Thứ ba, 16/07/2024

Sợ cháy khi đang sạc, Kia triệu hồi hơn 2.000 xe

28/05/2024 12:28 PM (GMT+7)

Chỗ cắm sạc trên xe điện Kia Niro có thể bị nóng chảy gây ra hỏa hoạn. Vì vậy, Kia vừa phát thông báo triệu hồi 2.209 chiếc Niro tại Mỹ.

Đây là những xe đời 2022. Theo hãng xe Hàn Quốc, bộ phận Safety Plug (ổ cắm sạc an toàn) của pin cao áp có thể bị quá nhiệt, dẫn đến khả năng xe bị mất nguồn hoặc xảy ra cháy nổ. Hãng sẽ thay thế Safety Plug trong chương trình triệu hồi này. 

Sợ cháy khi đang sạc, Kia triệu hồi hơn 2.000 xe - Ảnh 1.

Bộ phận cắm sạc trên xe Kia

Theo giải thích của Kia, bề mặt tiếp xúc của Safety Plug tại vị trí phía trên khối pin cao áp ở dòng xe gầm cao cỡ C Kia Niro có thể sinh điện trở cao theo thời gian. Kia chưa thể xác định được chính xác lý do, nhưng cho rằng vấn đề này có liên quan đến sai sót của nhà cung cấp trong quá trình sản xuất thiết bị.

Kia lần đầu phát hiện ra rủi ro này vào tháng 7/2023 khi nhận được báo cáo về một chiếc Kia Niro bị chết máy khi đang chạy. Sau đó, một đại lý Kia cũng đã phát hiện sự nóng chảy ở Safety Plug của pin cao áp. Kia cho biết đã xem xét về vấn đề này nhưng dường như sự cố nói trên chỉ mang tính riêng lẻ.

Kia tiếp tục điều tra và gửi những chi tiết hư hỏng về Hàn Quốc để phân tích thêm. Hãng cũng thông tin về sự cố tương tự có thể đã xảy ra đối với một phương tiện khác tại Bồ Đào Nha.

Tháng 2/2024, Kia khu vực Bắc Mỹ tiếp tục nhận được một báo cáo liên quan đến sự cố không thể khởi động của Kia Niro. Chi tiết Safety Plug được phát hiện đã nóng chảy. 

Sau đó, xe điện thứ ba có Safety Plug bị nóng chảy được báo cáo trong tháng 3. Tiếp đó, 2 chiếc nữa với tình trạng tương tự được báo cáo trong tháng 4.

Sợ cháy khi đang sạc, Kia triệu hồi hơn 2.000 xe - Ảnh 2.

SUV điện Kia Niro

Kia cho biết chưa ghi nhận vấn đề nghiêm trọng nào liên quan đến vấn đề này như người bị thương hay mất mạng, xe bị va chạm hoặc cháy nổ. Tuy nhiên, hãng vẫn quyết định triệu hồi xe đối với 2.209 chiếc Kia Niro, đồng thời khuyến cáo chủ xe không được sạc xe trong nhà hay bất kỳ công trình có mái che nào cho đến khi đợt triệu hồi lần này hoàn tất.

Thị trường Việt Nam đến nay chưa có xe Kia Niro. Tháng 7/2023, Kia tung ra mẫu này tại thị trường Malaysia với giá khởi điểm tương đương 1,3 tỷ đồng. Hãng không công bố kế hoạch đem SUV điện này về Việt Nam, là thị trường mà sản phẩm ô tô Kia được Tập đoàn Thaco phân phối độc quyền.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

"Ông lớn" bán lẻ nói gì về kết quả kiểm tra, đánh giá an toàn tiêm chủng tại Tiêm chủng Long Châu?

"Ông lớn" bán lẻ nói gì về kết quả kiểm tra, đánh giá an toàn tiêm chủng tại Tiêm chủng Long Châu?

CTCP Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail, HoSE: FRT) đã lên tiếng về việc Sở Y tế TP. HCM công bố kết quả kiểm tra, đánh giá an toàn tiêm chủng tại 20 cơ sở tiêm chủng thuộc CTCP Dược phẩm FPT Long Châu (Tiêm chủng Long Châu).

Kỷ lục từ công ty chứng khoán sắp vay được 175 triệu USD

Kỷ lục từ công ty chứng khoán sắp vay được 175 triệu USD

Khoản vay lên tới 175 triệu USD do Standard Chartered cho Techcom Securities (TCBS) khoản vay hợp vốn tín chấp lớn nhất từ trước đến nay dành cho một công ty chứng khoán tại Việt Nam.

Lãnh đạo chỉ đạo tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM

Lãnh đạo chỉ đạo tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM

Trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM lần thứ 18 năm 2024, lãnh đạo TP.HCM yêu cầu các đơn vị phải tổ chức chu đáo, tập trung quảng bá hiệu quả con người và điểm đến du lịch thân thiện.

TP.HCM yêu cầu sớm giải ngân đầu tư công

TP.HCM yêu cầu sớm giải ngân đầu tư công

Lãnh đạo TP.HCM yêu cầu các đơn vị sớm có các giải pháp để đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2024.

Công ty kinh doanh vật liệu xây dựng bị phạt 95 triệu đồng

Công ty kinh doanh vật liệu xây dựng bị phạt 95 triệu đồng

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8 đã phối hợp với Công an phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM kiểm tra tại công ty vật liệu xây dựng trên đường Bạch Đằng phát hiện 5.275 thiết bị vệ sinh không có nguồn gốc có tổng giá trị là 116.550.000 đồng. Số hàng này đã bị tịch thu.

Sau sắp xếp, dự kiến sẽ giảm 39 phường ở TP.HCM

Sau sắp xếp, dự kiến sẽ giảm 39 phường ở TP.HCM

Dự kiến sau khi sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã/phường trong giai đoạn 2023-2030, TP.HCM sẽ giảm 39 phường.