Thứ sáu, 01/03/2024

Gần TP.HCM, đô thị thông minh sắp tới ở Long An đủ chỗ cho 81 ngàn người

07/02/2024 12:17 PM (GMT+7)

Tỉnh Long An giáp TP.HCM đang lên kế hoạch phát triển một dự án siêu đô thị với quy mô 931 ha cho dân số gần 81.000 người. Tổng vốn đầu tư ước tính tương đương 3 tỷ USD.

Gần TP.HCM, đô thị thông minh sắp tới ở Long An đủ chỗ cho 81 ngàn người- Ảnh 1.

Khu đô thị mới Tân Mỹ nằm cạnh các dự án quy mô khác. Ảnh: Cafeland

Dự án mang tên Khu đô thị mới Tân Mỹ tại xã cùng tên trong huyện Đức Hòa sau khi hoàn thành sẽ cung cấp hơn 13.000 nhà ở liền kề, biệt thự, hơn 7.000 căn nhà ở xã hội, gần 7.300 căn chung cư và gần 400 nhà thấp tầng tái định cư. Tổng đầu tư ước tính sơ bộ là 74.400 tỷ đồng.

Quy hoạch sẽ theo mô hình đô thị mới, thông minh và sinh thái, theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Long An. Dự án được thiết kế nhằm góp phần cụ thể hóa mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và huyện Đức Hòa, qua đó, hình thành khu vực phát triển đô thị mới quy mô lớn cùng với các công trình điểm nhấn mang tính đặc trưng để tạo ra những thay đổi lớn về không gian kiến trúc, cảnh quan cho khu vực, tạo sự khác biệt và tăng sức cạnh tranh với các khu đô thị khác.

Tân Mỹ nằm trong khu vực phía bắc Long An và gần tây bắc TP.HCM. Nhờ đó, dự án có thuận lợi trong kết nối giao thông với thành phố Hồ Chí Minh là đầu tàu kinh tế của cả nước.

Về chi tiết, khu vực lập quy hoạch cho dự án sẽ gồm 3 phân khu chức năng. Khu A (khu đô thị cửa ngõ phía Nam) nằm ở khu vực cửa ngõ phía nam của vị trí dự án, giáp tuyến đường tỉnh 825 với diện tích hơn 111 ha. 

Khu B chính là đô thị trung tâm – đô thị sinh thái đặt tại trung tâm đô thị mới Tân Mỹ, được tính từ ranh phía đông đến bờ kênh Chính Đức Hòa với diện tích hơn 641 ha.

Cuối cùng, Khu đô thị mới phía đông nam (khu C) nằm ở phía đông nam với ranh giới được tính từ tuyến đường chính đô thị chạy hướng Bắc - Nam đến ranh giới phía đông nam của khu đô thị mới Tân Mỹ với diện tích khoảng 178,4ha.

Tỉnh Long An là cửa ngõ nối TP.HCM với vùng Đồng bằng sông Cửu Long - vựa lúa và thủy hải sản của miền Nam. Tỉnh cũng có đường biên giới với Campuchia và có sự lan tỏa phát triển công nghiệp, đô thị của TP.HCM.

Tỉnh có hệ thống giao thông thuận lợi; điểm sáng về thu hút đầu tư FDI, có nền tảng công nghiệp phát triển với chủ lực là công nghiệp chế biến, chế tạo. Ngoài ra là tiềm năng lớn để phát triển các ngành dịch vụ, nhất là logistics; phát triển du lịch, nhất là du lịch đặc thù sông nước, sinh thái; các lợi thế về phát triển nông nghiệp; nguồn nhân lực dồi dào, có chất lượng…

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Boeing bất ngờ đồng ý đền 51 triệu USD cho Bộ Ngoại giao Mỹ

Boeing bất ngờ đồng ý đền 51 triệu USD cho Bộ Ngoại giao Mỹ

Boeing cho biết sẽ đóng phạt 51 triệu USD vì để phát tán dữ liệu quân sự và xuất khẩu trái phép vũ khí do Bộ Quốc phòng Mỹ quản lý. Ông lớn hàng không của Mỹ cũng sẽ thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả.

Gần 8.600 doanh nghiệp gia nhập thị trường ngay trong tháng Tết Giáp Thìn

Gần 8.600 doanh nghiệp gia nhập thị trường ngay trong tháng Tết Giáp Thìn

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 rơi vào tháng 2. Dù đây là thời gian nghỉ Tết nhưng số doanh nghiệp thành lập mới cũng khá cao, với gần 8.600 doanh nghiệp gia nhập thị trường.

Kiếm đỏ mắt không tìm được chỗ mua vàng nhẫn

Kiếm đỏ mắt không tìm được chỗ mua vàng nhẫn

Giá vàng nhẫn liên tục tăng. Đây là diễn biến lạ tại thị trường vàng Việt Nam trong năm nay. Hàng loạt người đang đổ xô mua vàng nhẫn trơn nhưng các tiệm vàng đều báo hết.

Vàng nhẫn lập kỷ lục giá, USD tự do vượt xa 25.000 đồng

Vàng nhẫn lập kỷ lục giá, USD tự do vượt xa 25.000 đồng

Giá vàng nhẫn và vàng miếng hôm nay (1/3) tiếp tục tăng. Trong khi đó, giá USD trên thị trường tự do trong nước ở mức 25.380 - 25.450 đồng (mua vào - bán ra).

Chuỗi sự kiện hấp dẫn cho du khách tại Lễ hội Áo dài TP.HCM diễn ra trong tháng 3 này

Chuỗi sự kiện hấp dẫn cho du khách tại Lễ hội Áo dài TP.HCM diễn ra trong tháng 3 này

Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2024 diễn ra trong tháng 3 này. Đây là lần thứ 10 lễ hội được tổ chức, vì vậy, có hàng loạt sự kiện lớn đang chờ du khách trong và ngoài nước đến trải nghiệm, khám phá và lan tỏa hình ảnh tà áo dài.

Độc đáo căn nhà trang trí toàn màu hồng bằng đồ nhựa tái chế của ông già U70 ở TP.HCM

Độc đáo căn nhà trang trí toàn màu hồng bằng đồ nhựa tái chế của ông già U70 ở TP.HCM

Yêu với màu hồng, ở tuổi 69, ông Phạm Văn Chánh sống tại Phú Nhuận - TP.HCM đã dành tâm huyết của mình nhuộm hồng căn nhà của mình từ bên trong đến bên ngoài và con đường xung quanh. Ông tái chế hàng trăm bình nước nhựa, trồng cây và diện đồ hồng vô cùng ấn tượng.