Thứ ba, 05/03/2024

Giá xăng đã lên gần 25.000 đồng/lít

05/09/2023 3:09 PM (GMT+7)

Với mức tăng giá mới, từ 15h hôm nay, xăng RON 95 bán lẻ 24.870 đồng còn xăng E5 là 23.470 đồng một lít.

Sau 4 ngày nghỉ lễ, hôm nay, 5/9, Liên bộ Tài chính – Công Thương điều chỉnh giá xăng dầu định kỳ. Tại kỳ điều chỉnh này, hầu hết xăng và dầu đều tăng.

Cụ thể, giá xăng RON 95-III tăng thêm 270 đồng/lít, giá bán lẻ đến người tiêu dùng ở mức 24.871 đồng/lít.

Giá xăng đã lên gần 25.000 đồng/lít - Ảnh 1.

Giá xăng đã có 6 lần tăng liên tiếp trong gần 2 tháng qua. Ảnh: CAND

Xăng E5 RON 92 có mức tăng 132 đồng/lít, giá bán lẻ đến người tiêu dùng sau 15h ngày 5/9 là 23.471 đồng/lít.

Cùng với xăng tăng, dầu diesel và dầu hỏa cũng tăng theo. Cụ thể, dầu diesel tăng 291 đồng/lít, bán lẻ là 22.645 đồng/lít. Dầu hỏa tăng mạnh đến 505 đồng/lít, bán lẻ lên 22.814 đồng/lít.

Chỉ có dầu mazut đi ngược xu hướng, giảm 277 đồng/kg, về mức 17.700 đồng/kg.

Theo lý giải của cơ quan điều hành, thị trường xăng dầu thế giới từ ngày 21/8 đến 4/9/ chịu ảnh hưởng của các yếu tố khiến giá xăng dầu từ ngày 21/8 đến 4/9 có biến động với xu hướng chung là tăng lên.

Đây là lần thứ 6 liên tiếp giá xăng tăng trong gần 2 tháng qua.

Giá xăng đã lên gần 25.000 đồng/lít - Ảnh 2.

Biến động giá xăng dầu trong nước từ đầu 2023 đến nay. Nguồn: Bộ CT

Trong kỳ điều chỉnh lần này, Liên bộ cũng quyết định không trích lập, không chi sử dụng Quỹ Bình ổn với tất cả mặt hàng xăng dầu.

Theo số liệu của Bộ Tài chính, quỹ Bình ổn xăng dầu đang dư 7.438 tỷ đồng tính đến tháng 7. 

Tại phiên điều chỉnh liền kề trước đó, chiều 21/8, Liên bộ Tài chính- Công Thương cũng quyết định tăng giá với xăng và dầu hỏa, dầu mazut nhưng giảm nhẹ giá dầu diesel. Dầu hỏa tại kỳ điều chỉnh này cũng tăng mạnh 420 đồng/lít.

Chiều 4/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký công điện về thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng điện, xăng dầu gửi các Bộ, ngành liên quan. Công điện nêu rõ việc cung ứng điện, xăng dầu trong thời gian qua có lúc, có nơi còn bất cập, đặc biệt xảy ra thiếu hụt xăng dầu tại một số địa bàn vào cuối năm 2022.

Thủ tướng yêu cầu thực hiện nghiêm túc, hiệu quả việc bảo đảm cung ứng xăng dầu cho thị trường trong nước.

Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam quyết liệt điều hành, cân đối cung cầu; bảo đảm cho hoạt động sản xuất kinh doanh và tiêu dùng trong mọi tình huống. Cân đối nguồn xăng dầu nhập khẩu trong thời gian tới, nhằm bảo đảm duy trì liên tục, tuyệt đối không để gián đoạn nguồn cung xăng dầu .

Đồng thời, theo dõi sát diễn biến thị trường xăng dầu thế giới và tình hình sản xuất, kinh doanh xăng dầu trong nước, để điều hành giá, sử dụng Quỹ Bình ổn giá phù hợp, hiệu quả.

Cùng với đó, Quản lý Thị trường tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu; bảo đảm ổn định, lành mạnh của thị trường xăng dầu trong nước, không để xảy ra vi phạm.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Kỹ sư đứng đường bán cà phê dạo, mua đất, cất nhà tiền tỷ

Kỹ sư đứng đường bán cà phê dạo, mua đất, cất nhà tiền tỷ

Tốt nghiệp Trường đại học Mỏ - Địa chất, anh Hay trở thành kỹ sư của một công ty khai thác khoáng sản có tiếng, song anh từ bỏ, về quê làm lại từ đầu.

Nhận nhiều đơn hàng mới, doanh nghiệp tại TP.HCM tất bật tìm người làm

Nhận nhiều đơn hàng mới, doanh nghiệp tại TP.HCM tất bật tìm người làm

Từ sau đợt nghỉ Tết Giáp Thìn 2024, nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM ngay lập tức thông báo tuyển dụng thêm lao động với chế độ đãi ngộ hấp dẫn, để kịp sản xuất đơn hàng mới, mở rộng dây chuyền.

Sắp có trung tâm thiết kế bán dẫn hàng đầu thế giới tại TP.HCM

Sắp có trung tâm thiết kế bán dẫn hàng đầu thế giới tại TP.HCM

Tập đoàn Marvell Technology có trụ sở tại California công bố sẽ thành lập một trung tâm thiết kế bán dẫn hàng đầu thế giới tại TP.HCM, và ngày khai trương chính thức không còn xa.

8 món ăn đường phố ở TP.HCM khiến nhiều người mê

8 món ăn đường phố ở TP.HCM khiến nhiều người mê

Ẩm thực đường phố tại TP.HCM vô cùng độc đáo. Các món ăn không chỉ thơm ngon mà còn đa dạng trong cách chế biến. Vì vậy, có thể ví trải nghiệm ẩm thực tại đây như một bữa tiệc buffet bất tận.

Bạt ngàn ưu đãi hấp dẫn tại các siêu thị đang chờ chị em dịp 8/3

Bạt ngàn ưu đãi hấp dẫn tại các siêu thị đang chờ chị em dịp 8/3

Các hệ thống siêu thị đang đồng loạt tung nhiều chương trình ưu đãi, quà tặng dành cho chị em dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3. Tại một số siêu thị, các chương trình ưu đãi bắt đầu được triển khai từ nay đến hết tuần.

Thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam: Tháo gỡ rào cản để tiến xa hơn

Thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam: Tháo gỡ rào cản để tiến xa hơn

"Chúng tôi sẽ tiếp tục tận dụng mạng lưới quốc tế của mình để kể câu chuyện của Việt Nam với thế giới, đồng thời hỗ trợ khách hàng hiểu rõ và nắm bắt những cơ hội mà thị trường này mang lại".