Hà Nội 31oC
Thứ năm, 01/06/2023

Giữa nắng nóng gây gắt, TP.HCM tiết kiệm 2,4 tỷ đồng tiền điện mỗi ngày

25/05/2023 6:59 PM (GMT+7)

Từ khi thực hiện đẩy mạnh tiết kiệm điện và đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn, TP.HCM đã tiết kiệm được 10,23 triệu kWh. Trung bình mỗi ngày TP tiết kiệm được gần 1,14 triệu kWh (khoảng 2,4 tỷ đồng).

Chiều 25/5, tại họp báo định kỳ về tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.HCM, ông Nguyễn Phú Vĩnh - đại diện Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã thông tin về công tác tiết kiệm điện trên địa bàn.

Theo ông Nguyễn Phú Vĩnh, thực hiện Công điện số 397/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc chủ động triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó với nguy cơ nắng nóng, hạn hán, EVNHCMC đã có báo cáo, tham mưu UBND TP.HCM ban hành công văn số 1993/2023 về việc đẩy mạnh tiết kiệm điện và đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn.

Giữa nắng nóng gây gắt, TP.HCM tiết kiệm 2,4 tỷ đồng tiền điện mỗi ngày - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Phú Vĩnh - đại diện Tổng công ty Điện lực TP.HCM ,thông báo về tình hình sử dụng điện trên địa bàn TP.HCM thời gian qua. Ảnh: Quang Sung

Từ ngày triển khai đến nay, TP.HCM tiết kiệm được 10,23 triệu kWh. Trung bình mỗi ngày TP.HCM tiết kiệm được gần 1,14 triệu kWh (khoảng 2,4 tỷ đồng). Trong đó, cơ quan hành chính sự nghiệp có 8.798 khách hàng với tổng sản lượng tiết kiệm là 1,08 triệu kWh; tòa nhà văn phòng có 415 khách hàng với tổng sản lượng tiết kiệm là 0,39 triệu kWh.

Trường học, trung tâm đào tạo có 3.252 khách hàng với tổng sản lượng tiết kiệm là 1,16 triệu kWh; chiếu sáng giao thông, chiếu sáng quảng cáo và trang trí ngoài trời có 11.204 khách hàng với tổng sản lượng tiết kiệm là 0,81 triệu kWh.

Cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm có 316 khách hàng với tổng sản lượng tiết kiệm là 5,63 triệu kWh; trung tâm thương mại, dịch vụ có 341 khách hàng với tổng sản lượng tiết kiệm là 1,02 triệu kWh.

Ông Vĩnh cho biết thêm, TP.HCM đã vận động được 792.504 hộ gia đình tham gia tiết kiệm điện. Riêng các trụ sở đơn vị thuộc EVN tại TP.HCM và EVNHCMC tiết kiệm 0,140 triệu kWh.

Giữa nắng nóng gây gắt, TP.HCM tiết kiệm 2,4 tỷ đồng tiền điện mỗi ngày - Ảnh 2.

TP.HCM đang đẩy mạnh tiết kiệm điện trong thời gian gần đây. Ảnh: EVNHCMC

 Hiện nay, toàn bộ hệ thống chiếu sáng công cộng trên địa bàn TP.HCM đã triển khai việc điều chỉnh thời gian mở đèn trễ và tắt đèn sớm 30 phút. Phần lớn hệ thống chiếu sáng quảng cáo, trang trí đã được giảm 50% công suất hoặc tắt sau 22h.

“EVNHCMC đề nghị tất cả khách hàng sử dụng điện trên địa bàn TP.HCM tích cực hưởng ứng và thực hành ngay các biện pháp tiết kiệm điện thật cụ thể tại nơi sử dụng điện: tắt các thiết bị khi không còn sử dụng; đặt máy lạnh ở nhiệt độ từ 26 độ C trở lên; tắt bớt hoặc sử dụng đèn có chế độ tắt mở tự động ở các khu vực công cộng, nhà để xe, hành lang các chung cư”, ông Vĩnh nói.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Hàn Quốc trả tiền để người trẻ ra khỏi nhà

Hàn Quốc trả tiền để người trẻ ra khỏi nhà

Điểm chung ở nhiều người sống ẩn dật nằm ở chỗ họ tin mình không sống theo tiêu chuẩn thành công của xã hội hoặc gia đình.

Những chính sách kinh tế quan trọng có hiệu lực từ tháng 6

Những chính sách kinh tế quan trọng có hiệu lực từ tháng 6

Bắt đầu từ tháng 6/2023 có nhiều chính sách mới, đáng chú ý về kinh tế như giá điện; quy định về giá bán lẻ điện sinh hoạt cho sinh viên, người lao động; quy định về nhà ở xã hội...

8 tỉnh đầu tiên của Việt Nam có Internet 10 Gbps

8 tỉnh đầu tiên của Việt Nam có Internet 10 Gbps

Băng thông rộng tốc độ 10 Gbps sẽ được triển khai ở 8 tỉnh thành lớn nhất cả nước, giai đoạn đầu kết nối 10.000 khách hàng gia đình và doanh nghiệp.

Hàng ngàn công nhân lao động khó khăn được tặng sữa, cà phê, thực phẩm dinh dưỡng

Hàng ngàn công nhân lao động khó khăn được tặng sữa, cà phê, thực phẩm dinh dưỡng

Gần 125.000 sản phẩm sữa, nước tương, cà phê hòa tan… đã được Nestlé Việt Nam cùng các đơn vị trao đến người lao động khó khăn ở nhiều tỉnh thành cả nước trong Tháng công nhân 2023.

Phát động Giải thưởng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho doanh nghiệp trọng điểm

Phát động Giải thưởng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho doanh nghiệp trọng điểm

20 doanh nghiệp, cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm tại TP.HCM đáp ứng các tiêu chí về sử dụng năng lượng sẽ được vinh danh tại Giải thưởng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Xu hướng bới rác tìm vàng gây sốt giới đầu tư Mỹ

Xu hướng bới rác tìm vàng gây sốt giới đầu tư Mỹ

Ngành xử lý rác thải trở thành "mỏ vàng" trong mắt các nhà đầu tư sau khi chính phủ Mỹ thông qua chính sách ưu đãi nhằm thúc đẩy chuyển đổi xanh.