Thứ bảy, 20/07/2024

Người mua nhà phố có thêm đòn bẩy tài chính

10/07/2024 11:26 AM (GMT+7)

Một số ngân hàng đã triển khai các gói vay ưu đãi, giúp khách hàng cá nhân dễ dàng tiếp cận nguồn vốn áp dụng đòn bẩy tài chính để mua nhà phố.

Thị trường bất động sản đang cho thấy những dấu hiệu khả quan trong các tháng qua khi mặt bằng lãi suất ở mức thấp nhất trong vòng 20 năm qua. Điều này đã tạo sự gia tăng nhanh chóng về nhu cầu tín dụng bán lẻ. Đặc biệt, nhu cầu về nhà ở trong phân khúc thứ cấp, nơi mà pháp lý được đảm bảo đầy đủ an toàn, đang tăng mạnh.

Đáng chú ý, phân khúc nhà phố vẫn đang cần rất nhiều trợ lực để phục hồi. Dữ liệu của một đơn vị nghiên cứu thị trường, quỹ đất khan hiếm và sự hỗ trợ từ cơ sở hạ tầng, giá nhà tại TP.HCM đã tăng gấp ba lần trên thị trường sơ cấp và gấp đôi trên thị trường thứ cấp trong vòng 5 năm qua. Nhiều người có nhu cầu ở thực hoặc đầu tư nhưng khả năng tài chính bị giới hạn khi tiếp cận các sản phẩm này.

Người mua nhà phố có thêm đòn bẩy tài chính- Ảnh 1.

Nhiều người có nhu cầu mua nhà phố nhưng khả năng tài chính bị giới hạn. Ảnh: Gia Linh

Trước tình hình này, một số đơn vị nhà băng đã triển khai các giải pháp ưu đãi, giúp khách hàng cá nhân dễ dàng tiếp cận nguồn vốn khi có nhu cầu mua nhà phố. Đơn cử, ngân hàng Quốc tế (VIB) ra mắt gói vay mua nhà phố, tổng hạn mức lên tới 30.000 tỷ đồng, nhằm đáp ứng nhu cầu mua nhà đang dần phục hồi trong quý 3 năm 2024.

Cụ thể, ngân hàng triển khai 3 gói lãi suất cố định trong 6, 12 và 24 tháng, chỉ từ 5,9%. Điều này giúp khách hàng có thể yên tâm về vấn đề tài chính và dòng tiền không bị biến động bởi tình hình lãi suất thị trường. Ngoài ra, khách hàng đang vay tại các ngân hàng khác khi chuyển sang VIB còn được hỗ trợ giảm thêm 0,4% lãi suất.

Bên cạnh mức lãi suất ưu đãi hàng đầu trên thị trường, khách hàng còn được ân hạn trả gốc lên tới 48 tháng, giúp giảm áp lực tài chính trong thời gian đầu sở hữu căn nhà. Đặc biệt, ngoài việc giảm thêm lãi suất 0,4%, VIB còn hỗ trợ giải ngân trước để trả nợ khoản vay ngân hàng khác cũng như miễn phí định giá cho khách hàng. Ngoài ra, ngân hàng còn linh hoạt cho khách hàng trong việc chứng minh nguồn thu nhập.

Người mua nhà phố có thêm đòn bẩy tài chính- Ảnh 3.

Nhà băng tung ưu đãi gói vay cho khách mua nhà phố. Ảnh: Gia Linh

Đáng chú ý, thời gian phê duyệt khoản vay chỉ trong vòng 8 tiếng kể từ khi thu thập đầy đủ hồ sơ và định giá. Bên cạnh đó, chính sách thanh toán cũng được điều chỉnh linh hoạt, phù hợp với tình hình và điều kiện tài chính của từng khách hàng khác nhau.

Ngoài ra, một số nhà băng khác cũng triển khai các chính sách hỗ trợ người mua nhà phố, chủ yếu tập trung vào ưu đãi lãi vay, kéo dài thời gian lãi suất cố định. Các chuyên gia đánh giá, những người có nhu cầu mua nhà trong giai đoạn này nên tận dụng thời điểm tốt để có thể sử dụng "đòn bẩy tài chính" hợp lí.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Toàn bộ mặt bằng cho các dự án cao tốc phía Nam phải bàn giao trong tháng 7

Toàn bộ mặt bằng cho các dự án cao tốc phía Nam phải bàn giao trong tháng 7

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 335/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong chuyến công tác và làm việc với các Bộ, địa phương về xử lý khó khăn, vướng mắc cho dự án giao thông trọng điểm (gồm các cao tốc) khu vực đồng bằng sông Cửu Long, TP.HCM và các tỉnh liên quan.

Thị trường hàng không quốc tế phục hồi

Thị trường hàng không quốc tế phục hồi

Cục Hàng không Việt Nam cho biết 6 tháng đầu năm 2024, thị trường hàng không quốc tế đã hồi phục hoàn toàn và có tăng trưởng nhẹ (3%) so với cùng kỳ năm 2019 -- năm trước dịch Covid-19.

Nâng cấp chỉ gần 2km đường nhưng đội vốn hơn 300 tỷ đồng

Nâng cấp chỉ gần 2km đường nhưng đội vốn hơn 300 tỷ đồng

Theo Nghị quyết mới nhất của HĐND TP.HCM, dự án mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp được điều chỉnh tổng mức đầu tư từ 528 tỷ đồng thành hơn 868 tỷ đồng. Việc nâng cấp đường này đã kéo dài 7 năm.

Singapore tiếp tục chuộng thủy sản Việt Nam

Singapore tiếp tục chuộng thủy sản Việt Nam

Kim ngạch xuất khẩu của thủy sản Việt Nam vào thị trường Singapore trong 6 tháng đầu năm có giá trị xuất khẩu đạt gần 51,7 triệu SGD, chiếm 9,46% thị phần, theo Thương vụ Việt Nam tại Singapore.

Sự cố mạng toàn cầu của Microsoft khiến Tesla tạm dừng sản xuất

Sự cố mạng toàn cầu của Microsoft khiến Tesla tạm dừng sản xuất

Do sự cố "màn hình xanh chết chóc" (BSOD) toàn cầu ngày 19/7, công ty xe điện lớn nhất thế giới Tesla thông báo cho nhân viên rằng Tesla đang gặp sự cố với các máy chủ, máy tính xách tay và các thiết bị sản xuất.

Cua huỳnh đế mini giá siêu rẻ

Cua huỳnh đế mini giá siêu rẻ

Trước đây, người dân muốn thưởng thức của huỳnh đế (đặc sản đảo Phú Quý, Lý Sơn) phải bỏ ra tiền triệu, nhưng nay chỉ cần vài trăm nghìn đồng là mua được. Cua huỳnh đế mini giá siêu rẻ, chỉ vài chục nghìn đồng/con.