Thứ hai, 02/10/2023

CC1 đổ bê tông "thần tốc" đẩy nhanh tiến độ Dự án nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch 1

02/06/2023 11:06 AM (GMT+7)

CC1-MEKONG đã thực hiện đổ mẻ bê tông móng khối lượng 2560 m³ cho dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 vượt tiến độ 45 ngày so với tiến độ kế hoạch theo dự kiến.

Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 là dự án trọng điểm quốc gia về lĩnh vực năng lượng, được kỳ vọng sẽ tạo bước đột phá mới cho sự phát triển của lĩnh vực công nghiệp năng lượng của tỉnh Quảng Bình.

Công trình đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng, phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống người dân. Vì thế, việc sớm hoàn thành nhà máy và đưa vào khai thác là yêu cầu cấp bách được đặt ra.

CC1 đổ bê tông "thần tốc" đẩy nhanh tiến độ Dự án nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch 1 - Ảnh 1.

CC1-MEKONG đã thực hiện đổ mẻ bê tông móng khối lượng 2560 m³ cho dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1. Ảnh: CC1

Để đẩy nhanh tiến độ dự án, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Số 1 Mê Kông (CC1-MEKONG) với vai trò là thành viên liên danh Tổng thầu EPC phụ trách toàn bộ phần xây dựng và một phần lắp đặt của nhà máy chính đã thực hiện đổ mẻ bê tông móng khối lớn đầu tiên. Với khối lượng là 2560 m³ cho hạng mục Turbine máy phát của tổ máy #1, đây là mẻ bê tông lớn đầu tiên của dự án trong năm nay.

Lãnh đạo CC1 cho biết để đảm bảo công tác thi công được an toàn và thuận lợi, CC1 cũng như nhà thầu phụ đã rà soát kỹ lưỡng công tác chuẩn bị, bố trí nhân lực và thiết bị đầy đủ để thi công liên tục 3 ca. Số lượng nhân lực huy động lên đến 130 người.

Theo đó, đơn vị đã hoàn thành mẻ bê tông khối lớn đầu tiên của dự án đã hoàn thành vào ngày 27/5, vượt 45 ngày so với tiến độ kế hoạch theo dự kiến. Ngay sau khi hoàn thành công tác đổ bê tông, CC1 cùng nhà thầu đã thực hiện công tác bảo dưỡng theo đúng các biện pháp thi công được phê duyệt để đảm bảo đạt chất lượng theo yêu cầu của dự án.

CC1 đổ bê tông "thần tốc" đẩy nhanh tiến độ Dự án nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch 1 - Ảnh 3.

CC1-MEKONG là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp bê tông thương phẩm. Ảnh: CC1

Được biết, CC1-MEKONG là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp bê tông thương phẩm, bê tông li tâm, bê tông đúc sẵn. Công ty còn hoạt động trong các lĩnh vực xây dựng dân dụng và hạ tầng giao thông.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm, CC1-MEKONG đã tham gia vào nhiều dự án quy mô lớn và có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, như: Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1, Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1, Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, Nhà máy Nhiệt điện Hải Dương, Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 2, Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại 2...

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

FE Credit có thể lỗ hết năm nay, VPBank sẽ trở lại

FE Credit có thể lỗ hết năm nay, VPBank sẽ trở lại

Công ty chứng khoán VNDirect đánh giá 2023 là một trong những năm khó khăn nhất với Ngân hàng VPBank trong bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng chậm lại và VPBank tận dụng lúc này để tái cơ cấu toàn bộ hoạt động kinh doanh. Nhiều khả năng lợi nhuận nhà băng này sẽ tăng trở lại trong năm 2024.

Nhật Bản tăng mua mì ăn liền Việt Nam

Nhật Bản tăng mua mì ăn liền Việt Nam

Nhật Bản đang gia tăng lượng nhập khẩu mì ăn liền từ Việt Nam và Thái Lan dù các sản phẩm Hàn Quốc vẫn có thị phần lớn ở xứ sở mặt trời mọc, theo báo Nikkei Asia.

Samsung sẽ sớm ra mắt Galaxy S24?

Samsung sẽ sớm ra mắt Galaxy S24?

Samsung dự kiến​​ ra mắt dòng smartphone Galaxy S24 vào năm tới nhưng có thể sớm hơn thay vì tháng 3 như mọi năm.

Bộ Giao thông Vận tải lý giải đề xuất mua lại 8 dự án BOT

Bộ Giao thông Vận tải lý giải đề xuất mua lại 8 dự án BOT

Bộ Giao thông Vận tải cho biết, 8 dự án BOT vỡ phương án tài chính là do có thêm các tuyến cao tốc được đầu tư xây dựng song hành dẫn đến lưu lượng phương tiện lưu thông dòng tiền bị chia sẻ làm ảnh hưởng dự án.

Gói 100 tỷ USD của ADB sẽ hỗ trợ châu Á đối phó các khủng hoảng

Gói 100 tỷ USD của ADB sẽ hỗ trợ châu Á đối phó các khủng hoảng

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) sẽ cung cấp các khoản vay mới tổng cộng 100 tỷ USD để giúp các nước vùng châu Á - Thái Bình Dương bao gồm Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu và các cuộc khủng hoảng khác.

10 sai lầm khi mặc quần jeans biến chị em thành thảm họa thời trang

10 sai lầm khi mặc quần jeans biến chị em thành thảm họa thời trang

Bạn sẽ vô tình biến mình thành thảm họa thời trang nếu thường xuyên mắc những sai lầm dưới đây khi mặc quần jeans.