Thứ bảy, 20/07/2024

Đất nền ven TP.HCM tăng nguồn cung

04/06/2024 5:57 PM (GMT+7)

Thời gian qua, phân khúc đất nền tại thị trường TP.HCM gần như vắng bóng nguồn cung mới. Trong khi đó, các khu vực vệ tinh, giáp ranh thành phố thì lại có chuyển biến tích cực hơn.

Thị trường bất động sản thời gian qua vẫn chưa thể phục hồi hoàn toàn dưới những yếu tố khó khăn về nguồn vốn, pháp lý. Trong đó, đất nền là một trong những phân khúc chịu ảnh hưởng rõ rệt. Hệ luỵ, thị trường TP.HCM gần như vắng bóng nguồn cung mới. Trong khi đó, các khu vực vệ tinh, giáp ranh thành phố thì lại có chuyển biến tích cực hơn.

Dữ liệu của DKRA Group, nguồn cung và lượng tiêu thụ mới đất nền trong tháng 4/2024 duy trì ở mức thấp, tỷ lệ giảm lần lượt là 71% và 97% so với cùng kỳ năm 2023.

Thị trường chỉ có 4 dự án được mở bán, bao gồm 1 dự án mới và 3 dự án là mở bán giai đoạn tiếp theo. Đáng chú ý, nguồn cung mới thị trường chủ yếu đến từ khu vực giáp ranh TP.HCM. Trong đó, số dự án tại Bình Dương chiếm hơn 50% tỷ trọng nguồn cung thị trường (50,6%). Các thị trường tiếp theo như Tây Ninh chiếm 31,7%, Long An chiếm 2,5% và TP.HCM chiếm 15,2% nguồn cung mới.

Đất nền ven TP.HCM tăng nguồn cung- Ảnh 1.

Thị trường giáp ranh TP.HCM xuất hiện nguồn cung đất nền mới. Ảnh: Gia Linh

Một số dự án được điều chỉnh giá bán cho phù hợp với tình hình thực tế, ghi nhận mức giảm trung bình 4% so với lần mở bán trước đó. Các chính sách chiết khấu thanh toán nhanh, ưu đãi khách hàng địa phương, hỗ trợ dòng vốn,... được các chủ đầu tư áp dụng nhằm kích cầu thị trường.

Ông Phạm Lâm – CEO DKRA Group cho hay, thanh khoản thị trường thứ cấp duy trì tín hiệu tích cực. Giao dịch phát sinh chủ yếu ở sản phẩm hoàn chỉnh pháp lý, được triển khai bởi các chủ đầu tư có tiềm lực tài chính tốt.

Giám đốc một doanh nghiệp chuyên phân phối đất nền cho biết so với giai đoạn 1- 2 năm trước thì các tháng đầu năm 2024, thị trường đã có dấu hiệu tăng nhiệt. Hiện tại, đơn vị cũng đã phân phân phối vài chục nền đất tại Tân Uyên và Đồng Xoài (Bình Phước).

 "Sức mua của khách hàng vẫn còn rất chậm. Ngoài ra, khách cũng đòi hỏi khắt khe hơn về tính pháp lý của dự án. Tuy nhiên so với giai đoạn tê liệt trước đây thì việc bán được hàng "lai rai" cũng đã tốt hơn nhiều", vị lãnh đạo doanh nghiệp cho hay.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Toàn bộ mặt bằng cho các dự án cao tốc phía Nam phải bàn giao trong tháng 7

Toàn bộ mặt bằng cho các dự án cao tốc phía Nam phải bàn giao trong tháng 7

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 335/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong chuyến công tác và làm việc với các Bộ, địa phương về xử lý khó khăn, vướng mắc cho dự án giao thông trọng điểm (gồm các cao tốc) khu vực đồng bằng sông Cửu Long, TP.HCM và các tỉnh liên quan.

Thị trường hàng không quốc tế phục hồi

Thị trường hàng không quốc tế phục hồi

Cục Hàng không Việt Nam cho biết 6 tháng đầu năm 2024, thị trường hàng không quốc tế đã hồi phục hoàn toàn và có tăng trưởng nhẹ (3%) so với cùng kỳ năm 2019 -- năm trước dịch Covid-19.

Nâng cấp chỉ gần 2km đường nhưng đội vốn hơn 300 tỷ đồng

Nâng cấp chỉ gần 2km đường nhưng đội vốn hơn 300 tỷ đồng

Theo Nghị quyết mới nhất của HĐND TP.HCM, dự án mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp được điều chỉnh tổng mức đầu tư từ 528 tỷ đồng thành hơn 868 tỷ đồng. Việc nâng cấp đường này đã kéo dài 7 năm.

Singapore tiếp tục chuộng thủy sản Việt Nam

Singapore tiếp tục chuộng thủy sản Việt Nam

Kim ngạch xuất khẩu của thủy sản Việt Nam vào thị trường Singapore trong 6 tháng đầu năm có giá trị xuất khẩu đạt gần 51,7 triệu SGD, chiếm 9,46% thị phần, theo Thương vụ Việt Nam tại Singapore.

Sự cố mạng toàn cầu của Microsoft khiến Tesla tạm dừng sản xuất

Sự cố mạng toàn cầu của Microsoft khiến Tesla tạm dừng sản xuất

Do sự cố "màn hình xanh chết chóc" (BSOD) toàn cầu ngày 19/7, công ty xe điện lớn nhất thế giới Tesla thông báo cho nhân viên rằng Tesla đang gặp sự cố với các máy chủ, máy tính xách tay và các thiết bị sản xuất.

Cua huỳnh đế mini giá siêu rẻ

Cua huỳnh đế mini giá siêu rẻ

Trước đây, người dân muốn thưởng thức của huỳnh đế (đặc sản đảo Phú Quý, Lý Sơn) phải bỏ ra tiền triệu, nhưng nay chỉ cần vài trăm nghìn đồng là mua được. Cua huỳnh đế mini giá siêu rẻ, chỉ vài chục nghìn đồng/con.