đầu tư vào Vinmec, Vietcombank và nhiều danh mục đầu tư khác tại Việt Nam.

Các nguồn tin cho biết thêm, ngoài GIC, các nhà thầu khác bao gồm các công ty từ Thái Lan, nhưng từ chối nêu tên vì đây là vấn đề riêng tư.

"Thỏa thuận này đang gần đến giai đoạn hoàn thiện và dự kiến sẽ sớm hoàn tất", một nguồn tin cho biết với Reuters, và tiết lộ thỏa thuận có thể được ký kết sớm nhất là vào quý I/2024 nếu đàm phán thành công.

Thế Giới Di Động bán 20% cổ phần Bách Hóa Xanh cho “ông lớn” Singapore, Thái Lan? - Ảnh 1.

Bách Hóa Xanh cắt giảm nhiều cửa hàng trong năm 2022 và hiện giữ ổn định khoảng 1.700 điểm bán. Ảnh: Phúc Minh

Trao đổi với Thế Giới Tiếp Thị ngày 28/9, đại diện Công ty CP Đầu tư Thế Giới Di Động (TGDĐ - mã chứng khoán: MWG), công ty mẹ của Bách Hóa Xanh nói: “Chúng tôi đang trong quá trình thực hiện giao dịch phát hành riêng lẻ cho Bách Hóa Xanh, và đã ký bảo mật thông tin với các nhà đầu tư quan tâm”.

Vì vậy, vị này cho biết tập đoàn sẽ không chia sẻ thêm thông tin ở thời điểm này. 

“Công ty sẽ chia sẻ thông tin đến nhà đầu tư sau khi hoàn tất giao dịch”, đại diện Thế Giới Di Động nói thêm.

Trước đó, Chủ tịch HĐQT Thế Giới Di Động - ông Nguyễn Đức Tài đã cho biết sẽ bán cổ phần Bách Hóa Xanh cho nhà đầu tư ngoại, cũng như hướng đến mục tiêu niêm yết trên sàn chứng khoán.

Bách Hóa Xanh được thành lập năm 2015, tập trung kinh doanh trong lĩnh vực bán lẻ hàng tiêu dùng, thực phẩm. Sau thời gian phát triển thần tốc, định hướng của Bách Hóa Xanh trong năm nay, sau khi cắt giảm hàng loạt cửa hàng không hiệu quả là tập trung phát triển ổn định tại các cửa hàng hiện hữu. Hiện Bách Hóa Xanh có hơn 1.700 cửa hàng.

Đến hết tháng 8/2023, doanh thu lũy kế Bách Hóa Xanh đạt 19.400 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ. Riêng tháng 8, doanh thu Bách Hóa Xanh khoảng 2.900 tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ; doanh thu trung bình trên mỗi cửa hàng đạt 1,66 tỷ đồng.

Trong nửa cuối năm, Bách Hóa Xanh đặt mục tiêu cải thiện chất lượng hàng hóa để thu hút khách hàng, đồng thời tối ưu hóa các chi phí vận hành.

Lãnh đạo Bách Hoá Xanh dự báo công ty sẽ tăng trưởng khoảng 10% doanh thu trong nửa cuối năm và đạt điểm hòa vốn trong năm nay. 

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Bia Sài Gòn sắp làm ấm túi tập đoàn Thái Lan với hơn 1.030 tỷ đồng

Bia Sài Gòn sắp làm ấm túi tập đoàn Thái Lan với hơn 1.030 tỷ đồng

Công ty Sabeco, được thị trường biết đến với tên Bia Sài Gòn, sẽ chi trả hơn 1.030 tỷ đồng tiền cổ tức cho tập đoàn mẹ Thai Beverage của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdivào đầu năm 2024.

Cuối năm, người dân cần cảnh giác trước cạm bẫy tín dụng đen

Cuối năm, người dân cần cảnh giác trước cạm bẫy tín dụng đen

Các tháng cuối năm, nhu cầu sử dụng tiền, vay tiền để trang trải cuộc sống, giải quyết công việc của người dân càng gia tăng. Đây cũng là thời điểm thuận lợi để các nhóm "tín dụng đen" tiếp cận giăng lưới các "con mồi".

Siết chặt vi phạm nồng độ cồn, nhiều nhà hàng, quán nhậu thua lỗ, có nguy cơ đóng cửa

Siết chặt vi phạm nồng độ cồn, nhiều nhà hàng, quán nhậu thua lỗ, có nguy cơ đóng cửa

Thời gian qua, TP.HCM đẩy mạnh công tác kiểm tra vi phạm nồng độ cồn, nhiều dân nhậu hạn chế đến quán, dẫn đến nhiều chủ kinh doanh ế ẩm, giảm đến 80% doanh thu.

Đại lý ô tô vắng khách dù đã giảm 50% phí trước bạ, dân buôn xe cũ "thở oxy"

Đại lý ô tô vắng khách dù đã giảm 50% phí trước bạ, dân buôn xe cũ "thở oxy"

Tâm lý ngại chi cho những khoản tiêu sản như ô tô của người dân đang lớn dần trong thời điểm khoảng kinh tế như hiện nay. Chính vì thế, đại lý ô tô vắng khách dù dồn dập khuyến mại, xe cũ cũng đang gặp muôn vàn khó khăn.

Thủ tướng chủ trì hội nghị với 38 chủ tịch, tổng giám đốc ngân hàng tháo gỡ khó khăn về vốn cho nền kinh tế

Thủ tướng chủ trì hội nghị với 38 chủ tịch, tổng giám đốc ngân hàng tháo gỡ khó khăn về vốn cho nền kinh tế

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nói hội nghị có tinh thần như hội nghị "Diên Hồng" nhằm tháo gỡ khó khăn về vốn cho nền kinh tế, từ đó thúc đẩy tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô.

Phẫu thuật não cho người bệnh ở trạng thái tỉnh thức chữa khỏi bệnh động kinh

Phẫu thuật não cho người bệnh ở trạng thái tỉnh thức chữa khỏi bệnh động kinh

Sau 13 năm chịu đựng căn bệnh động kinh quái ác, nữ bệnh nhân 18 tuổi có ổ động kinh liên quan đến vùng ngôn ngữ không thể phẫu thuật đã được điều trị thành công bằng phương pháp mới tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Central Park. Trước đó, tại Việt Nam chưa từng có phương pháp điều trị cho các trường hợp tương tự.