Hà Nội 31oC
Thứ ba, 28/03/2023

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo xây nhà máy lốp xe tại Mỹ

16/03/2023 5:00 PM (GMT+7)

King Coffee của bà Lê Hoàng Diệp Thảo vừa động thổ xây dựng nhà máy đắp lốp và tái chế lốp xe tại tiểu bang Nam Carolina - Mỹ. Dự án được thực hiện thông qua hợp tác với Tín Thành Group.

Lễ động thổ nhà máy đắp lốp và tái chế lốp xe của King Coffee tại tiểu bang Nam Carolina, Mỹ hôm 14/3, có sự chứng kiến của ông Nguyễn Quốc Dũng - Đại sứ Việt Nam tại Mỹ và thống đốc bang, nghị sỹ cùng nhiều lãnh đạo của bang Nam Carolina.

Đại diện King Coffee cho biết nhà máy này là dự án hợp tác đầu tiên giữa họ và Tín Thành Group. King Coffee và Tín Thành Group đã trở thành đối tác chiến lược trong lĩnh vực sản xuất và thương mại tại Mỹ.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo xây dựng nhà máy lốp xe tại Mỹ - Ảnh 1.

King Coffee của bà Lê Hoàng Diệp Thảo vừa động thổ xây dựng nhà máy đắp lốp và tái chế lốp xe tại tiểu bang Nam Carolina, Mỹ. Ảnh: TNI King Coffee

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo - nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc King Coffee, khẳng định đây là bước tiến quan trọng trong sự hợp tác chiến lược của hai tập đoàn tại Mỹ. 

“Thông qua việc hợp tác kinh doanh này, King Coffee sẽ gia tăng lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ hơn tại Mỹ”, bà Thảo nói thêm.

Ông Kevin Nguyễn - Giám đốc khu vực châu Mỹ của King Coffee, cho biết King Coffee đã xuất khẩu đến hơn 120 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Việt Nam cũng chính là quốc gia hàng đầu thế giới về cà phê, trong đó sản lượng xuất khẩu cà phê Robusta của Việt Nam đứng số 1 thế giới. 

Tại thị trường Mỹ, King Coffee đã được phân phối từ năm 2016 trên tất cả hệ thống siêu thị của người Việt và người Mỹ như Cosco, Aldi, Amazon, Walmart… 

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo chọn Mỹ là thị trường đầu tiên mà King Coffee có mặt chứ không phải Việt Nam, nhằm chinh phục các thị trường tiêu thụ cà phê lớn trên thế giới, trở thành thương hiệu cà phê Việt Nam được thế giới ưa chuộng rồi mới quay trở về chinh phục sân nhà.

“Ngày xưa, Trung Nguyên muốn giữ vị trí số 1 Việt Nam nhưng bây giờ tôi đưa King Coffee là thương hiệu cà phê hàng đầu thế giới, đó là lý do tôi chọn tên thương hiệu là King Coffee”, bà Thảo từng giải thích.

Sự khởi đầu của King Coffee tại Mỹ khá thành công, chỉ 4 năm đầu tiên đã đi được 19 tiểu bang, 82 siêu thị khác nhau. Tháng 4/2021, King Coffee cũng đã mở quán cà phê đầu tiên đặt tại Anaheim GardenWalk (gần Disneyland) và chuẩn bị nhượng quyền franchise tại Mỹ.

Chủ tịch Tín Thành Group, ông Trần Đình Quyền tin tưởng rằng với thế mạnh của hai tập đoàn, sự hợp tác này sẽ tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân địa phương, đóng góp vào phát triển kinh tế và cộng đồng tại Nam Carolina.

Tín Thành Group là doanh nghiệp chuyên về sử dụng năng lượng tái tạo và giảm phát khí thải toàn cầu, hướng đến một doanh nghiệp hoạt động đa ngành, bền vững.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Thời kỳ phá đảo của TikTok sắp đi vào hồi kết?

Thời kỳ phá đảo của TikTok sắp đi vào hồi kết?

Số phận của TikTok đang như "ngàn cân treo sợi tóc". Nhưng có một sự thật rõ ràng là ứng dụng này đã thay đổi mạng xã hội mãi mãi.

Khủng hoảng ngân hàng trong thời đại mạng xã hội

Khủng hoảng ngân hàng trong thời đại mạng xã hội

Thời đại của mạng xã hội và các dịch vụ ngân hàng số có thể khiến một ngân hàng sụp đổ nhanh hơn. Tin đồn lan truyền trong vài giây, và khách hàng dễ dàng rút tiền khỏi tài khoản.

Bán điện thoại, điện máy khó khăn, Thế Giới Di Động “mất đứt” gần 6.400 tỷ đồng

Bán điện thoại, điện máy khó khăn, Thế Giới Di Động “mất đứt” gần 6.400 tỷ đồng

Doanh thu Thế Giới Di Động 2 tháng đầu năm 2023 sụt giảm nghiêm trọng so với cùng kỳ năm ngoái. Tháng Tết vốn là mùa ăn nên làm ra của Thế Giới Di Động, nhưng năm nay lại trái ngược hoàn toàn.

Hàng ngàn căn hộ chưa có sổ hồng, dân bỏ tiền tỷ mua nhà vẫn phải "mỏi mòn" chờ đợi

Hàng ngàn căn hộ chưa có sổ hồng, dân bỏ tiền tỷ mua nhà vẫn phải "mỏi mòn" chờ đợi

Hơn 20.000 căn hộ khu Nam TP.HCM chưa được cấp sổ hồng đã khiến người dân chịu không ít khó khăn vì bỏ tiền tỷ bỏ ra mua căn hộ, nhưng muốn thế chấp để vay hay giao dịch nhiều khi lại gặp ách tắc.

Lý do khó tái lập hàng cây xanh trên đường Lê Lợi

Lý do khó tái lập hàng cây xanh trên đường Lê Lợi

Dưới vỉa hè bên phải đường Lê Lợi (hướng từ phố đi bộ Nguyễn Huệ - chợ Bến Thành) là khu vực đường hầm của tuyến metro số 1. Do đó việc trồng cây sẽ gây ảnh hưởng đến công trình về lâu dài.

TP.HCM: Nắng gắt kéo dài, nước giải khát, kính râm bán chạy

TP.HCM: Nắng gắt kéo dài, nước giải khát, kính râm bán chạy

Thời gian gần đây, tình trạng nắng gắt kéo dài diễn ra tại TP.HCM. Đây cũng là thời điểm nước giải khát, bao tay, kính râm... bán được hàng.