Thứ sáu, 29/09/2023

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tặng VinFast 1 tỷ USD

27/04/2023 6:49 PM (GMT+7)

Trong vòng 1 năm tới, ông Phạm Nhật Vượng sẽ hiến tặng 1 tỷ USD cho VinFast từ ntài sản cá nhân. Cùng với đó, Tập đoàn Vingroup sẽ tài trợ không hoàn lại 500 triệu USD, đồng thời cho vay 1 tỷ USD với thời hạn tối đa 5 năm.

Tập đoàn Vingroup, Công ty Cổ phần VinFast và Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng đã ký thỏa thuận cam kết trong vòng 1 năm tới, ông Phạm Nhật Vượng sẽ hiến tặng 1 tỷ USD cho VinFast từ nguồn tài sản cá nhân. Cùng với đó, Tập đoàn Vingroup tài trợ không hoàn lại 500 triệu USD, đồng thời cho VinFast vay 1 tỷ USD, với thời hạn tối đa 5 năm. 

Như vậy, VinFast được bổ sung ngân sách 2,5 tỷ USD để tạo thêm nguồn lực thúc đẩy, tạo điều kiện tăng tốc phát triển, nhanh chóng đạt được các mục tiêu tăng trưởng trên quy mô toàn cầu.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tặng VinFast 1 tỷ USD - Ảnh 1.

VinFast được bổ sung ngân sách 2,5 tỷ USD để tạo thêm nguồn lực tăng tốc phát triển. Ảnh: VinFast

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng quyết định tặng 1 tỷ USD cho VinFast giữa bối cảnh hãng xe đang có những bước tiến mạnh mẽ ra thị trường quốc tế, với liên tục nhiều kế hoạch sản xuất kinh doanh.

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup, cho biết tiềm năng tăng trưởng của VinFast đã được minh chứng trong 5 năm qua. Và đây là giai đoạn bản lề để VinFast có thể bứt tốc hẳn lên, chiếm lĩnh vị trí cạnh tranh trên thị trường ô tô điện thế giới.

"Là tập đoàn mẹ của VinFast, chúng tôi phải có trách nhiệm đóng góp vào công cuộc này. Khoản tài trợ và cho vay trị giá 1,5 tỷ USD chính là nguồn góp vốn bổ sung của Tập đoàn cho sự phát triển bứt phá của VinFast trong tương lai. ", ông Nguyễn Việt Quang nói.

Đại diện của Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng cũng chia sẻ để xây dựng được một thương hiệu quốc gia có khả năng cạnh tranh ở tầm quốc tế là một hành trình đặc biệt khó khăn, thách thức, thậm chí đòi hỏi hy sinh lợi ích trước mắt. 

Ông Phạm Nhật Vượng hiểu rất rõ điều này, và sẵn sàng hiến tặng một phần tài sản cá nhân để tiếp sức cho VinFast trong giai đoạn tăng tốc bản lề, nhằm ghi bằng được dấu ấn Việt Nam trên thị trường xe điện thế giới.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tặng VinFast 1 tỷ USD - Ảnh 3.

VinFast đã chuyển hẳn sang sản xuất xe thuần điện từ năm 2022 và đã xuất khẩu ra thị trường nước ngoài gần 3.000 xe ô tô điện.

Bên cạnh đó, sự thành công của VinFast cũng sẽ góp phần thúc đẩy công nghiệp, công nghệ Việt Nam phát triển, tham gia tích cực vào công cuộc chuyển đổi xanh trên toàn cầu.

VinFast đã chuyển hẳn sang sản xuất xe thuần điện từ năm 2022. Đến nay, hãng đã ra mắt thị trường 6 mẫu ô tô điện phủ đủ các phân khúc phổ thông cùng 1 mẫu xe buýt điện và 9 dòng xe máy điện.

Hãng xe của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng đã xuất khẩu ra thị trường nước ngoài gần 3.000 xe ô tô điện. 

Sau lô xe thứ 2 xuất khẩu sang Mỹ và Canada vào tháng 4/2023, dự kiến xe VinFast cũng sẽ đặt sự hiện diện tại Pháp, Đức, Hà Lan ngay trong năm nay.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Những chiếc bánh Trung thu xa hoa nhất thế giới, mở hộp ra đã nức mùi tiền

Những chiếc bánh Trung thu xa hoa nhất thế giới, mở hộp ra đã nức mùi tiền

Bánh Trung thu không chỉ là món ăn truyền thống mà còn là cách thể hiện đẳng cấp của một số thương hiệu đắt đỏ.

Thương vụ mua 20% cổ phần Bách Hóa Xanh: nhà đầu tư nào thâu tóm?

Thương vụ mua 20% cổ phần Bách Hóa Xanh: nhà đầu tư nào thâu tóm?

Được định giá lên tới 1,7 tỷ USD, rất nhiều nhà đầu tư muốn mua lại 20% vốn chuỗi Bách Hóa Xanh, trong đó có cả Quỹ Đầu tư Chính phủ Singapore (GIC).

CPI tăng 3,66%: Việt Nam thuộc nhóm kiểm soát tốt lạm phát

CPI tăng 3,66%: Việt Nam thuộc nhóm kiểm soát tốt lạm phát

Với mục tiêu dài hạn, nhiều quốc gia có mức lạm phát hiện tại vẫn ở mức cao. Trong khi đó, VN tiếp tục thuộc nhóm các nước kiểm soát tốt lạm phát khi CPI tháng Chín tăng 3,66% so với tháng 9/2022.

Gian bếp ấm cúng nhờ công nghệ

Gian bếp ấm cúng nhờ công nghệ

Bếp chính là nơi kết nối các thành viên trong gia đình bằng những hoạt động và các món ăn đầy dinh dưỡng và thơm ngon. Hãy thiết kế một căn bếp đơn giản nhưng là “trái tim” của ngôi nhà.

8 xu hướng mùa thu khiến Gen Z phát sốt

8 xu hướng mùa thu khiến Gen Z phát sốt

Những xu hướng mùa thu như áo khoác da, trang phục đơn sắc, giày ba lê đang nhận được hàng trăm triệu lượt xem trên TikTok.

Giả mạo tin nhắn ngân hàng là thủ đoạn lừa đảo phổ biến

Giả mạo tin nhắn ngân hàng là thủ đoạn lừa đảo phổ biến

Theo báo cáo của Kaspersky, một trong những chiêu thức lừa đảo phổ biến là giả mạo tin nhắn ngân hàng để phát tán phần mềm độc hại.