Thứ bảy, 23/09/2023

CEO công ty giao đồ ăn Baemin Việt Nam về Hàn Quốc, để chỗ lại cho người Việt

19/09/2023 12:25 PM (GMT+7)

Ông Jinwoo Song, Tổng Giám đốc (CEO) công ty giao đồ ăn Baemin Việt Nam, vừa thông báo từ nhiệm để về lại Hàn Quốc. Người thay thế tạm thời vị trí này là Giám đốc Tài chính người Việt Nam của công ty.

Ông Jinwoo Song mới được bổ nhiệm làm CEO Baemin Việt Nam tháng 1/2022.

Baemin Hàn Quốc ra đời năm 2010, là liên doanh giữa Woowa Brothers của Hàn Quốc và công ty giao đồ ăn Delivery Hero của Đức. Baemin ra mắt thị trường Việt Nam tháng 5/2019, bắt đầu tại TP.HCM và năm 2020 mở rộng đến Hà Nội.

CEO Baemin Việt Nam về nước, để chỗ lại cho người Việt - Ảnh 1.

Ông Jinwoo Song (phía trước) chạy thử nghiệm xe máy điện Selex Camel của công ty Selex Motors tháng 4/2023. Ảnh NVCC.

Trong thông báo gửi đến nhân viên Baemin Việt Nam, ông Song cho biết sẽ về lại Hàn Quốc "để bắt đầu hành trình mới trong sự nghiệp cùng gia đình". Ông không tiết lộ gì thêm về công việc mới.

Hiện người thay thế tạm thời cho vị trí của ông Jinwoo Song là bà Cao Thị Ngọc Loan, Giám đốc Tài chính Baemin Việt Nam.

Theo hồ sơ tự giới thiệu của bà Ngọc Loan, bà gia nhập Baemin Việt Nam tháng 2/2022, ở vị trí Trưởng phòng Tài chính, và được bổ nhiệm làm Giám đốc Tài chính vào tháng 1/2023. 

Trước Baemin Việt Nam, bà từng làm ở tập đoàn PwC Việt Nam.

Theo số liệu của công ty nghiên cứu thị trường Momentum Works (Singapore) công bố vào tháng 1/2023, ước tính giá trị giá thị trường giao đồ ăn Việt Nam là 1,1 tỷ USD, và Baemin chiếm 12% thị phần.

Tháng 4 vừa qua, công ty sản xuất xe máy điện Selex Motors tại Hà Nội ký kết thỏa thuận hợp tác với Baemin, để thí điểm sử dụng xe máy điện giao hàng. Các tài xế Baemin hiện đã dùng xe máy điện Selex Camel cho công việc.

Phía Baemin cho biết dùng xe máy điện thay vì xe xăng truyền thống để góp phần cắt giảm chi phí nhiên liệu và phù hợp với xu thế giao thông xanh không khói, giảm phát thải carbon.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Xuất khẩu lên hương, đơn hàng tới tấp, cổ phiếu nhiều doanh nghiệp thủy sản bật tăng

Xuất khẩu lên hương, đơn hàng tới tấp, cổ phiếu nhiều doanh nghiệp thủy sản bật tăng

Xuất khẩu thủy sản tháng 8 của Việt Nam tăng trưởng dương lần đầu tiên sau 11 tháng sụt giảm liên tiếp. Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), thị trường Mỹ đứng đầu về nhập khẩu khi đạt giá trị 165 triệu USD, tăng 4% so với cùng kỳ 2022.

Skoda chào Việt Nam với bộ đôi SUV Karoq và Kodiaq

Skoda chào Việt Nam với bộ đôi SUV Karoq và Kodiaq

Ngày 23/9, TC Motor ra mắt thương hiệu ô tô Skoda tại Việt Nam đồng thời giới thiệu Kodiaq và Karoq, hai mẫu SUV đình đám nhập khẩu nguyên chiếc từ Châu Âu. Đây là dấu mốc quan trọng, mở ra chặng đường mới của thương hiệu Skoda tại Việt Nam.

10 cách diện quần skinny thanh lịch, tôn dáng cao ráo

10 cách diện quần skinny thanh lịch, tôn dáng cao ráo

Thời tiết mùa lạnh rất thích hợp để chị em diện những chiếc quần skinny.

Giấy phép con làm teo tóp ngành vàng trang sức, mỹ nghệ

Giấy phép con làm teo tóp ngành vàng trang sức, mỹ nghệ

Điều kiện kinh doanh quá khắt khe đã và đang đẩy ngành vàng trang sức, mỹ nghệ vào tình trạng teo tóp, doanh nghiệp gặp khó, người lao động phải bỏ nghề.

Rượu vang Australia loay hoay tìm thị trường mới

Rượu vang Australia loay hoay tìm thị trường mới

Các nhà sản xuất rượu vang ở Australia đang kỳ vọng một ngày nào đó Ấn Độ có thể trở thành trị trường xuất khẩu thay thế cho thị trường Trung Quốc trị giá 1,2 tỷ AUD (770 triệu USD).

"Thợ săn" ngoại sẵn sàng cho các thương vụ M&A triệu đô

"Thợ săn" ngoại sẵn sàng cho các thương vụ M&A triệu đô

Càng về cuối năm, sức nóng của hoạt động M&A (mua bán và sáp nhập) càng được nhân lên. Trong đó, nổi bật là động thái “rót vốn” của loạt nhà đầu tư nước ngoài vào các dự án bất động sản tại Việt Nam.