Thứ hai, 11/12/2023

Người dân mua sắm Giáng sinh sớm, chợ đồ trang trí lớn nhất Sài Gòn sáng đèn từ đầu tháng 11

08/11/2023 5:45 PM (GMT+7)

Tiểu thương kinh doanh trên đường Hải Thượng Lãn Ông - chợ bán đồ trang trí lễ hội lớn nhất TP.HCM, đầu tháng 11 đã vui phơi phới vì khách tấp nập mua sắm Giáng sinh sớm. Đầu mùa, giá cây thông nhích nhẹ 5%, các mặt hàng khác giữ nguyên như năm ngoái.

Mới đầu tháng 11, nhiều cửa hàng trên đường Hải Thượng Lãn Ông, quận 5 đã “lên đèn” Giáng sinh. Người dân khắp nơi bắt đầu tìm về chợ Giáng sinh lớn nhất TP.HCM để mua cây thông, trái châu, dây đèn trang trí Noel sớm.

Người dân mua sắm Giáng sinh sớm, chợ đồ trang trí lớn nhất Sài Gòn sáng đèn từ đầu tháng 11 - Ảnh 1.

Đường Hải Thượng Lãn Ông mới khởi động mùa kinh doanh đồ Giáng sinh nhưng đã đón đông khách mua sắm. Ảnh: Thu Hoài

Vừa qua Halloween vài ngày, các tiểu thương phố đồ trang trí này đã quay qua "lên đồ” cho mùa lễ hội cuối năm. Hàng loạt cửa hàng nối tiếp nhau trưng bày đồ trang trí Giáng sinh, từ cây thông, người tuyết, vòng nguyệt quế đến tuần lộc... không thiếu thứ gì. Khách muốn mua bất cứ loại đồ trang trí nào cứ đến khu vực này sẽ được đáp ứng. 

Đường Hải Thượng Lãn Ông là địa chỉ bán đồ trang trí theo mùa lớn nhất TP.HCM. Người dân khắp nơi đều tìm đến đây mua vật dụng trang trí vào hầu hết các lễ hội trong năm. Không chỉ có khách lẻ mà nơi đây cũng là chợ sỉ, cung ứng cho các tỉnh thành, các điểm bán của TP.HCM. 

Các món đồ phục vụ trang trí ngày Tết Nguyên đán, Tết Trung thu, Halloween đến Giáng sinh đều được chủ các cửa hàng cập nhật nhanh chóng theo xu hướng.

Người dân mua sắm Giáng sinh sớm, chợ đồ trang trí lớn nhất Sài Gòn sáng đèn từ đầu tháng 11 - Ảnh 2.

Khách có nhu cầu chỉ cần đến một gian hàng ở đây là được đáp ứng đầy đủ. Năm nay giá đồ trang trí không thay đổi so với các năm. Ảnh: Thu Hoài

Theo nhiều tiểu thương, thông thường các món đồ trang trí Giáng sinh sẽ bán chạy hơn các dịp lễ khác, vì hầu hết các cửa hàng, điểm vui chơi, trung tâm thương mại, quán xá đều có trang trí dịp này. Vì vậy, nhiều cửa hàng rất hy vọng việc kinh doanh sẽ khởi sắc trong 2 cuối cùng của năm. Thậm chí, có tiểu thương còn quyết định bỏ qua mùa lễ Halloween, chỉ để tập trung chuẩn bị bán giáng sinh sớm.

Người dân mua sắm Giáng sinh sớm, chợ đồ trang trí lớn nhất Sài Gòn sáng đèn từ đầu tháng 11 - Ảnh 3.

Hàng loạt cửa hàng nối tiếp nhau trưng bày đủ các vật dụng trang trí bắt mắt, thu hút khách mua. Ảnh: Thu Hoài

Anh Huỳnh Văn Vĩnh đã kinh doanh đồ trang trí gần 13 năm. Năm nay, anh bỏ qua mùa Halloween, tập trung vào bán đồ Giáng sinh. Từ cuối tháng 10, cửa hàng của anh đã bắt đầu trưng bày các mặt hàng để hút khách tham quan, mua sắm.

“Giáng sinh là mùa bán đồ trang trí chạy hàng nhất. Trước Giáng sinh khoảng 20 ngày, khách hàng bắt đầu đổ rất đông”, anh Vĩnh nói với Thế Giới Tiếp Thị.

Anh Vĩnh cũng cho biết tùy theo nhu cầu của khách, nhưng chỉ cần từ 200.000 - 300.000 đồng, khách hàng đã có được cây thông nhỏ trang trí trong nhà. Các mẫu lớn hơn có giá dao động từ 1 - 3 triệu đồng.

Người dân mua sắm Giáng sinh sớm, chợ đồ trang trí lớn nhất Sài Gòn sáng đèn từ đầu tháng 11 - Ảnh 4.

Người dân mua sắm Giáng sinh sớm, chợ đồ trang trí lớn nhất Sài Gòn sáng đèn từ đầu tháng 11 - Ảnh 5.

Cây thông là món đồ được nhiều người săn lùng nhất trong mùa giáng sinh. Giá đầu mùa đã tăng nhẹ khoảng 5% so với năm ngoái. Ảnh: Thu Hoài

Khách hàng sớm của phố đồ trang trí này ngoài những điểm mua sỉ thì phần nhiều là các công ty, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê... Do vậy mà đơn hàng thời điểm này được "chốt" cũng là các đơn hàng giá trị lớn hơn. Theo ghi nhận, cây thông và dây đèn, các loại trái châu, ông già tuyết... là những món hàng được mua nhiều nhất.

Chị Trần Thị Yến Nhi (ngụ quận 5) đến đường Hải Thượng Lãn Ông để tìm mua đồ trang trí cho công ty. “Đường Hải Thượng Lãn Ông là nơi bán rất nhiều đồ trang trí theo mùa, nên tôi chọn đến đây mua. Hàng hóa tại các cửa hàng đều rất đa dạng mẫu mã và kích thước để lựa chọn”, chị Nhi nói.

Người dân mua sắm Giáng sinh sớm, chợ đồ trang trí lớn nhất Sài Gòn sáng đèn từ đầu tháng 11 - Ảnh 6.

Người dân mua sắm Giáng sinh sớm, chợ đồ trang trí lớn nhất Sài Gòn sáng đèn từ đầu tháng 11 - Ảnh 7.

Tiểu thương rất kỳ vọng việc kinh doanh sẽ được vực dậy trong mùa lễ hội cuối cùng của năm. Ảnh: Thu Hoài

Chị Nguyễn Phương Thảo - tiểu thương bán đồ trang trí trên đường Hải Thượng Lãn Ông, cho biết sau lễ Halloween, cửa hàng chị nhanh chóng trưng bày đồ trang trí Giáng sinh. “Khách sẽ đông hơn vào những ngày cận Giáng sinh. Nhưng so với thời điểm này của năm trước thì lượng khách vẫn khá ổn định”, chị Thảo nói.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Phía sau giá trị nghìn tỷ USD của NVIDIA

Phía sau giá trị nghìn tỷ USD của NVIDIA

NVIDIA được xem là tập đoàn dẫn đầu thị trường GPU huấn luyện trí tuệ nhân tạo, nhờ nắm bắt cơ hội đúng nơi, đúng thời điểm.

Trí tuệ nhân tạo "chiếm sóng" trong xu hướng tìm kiếm năm 2023

Trí tuệ nhân tạo "chiếm sóng" trong xu hướng tìm kiếm năm 2023

Trí tuệ nhân tạo (AI) là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2023 tại Việt Nam do AI đang là chủ đề nóng toàn cầu.

Ngày "đôi" cuối cùng của năm, các sàn thương mại điện tử đua giảm giá tới bến, nhiều hàng hóa giám tới 90%

Ngày "đôi" cuối cùng của năm, các sàn thương mại điện tử đua giảm giá tới bến, nhiều hàng hóa giám tới 90%

Các sàn thương mại điện tử đua giảm giá tới 90% hàng loạt mặt hàng, sản phẩm cho sự kiện siêu giảm giá ngày đôi cuối cùng của năm: 12/12.

Nutifood GrowPLUS+ tri ân người tiêu dùng dịp cuối năm, có đến 70.000 khách hàng may mắn trúng thưởng

Nutifood GrowPLUS+ tri ân người tiêu dùng dịp cuối năm, có đến 70.000 khách hàng may mắn trúng thưởng

Chỉ nửa tháng triển khai, chương trình "Tri ân mẹ siêu phàm giúp con lớn khôn vững vàng" của nhãn hàng Nutifood GrowPLUS+ đã tìm ra hơn 70.000 khách hàng may mắn trúng thưởng trong tổng số 500.000 giải.

Nhiều tỉnh hụt thu nghìn tỷ đồng do thị trường ô tô ảm đạm

Nhiều tỉnh hụt thu nghìn tỷ đồng do thị trường ô tô ảm đạm

Thị trường ô tô ảm đạm khiến nhiều địa phương có doanh nghiệp ô tô hụt thu ngân sách, nhiều khả năng không đạt chỉ tiêu thu thuế cả năm.

NVIDIA đang làm ăn với doanh nghiệp Việt Nam nào?

NVIDIA đang làm ăn với doanh nghiệp Việt Nam nào?

Chủ tịch của NVIDIA - ông Jensen Huang khẳng định, hiện NVIDIA là đối tác của Việt Nam, mỗi năm doanh thu khoảng 500 triệu USD. Khách hàng của NVIDIA tại Việt Nam hiện nay là Viettel, FPT, Vingroup, VNG.