Thứ tư, 26/06/2024

Euro 2024 cận kề, người mua tivi vẫn chưa mặn mà

04/06/2024 3:25 PM (GMT+7)

Euro 2024 đang đến gần nhưng người tiêu dùng vẫn không mặn mà mua sắm dù các cửa hàng điện máy đã có nhiều chương trình khuyến mãi và giảm giá đến 50% cùng tặng sản phẩm kèm theo.

Sự kiện thể thao lớn như Olympic 2024 và đặc biệt là Euro 2024 đang đến gần, các cửa hàng điện máy tại TP.HCM đã đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi lớn để kích thích nhu cầu mua sắm. Tuy nhiên, mặc dù có những ưu đãi đáng kể, sức mua của người tiêu dùng vẫn không tăng lên như mong đợi.

Điều này cho thấy rằng có thể có những yếu tố khác ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng, không chỉ là giá cả. Có thể có nhiều lý do cho tình trạng này, từ thay đổi trong thói quen tiêu dùng đến cạnh tranh từ các dịch vụ xem trực tuyến. Để thu hút khách hàng, các cửa hàng có thể cần đổi mới chiến lược tiếp thị và bán hàng của mình.

Euro 2024 cận kề, người mua tivi vẫn chưa mặn mà- Ảnh 1.

Euro 2024 diễn ra từ 15/6 - 15/7 tại Đức sẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ.

Doanh số sụt giảm mạnh nên các hệ thống bán lẻ điện máy lớn liên tục tung ra nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi lớn để thu hút khách, đặc biệt khi sắp bước vào mùa Euro 2024. Sự kiện bóng đá này diễn ra từ 15/6 - 15/7 tại Đức được dự đoán sẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ, trong đó có sự cuồng nhiệt của người yêu bóng đá ở Việt Nam.

Cửa hàng Điện Máy Xanh nói trên cắt cử 2-3 nhân viên trực tiếp chào đón và tư vấn cho khách hàng, đồng thời chạy những chương trình giảm giá cho khách mua, cả trực tiếp tại cửa hàng và mua online, dòng màn hình tivi lớn, nhất là dòng 65 inch trở lên.

Chẳng hạn, đối với dòng tivi Samsung 65 inch, cửa hàng giảm giá 13%, từ 18,9 triệu đồng xuống còn 16,39 triệu đồng.

Tại siêu thị Điện máy Chợ Lớn (đường Cách Mạng Tháng 8, quận 10, TP.HCM), giá dòng sản phẩm trên còn 15,99 triệu đồng so với mức giá cũ 29,9 triệu đồng, giảm tới 46%.

Anh Nguyễn Anh Vũ nhân viên bán hàng tại đây cho biết: "Những năm trước, lượng tiêu thụ tivi khá tốt trước các dịp Euro hay World Cup. Nhưng năm nay khá ít khách hàng đến mua tivi dù Euro 2024 chỉ còn hơn 10 ngày nữa. Chúng tôi cũng triển khai nhiều chương trình giảm giá để thu hút khách hàng. Hy vọng những ngày tới sẽ tốt hơn".

Tương tự với dòng tivi Sony, cửa hàng Điện Máy Xanh đang giảm 20% giá tivi dòng 65 inch, chỉ còn 17,89 triệu đồng; điện máy Pico khuyến mãi lên tới 28%, giá chỉ còn từ 19,89 triệu đồng...

Euro 2024 cận kề, người mua tivi vẫn chưa mặn mà- Ảnh 2.

Các cửa hàng tung ra nhiều chương trình giảm giá để kích cầu tiêu thụ trong mùa Euro sắp tới.

Một số cửa hàng ngoài giảm giá còn tung ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn khác, như tặng kèm quạt đứng, tặng 6 tháng sử dụng các gói mạng internet hay K+, gói xem phim...

Đối với người mua, đây cũng là cơ hội tốt để tìm kiếm những món hời, nhưng họ cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng về chất lượng và tính năng của sản phẩm trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Trong bối cảnh thị trường điện tử đang chứng kiến sự chuyển mình mạnh mẽ, tivi không còn giữ vị thế quan trọng như trước. Việc sở hữu một chiếc tivi không còn là nhu cầu thiết yếu, thay vào đó là sự tiện lợi của các thiết bị di động như laptop và điện thoại thông minh. Điều này được thể hiện qua việc giảm nhu cầu mua sắm tivi mới, ngay cả khi giá cả đã giảm đáng kể và mùa Euro sắp tới không còn thu hút sự quan tâm đổi tivi như trước.

Sự bão hòa của thị trường tivi được minh chứng bởi lượng tồn kho lớn, với ước tính lên tới 1,5 triệu chiếc, đặt ra thách thức không nhỏ cho các nhà sản xuất và hệ thống bán lẻ trong việc tìm kiếm giải pháp để kích thích sức mua và giải quyết hàng tồn.

Đây là một diễn biến đáng chú ý, phản ánh sự thay đổi trong thói quen tiêu dùng và định hình lại cấu trúc thị trường điện tử hiện đại.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

TP.HCM chỉ đạo gỡ vướng khó khăn, đảm bảo tiến độ các công trình lưới điện

TP.HCM chỉ đạo gỡ vướng khó khăn, đảm bảo tiến độ các công trình lưới điện

UBND TP.HCM vừa có ý kiến chỉ đạo về việc triển khai Kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển 5 năm giai đoạn 2021 - 2025 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam theo chỉ đạo của Chính phủ.

Sau thời gian tái cơ cấu, Pacific Airlines chính thức cất cánh trở lại

Sau thời gian tái cơ cấu, Pacific Airlines chính thức cất cánh trở lại

Từ ngày 26/6, Pacific Airlines sẽ cất cánh trở lại trên các đường bay nội địa với đội máy bay Airbus A321.

Cục QLTT TP.HCM thu giữ 86 máy hút thuốc lá điện tử, trị giá hơn 21 triệu đồng

Cục QLTT TP.HCM thu giữ 86 máy hút thuốc lá điện tử, trị giá hơn 21 triệu đồng

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8, cục QLTT TP.HCM phối hợp với Công an phường 10 (Tân Bình) kiểm tra điểm chứa trữ hàng hóa tạm giữ 86 máy hút thuốc, trị giá 21.500.000 đồng.

Máy tính cá nhân AI mới của Microsoft chính thức lên kệ

Máy tính cá nhân AI mới của Microsoft chính thức lên kệ

Một dòng máy tính cá nhân mới của Microsoft với thiết kế đặc biệt để chạy các chương trình trí tuệ nhân tạo (AI) đã có mặt tại nhiều cửa hàng, trong bối cảnh các công ty công nghệ thúc đẩy ứng dụng AI theo kiểu chatbot ChatGPT rộng rãi hơn.

SCB đóng tiếp một loạt phòng giao dịch, khách hàng có bị ảnh hưởng?

SCB đóng tiếp một loạt phòng giao dịch, khách hàng có bị ảnh hưởng?

SCB tiếp tục đóng một loạt phòng giao dịch tại TP.HCM và các tỉnh thành. Trong đó, phòng giao dịch tại TP.HCM bị giải thể chiếm đa số. Khách hàng của SCB có bị ảnh hưởng.

Mua bán căn hộ chung cư cần chú ý quy định gì kể từ 1/7

Mua bán căn hộ chung cư cần chú ý quy định gì kể từ 1/7

Kể từ 1/7, việc mua bán căn hộ chung cư sẽ phải thực hiện ký hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung theo quy định. Điều này thực hiện theo Quyết định số 07/2024/QĐ-TTg được ban hành vào ngày 20/6 vừa qua.