Chủ nhật, 01/10/2023

Tiếp tục có đợt giảm lãi suất mới

07/06/2023 8:00 AM (GMT+7)

Nhiều ngân hàng tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất huy động các kỳ hạn, có ngân hàng thay đổi biểu lãi suất 2 lần chỉ trong thời gian ngắn.

Trong biểu lãi suất mới nhất, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) đã điều chỉnh giảm lãi suất gửi tiết kiệm tại quầy và online các kỳ hạn.

Theo đó với khách hàng gửi tại quầy, Nam A Bank điều chỉnh lãi suất kỳ hạn 6-7 tháng còn 7,2%/năm; lãi suất kỳ hạn 14 tháng còn 7,1%/năm và các kỳ hạn dài từ 15 tháng trở lên chỉ còn 6,9%/năm. Các mức lãi suất này giảm từ 0,25 - 0,4 điểm % so với trước đó. Đây là lần thứ 2 ngân hàng này hạ lãi suất huy động trong khoảng 2 tuần qua.

Với khách hàng gửi tiết kiệm trực tuyến, Nam A Bank cũng điều chỉnh giảm lãi suất kỳ hạn trên 6 tháng còn 7,9%/năm; kỳ hạn từ 10-12 tháng còn 7,6%/năm. Các mức lãi suất này giảm nhiều nhất khoảng 0,7 điểm % so với hồi cuối tháng 5.

Các ngân hàng tiếp tục có đợt giảm lãi suất mới - Ảnh 1.

Xu hướng giảm lãi suất huy động tiếp tục diễn ra tại nhiều ngân hàng


Đại diện Nam A Bank cho biết việc điều chỉnh giảm lãi suất huy động nằm trong xu hướng chung của thị trường, góp phần hạ chi phí đầu vào để có điều kiện giảm thêm lãi suất cho vay hỗ trợ doanh nghiệp, người dân và nền kinh tế. Đồng thời, trong bối cảnh cầu tín dụng tăng thấp, hạ lãi suất huy động cũng là tất yếu để thêm dư địa giảm lãi vay.

Không chỉ Nam A Bank, theo ghi nhận, nhiều ngân hàng khác cũng điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi những ngày qua.

Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) cũng cập nhật biểu lãi suất mới theo hướng giảm thêm từ 0,1 - 0,2 điểm % so với trước đó. Lãi suất gửi tiết kiệm tại quầy của VIB kỳ hạn 7-8 tháng còn 7,4%/năm; kỳ hạn 9-11 tháng là 7,5%/năm. Lãi suất huy động cao nhất tại ngân hàng này hiện còn 8,2%/năm cho kỳ hạn 12 tháng.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) cũng giảm 0,1 điểm % với một số kỳ hạn. Hiện lãi suất huy động cao nhất tại ngân hàng này là 8%/năm kỳ hạn 18 tháng, trong khi các kỳ hạn dưới 12 tháng, lãi suất cao nhất chỉ 7,5%/năm.

Một ngân hàng khác cũng giảm lãi suất đầu vào là Ngân hàng Bản Việt, với mức giảm 0,2 điểm % cho kỳ hạn 6 tháng còn 7,2%/năm và kỳ hạn 9 tháng còn 7,7%/năm...

Mặt bằng lãi suất huy động đang tiếp tục đi xuống trong bối cảnh cầu tín dụng của nền kinh tế chưa tăng như kỳ vọng.

Theo NLĐO

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Gói 100 tỷ USD của ADB sẽ hỗ trợ châu Á đối phó các khủng hoảng

Gói 100 tỷ USD của ADB sẽ hỗ trợ châu Á đối phó các khủng hoảng

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) sẽ cung cấp các khoản vay mới tổng cộng 100 tỷ USD để giúp các nước vùng châu Á - Thái Bình Dương bao gồm Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu và các cuộc khủng hoảng khác.

10 sai lầm khi mặc quần jeans biến chị em thành thảm họa thời trang

10 sai lầm khi mặc quần jeans biến chị em thành thảm họa thời trang

Bạn sẽ vô tình biến mình thành thảm họa thời trang nếu thường xuyên mắc những sai lầm dưới đây khi mặc quần jeans.

Tỷ phú nông dân Đồng Nai trồng nhiều hoa nhài cổ thụ nhất Việt Nam

Tỷ phú nông dân Đồng Nai trồng nhiều hoa nhài cổ thụ nhất Việt Nam

Sở hữu khu vườn rộng 1.600 m2 đang có khoảng 110 chậu hoa nhài cổ thụ với tuổi đời từ 50 - 70 năm, ông Đỗ Ngọc Tuyển - Chủ nhiệm CLB Hoa Nhài Việt Nam, ngụ tại thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai - là người có nhiều cây hoa nhài cổ thụ nhất cả nước.

VASEP kiến nghị loạt bất cập liên quan đến dự thảo truy xuất nguồn gốc sản phẩm

VASEP kiến nghị loạt bất cập liên quan đến dự thảo truy xuất nguồn gốc sản phẩm

VASEP cho biết dự thảo Thông tư quy định quản lý về truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa vẫn còn một số nội dung quy định chưa phù hợp, gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp.

Bí quyết diện áo sơ mi cá tính, quyến rũ

Bí quyết diện áo sơ mi cá tính, quyến rũ

Thời tiết sang thu cũng chính là lúc những chiếc áo sơ mi kiểu cách được phái đẹp săn tìm.

Cháy căn hộ chung cư khi bắn pháo hoa hội trăng rằm

Cháy căn hộ chung cư khi bắn pháo hoa hội trăng rằm

Tối 30/9, một căn hộ ở tầng 10 tòa CT11-Gardenia chung cư Hồng Hà Eco City, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội bị cháy. Cư dân ở đây cho biết đám cháy xảy ra khi bên dưới đang tổ chức Đêm hội trăng rằm có bắn pháo hoa.