Thứ bảy, 30/09/2023

CC1 đổ bê tông "thần tốc" đẩy nhanh tiến độ Dự án nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch 1

02/06/2023 11:06 AM (GMT+7)

CC1-MEKONG đã thực hiện đổ mẻ bê tông móng khối lượng 2560 m³ cho dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 vượt tiến độ 45 ngày so với tiến độ kế hoạch theo dự kiến.

Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 là dự án trọng điểm quốc gia về lĩnh vực năng lượng, được kỳ vọng sẽ tạo bước đột phá mới cho sự phát triển của lĩnh vực công nghiệp năng lượng của tỉnh Quảng Bình.

Công trình đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng, phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống người dân. Vì thế, việc sớm hoàn thành nhà máy và đưa vào khai thác là yêu cầu cấp bách được đặt ra.

CC1 đổ bê tông "thần tốc" đẩy nhanh tiến độ Dự án nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch 1 - Ảnh 1.

CC1-MEKONG đã thực hiện đổ mẻ bê tông móng khối lượng 2560 m³ cho dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1. Ảnh: CC1

Để đẩy nhanh tiến độ dự án, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Số 1 Mê Kông (CC1-MEKONG) với vai trò là thành viên liên danh Tổng thầu EPC phụ trách toàn bộ phần xây dựng và một phần lắp đặt của nhà máy chính đã thực hiện đổ mẻ bê tông móng khối lớn đầu tiên. Với khối lượng là 2560 m³ cho hạng mục Turbine máy phát của tổ máy #1, đây là mẻ bê tông lớn đầu tiên của dự án trong năm nay.

Lãnh đạo CC1 cho biết để đảm bảo công tác thi công được an toàn và thuận lợi, CC1 cũng như nhà thầu phụ đã rà soát kỹ lưỡng công tác chuẩn bị, bố trí nhân lực và thiết bị đầy đủ để thi công liên tục 3 ca. Số lượng nhân lực huy động lên đến 130 người.

Theo đó, đơn vị đã hoàn thành mẻ bê tông khối lớn đầu tiên của dự án đã hoàn thành vào ngày 27/5, vượt 45 ngày so với tiến độ kế hoạch theo dự kiến. Ngay sau khi hoàn thành công tác đổ bê tông, CC1 cùng nhà thầu đã thực hiện công tác bảo dưỡng theo đúng các biện pháp thi công được phê duyệt để đảm bảo đạt chất lượng theo yêu cầu của dự án.

CC1 đổ bê tông "thần tốc" đẩy nhanh tiến độ Dự án nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch 1 - Ảnh 3.

CC1-MEKONG là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp bê tông thương phẩm. Ảnh: CC1

Được biết, CC1-MEKONG là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp bê tông thương phẩm, bê tông li tâm, bê tông đúc sẵn. Công ty còn hoạt động trong các lĩnh vực xây dựng dân dụng và hạ tầng giao thông.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm, CC1-MEKONG đã tham gia vào nhiều dự án quy mô lớn và có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, như: Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1, Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1, Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, Nhà máy Nhiệt điện Hải Dương, Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 2, Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại 2...

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Làm thế nào để mua căn nhà chung cư có thể bán lại với giá tốt trong tương lai?

Làm thế nào để mua căn nhà chung cư có thể bán lại với giá tốt trong tương lai?

Sai lầm của nhiều người mua căn nhà chung cư là không cân nhắc giá trị của cơ ngơi nếu sau này có dự định bán lại. Dưới đây là những tiêu chí bạn nên tham khảo khi muốn mua dự án chung cư để ở hoặc bán lại sinh lời.

Các nhà bán lẻ kiếm được bao nhiêu tiền trong ngày đầu mở bán iPhone 15?

Các nhà bán lẻ kiếm được bao nhiêu tiền trong ngày đầu mở bán iPhone 15?

Theo thống kê sơ bộ những nhà bán lẻ iPhone 15 series có quy mô lớn, trong ngày mở bán đầu tiên, họ bán ra cả chục ngàn máy, còn hệ thống nhỏ hơn cũng bán được vài ngàn máy cho khách hàng.

Nhà đầu tư bất động sản logistics cần linh hoạt đưa ra những mô hình mới

Nhà đầu tư bất động sản logistics cần linh hoạt đưa ra những mô hình mới

Theo các chuyên gia, thị trường logistics hiện nay vẫn chưa được khai phá hết tiềm năng. Nguồn cung chưa thực sự đáp ứng đủ nhu cầu, các chủ đầu tư cần linh hoạt đưa ra những mô hình mới và tối ưu diện tích kho bãi sẵn có.

Truy tố hai cựu Bộ trưởng Chu Ngọc Anh, Nguyễn Thanh Long cùng 36 người trong vụ án Việt Á

Truy tố hai cựu Bộ trưởng Chu Ngọc Anh, Nguyễn Thanh Long cùng 36 người trong vụ án Việt Á

Sau hơn 40 ngày nhận kết luận điều tra, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ra cáo trạng truy tố 38 người trong vụ án Việt Á. Số này gồm 3 cựu Ủy viên Trung ương Đảng là các cựu Bộ trưởng Chu Ngọc Anh, Nguyễn Thanh Long và cựu Bí thư Hải Dương Phạm Xuân Thăng.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ theo chân bà Lê Hoàng Diệp Thảo qua Mỹ

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ theo chân bà Lê Hoàng Diệp Thảo qua Mỹ

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ vừa chính thức khai trương cửa hàng Trung Nguyên đầu tiên tại Mỹ. Vợ cũ của ông là bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã phát triển chuỗi King Coffee tại thị trường Mỹ từ trước đó và đang tiếp tục có kế hoạch mở rộng.

TP.HCM: Xếp hạng di tích loạt công trình nổi bật

TP.HCM: Xếp hạng di tích loạt công trình nổi bật

Cùng với Nhà Thiếu nhi thành phố, Bệnh viện Mắt TP.HCM vừa được đề xuất việc xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật.