Thứ bảy, 20/04/2024

Một startup Việt được Samsung SDI chọn mặt gửi vàng, hợp tác để cung cấp pin xe điện cho cả Đông Nam Á

24/02/2024 7:28 AM (GMT+7)

Startup Selex Motors là thương hiệu xe điện đầu tiên tại Việt Nam được Samsung SDI lựa chọn để trực tiếp cung cấp cell pin chính hãng và hợp tác phát triển pin xe máy điện cho các đối tác khác toàn Đông Nam Á.

Ngày 23/2, Samsung SDI và Selex Motors đã ký kết biên bản hợp tác chiến lược về việc sản xuất pin xe máy điện.

Với hợp tác này, Selex Motors trở thành đối tác đầu tiên tại Việt Nam được Samsung SDI lựa chọn hợp tác để cung cấp cell pin chính hãng, đồng thời cùng phát triển thị trường tại Việt Nam và Đông Nam Á thông qua việc phát huy thế mạnh của hai bên.

Một startup Việt được Samsung SDI chọn mặt gửi vàng, hợp tác để cung cấp pin xe điện cho cả Đông Nam Á- Ảnh 1.

Selex Motors hợp tác Samsung SDI: Ông Nguyễn Hữu Phước Nguyên - Tổng Giám đốc Selex Motors và ông Lee Joon-Seo - Giám đốc Kinh doanh của Samsung SDI khu vực Đông Nam Á. Ảnh: Selex Motors


Samsung SDI có trụ sở chính tại Hàn Quốc, là một trong những nhà sản xuất pin và vật liệu điện tử hàng đầu thế giới. Hãng đang tích cực triển khai nhiều giải pháp để trở thành người dẫn đầu trong giải pháp năng lượng và vật liệu sáng tạo cũng như công nghệ bán dẫn và màn hình.

Samsung SDI là một trong những công ty sản xuất, cung cấp pin lithium ion, tấm pin năng lượng mặt trời và hệ thống lưu trữ năng lượng lớn nhất thế giới. Samsung SDI là đối tác cung cấp cell pin cho nhiều thương hiệu lớn toàn cầu như BMW, Audi, Volkswagen, Ford, Hyundai, GM Motors…

Theo thoả thuận, Samsung SDI trở thành đơn vị cung cấp cell pin chiến lược cho Selex Motors để sản xuất pin xe máy điện dành cho hệ sinh thái xe máy điện thông minh Selex. Đồng thời, Selex Motors sẽ phát triển và cung cấp các khối pin sử dụng cell pin của Samsung SDI cho các đối tác khác tại thị trường Việt Nam và Đông Nam Á.

Hai bên cùng hướng tới mục tiêu xây dựng mạng lưới đổi pin mà Selex đang tiên phong phát triển trở thành hạ tầng năng lượng dùng chung, chia sẻ quan trọng ở Việt Nam và trong khu vực.

Để đi đến việc hợp tác với Selex Motors, Samsung SDI đã dành hơn 1 năm đánh giá chất lượng thiết kế sản phẩm, năng lực công nghệ, dây chuyền sản xuất cũng như tiềm năng phát triển của thương hiệu xe máy điện Việt Nam này.

Một startup Việt được Samsung SDI chọn mặt gửi vàng, hợp tác để cung cấp pin xe điện cho cả Đông Nam Á- Ảnh 2.

Pin xe máy điện Selex Motors có khả năng kháng bụi, kháng nước đạt tiêu chuẩn IP67. Ảnh: Selex Motors

Ông Lee Joon-Seo - Giám đốc Kinh doanh của Samsung SDI đánh giá tuy là một công ty khởi nghiệp, Selex Motors có chiều sâu về công nghệ và tiềm năng phát triển rất lớn. Dây chuyền sản xuất, thiết kế, chất lượng sản phẩm của Selex đều đạt yêu cầu mà Samsung SDI đặt ra khi tìm kiếm đối tác.

"Chúng tôi đặc biệt ấn tượng với giải pháp đổi pin chia sẻ của Selex Motors và mong muốn được cùng thúc đẩy sự phát triển giải pháp này ở Việt Nam và Đông Nam Á”, ông nói.

Ông Nguyễn Hữu Phước Nguyên - Tổng Giám đốc Selex Motors cho biết việc hợp tác với Samsung SDI để phát triển và cung cấp pin xe máy điện tại Việt Nam và trong khu vực là cột mốc đối với doanh nghiệp. Điều này thể hiện niềm tin của một đối tác có tầm cỡ quốc tế đối với Selex Motors và thị trường xe điện Việt Nam. 

Ông Nguyên khẳng định đây cũng là một bước tiến quan trọng của công ty trong cam kết đảm bảo an toàn và chất lượng sản phẩm ở mức cao nhất.

Một startup Việt được Samsung SDI chọn mặt gửi vàng, hợp tác để cung cấp pin xe điện cho cả Đông Nam Á- Ảnh 3.

Selex Motors là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam triển khai xây dựng mạng lưới trạm đổi pin, chia sẻ năng lượng tại Việt Nam và trong khu vực. Ảnh: Selex Motors

Selex Motor là startup xe máy điện được thành lập năm 2018, tập trung xây dựng một hệ sinh thái toàn diện cho xe máy điện thông minh. Thông qua hệ sinh thái, Selex giải quyết triệt để các vấn đề của xe điện hiện nay, là sự bất tiện trong nạp năng lượng và chi phí cao.

Hiện tại, Selex Motors đã làm chủ toàn bộ công nghệ quan trọng của xe điện, bao gồm công nghệ pin, với tổng cộng 10 bằng sáng chế, và sản xuất sản phẩm tại Việt Nam với tỷ lệ các thành phần sản xuất trong nước trên 80%.

Startup này đang tiên phong xây dựng mạng lưới đổi pin chia sẻ đầu tiên ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Giải pháp đột phá của Selex Motors cho phép người dùng “đổi pin như đổ xăng", nạp đầy năng lượng cho 150km chỉ trong 2 phút. Với công nghệ bản quyền, pin của Selex Motors có thể dùng chung với hơn 70% các dòng xe máy điện đang lưu hành trên thị trường.

Gần đây, một loạt các doanh nghiệp giao vận như Grab, Lazada, Gojek, ShopeeFood… cũng đã bắt tay Selex Motors để sử dụng xe máy điện của hãng cho hoạt động vận chuyển hàng hóa.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Walmart và loạt đại gia bán lẻ ở Mexico, Venezuela đến Việt Nam săn hàng Việt

Walmart và loạt đại gia bán lẻ ở Mexico, Venezuela đến Việt Nam săn hàng Việt

Một loạt nhà bán lẻ hàng đầu khu vực Mỹ la tinh cho biết sẽ đến Việt Nam tìm nhà cung cấp thuộc nhiều ngành hàng như thực phẩm, quần áo, giày dép, đồ điện gia dụng…

Mảng xuất khẩu của Vinamilk khởi sắc nhờ các thị trường chủ lực

Mảng xuất khẩu của Vinamilk khởi sắc nhờ các thị trường chủ lực

Doanh thu thuần xuất khẩu của Vinamilk 2023 tăng 4,4% trong bức tranh chung nhiều khó khăn. Trước thềm đại hội cổ đông sẽ tổ chức ngày 25/4 tới, dự báo, mảng xuất khẩu của Vinamilk trong quý I duy trì được phong độ so với cùng kỳ năm trước trên mức nền cao.

Google, Tesla sa thải hàng loạt nhân viên

Google, Tesla sa thải hàng loạt nhân viên

Google đang tiếp tục sa thải số lượng lớn nhân viên nhằm cắt giảm chi phí. Hãng xe điện Tesla của Elon Musk cũng phải cắt giảm nhân sự toàn cầu vì triển vọng tăng trưởng sụt giảm.

Giá dầu tăng, vàng cao kỷ lục, chứng khoán giảm sau khi Israel tấn công Iran

Giá dầu tăng, vàng cao kỷ lục, chứng khoán giảm sau khi Israel tấn công Iran

Giá dầu ở châu Á tăng hơn 3% hôm nay 19/4 sau khi có tin Israel mới không kích một căn cứ quân sự của Iran để trả đũa. Vụ đáp trả của Israel có thể đẩy Trung Đông lún sâu hơn vào xung đột.

Vì sao xu hướng tăng giá thuê bất động sản công nghiệp khó dừng?

Vì sao xu hướng tăng giá thuê bất động sản công nghiệp khó dừng?

Giá thuê đất công nghiệp được trong ba năm tới được dự báo tăng liên tục ở cả phía Nam và phía Bắc nhờ triển vọng tốt trong phân khúc này vì Việt Nam tiếp tục là địa chỉ đầu tư của các công ty đa quốc gia.

Phát hiện chất cấm Sibutramin trong Detox Táo hỗ trợ giảm cân

Phát hiện chất cấm Sibutramin trong Detox Táo hỗ trợ giảm cân

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã phát thông tin kết quả phân tích của Viện Pháp Y Quốc gia sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân có chứa Sibutramin là chất cấm sử dụng trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe.