Thứ tư, 17/07/2024

Du khách được thưởng thức nghệ thuật miễn phí khi đến Hạ Long

21/06/2023 7:00 PM (GMT+7)

Chương trình biểu diễn nghệ thuật miễn phí tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh có các suất diễn vào mỗi cuối tuần, phục vụ đông đảo người dân và du khách đến với thành phố Hạ Long.

Nét dí dỏm của dân chài trên vịnh Hạ Long, tình yêu lao động, không gian biển trời rộng lớn… được tái hiện trên sân khấu bằng lời ca, điệu múa sinh động của các diễn viên Đoàn Nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh. Phút chốc, khán giả lại được ngược lên vùng cao Bình Liêu, Ba Chẽ để tham dự lễ cấp sắc người Dao qua điệu dân vũ độc đáo. Một vùng mỏ hiện đại, đổi thay cũng hiện lên sống động nhờ những ca khúc quen thuộc, những giọng ca mới mẻ. Sau chương trình ca múa nhạc 15 phút, khán giả dường như lắng lại cảm xúc khi xem tiểu phẩm chèo, cải lương, kịch ngắn về nhiều vấn đề xã hội nóng bỏng hiện nay: bạo lực gia đình, bạo lực học đường, mê tín dị đoan…

Du khách được thưởng thức nghệ thuật miễn phí khi đến Hạ Long - Ảnh 1.

Đoàn nghệ thuật Quảng Ninh đang phối hợp các bảo tàng, công ty lữ hành kết nối để du khách có thêm lựa chọn thưởng thức văn hoá khi tới Hạ Long.

Đến thưởng thức chương trình nghệ thuật này vào buổi tối cuối tuần, bà Nguyễn Thị Sin, người dân TP Hạ Long nhận xét: "Mỗi tiết mục đều có cái hay và ý nghĩa riêng. Diễn viên diễn xuất tự nhiên, ấn tượng và cảm động. Mọi người đến đây được thưởng thức giải trí, chắc chắn sẽ có nhiều khán giả đến ngày một nhiều hơn".

Chính thức mở màn từ đầu tháng 6, chương trình biểu diễn nghệ thuật được tổ chức miễn phí tại nhà hát Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh (hay còn gọi là "Cung cá heo"), đáp ứng 1.000 chỗ dành cho người dân và du khách. Mỗi cuối tuần sẽ có 3 suất diễn vào 9h và 15h thứ Sáu, 20h thứ Bảy. Sau chương trình, khán giả có thể tiếp tục tham quan Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm – nơi trưng bày các thành tựu nổi bật của tỉnh Quảng Ninh. 

Du khách được thưởng thức nghệ thuật miễn phí khi đến Hạ Long - Ảnh 2.

Các chương trình bước đầu được người dân và du khách đón nhận nhiệt tình.

Ông Nguyễn Đăng Khoa, Phó Giám đốc Đoàn Nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh cho biết, chương trình sẽ là một “món ăn tinh thần” mới cho người dân địa phương, đồng thời cũng hứa hẹn tạo thêm một sản phẩm du lịch mới, thêm lựa chọn cho du khách khi đến với Hạ Long, đặc biệt là khai thác tốt cụm công trình Cung Quy hoạch - Quảng trường - Bảo tàng – Thư viện liền kề.

"Đây sẽ là sản phẩm được tổ chức thường niên tại Cung Quy hoạch Quảng Ninh, nhằm quảng bá sản phẩm về đời sống văn hoá, sân khấu, nghệ thuật Quảng Ninh đến công chúng khán giả. Tới đây đoàn nghệ thuật chúng tôi sẽ xây dựng những tiết mục đặc sắc hơn, gắn với bản sắc, văn hoá dân tộc, con người Quảng Ninh để giới thiệu tới khán giả, du khách trong nước và quốc tế tới tham quan du lịch", ông Nguyễn Đăng Khoa cho biết.

Theo VOV

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Giá xe Hyundai Santa Fe tháng 7 giảm sâu xả kho đón bản mới

Giá xe Hyundai Santa Fe tháng 7 giảm sâu xả kho đón bản mới

Giá xe Hyundai Santa Fe lăn bánh tháng 7/2024 hiện vẫn đang được giảm sâu nhằm xả kho chào đón thế hệ mới.

Philippines dự kiến nhập 4,5 triệu tấn gạo, Việt Nam thêm đơn hàng

Philippines dự kiến nhập 4,5 triệu tấn gạo, Việt Nam thêm đơn hàng

Sản lượng gạo mà Philippines dự kiến nhập khẩu trong năm 2024 có thể đạt tới trên 4,5 triệu tấn, cao hơn con số dự báo trước đây ở mức 4 triệu tấn, đồng nghĩa với cơ hội tăng xuất khẩu của các doanh nghiệp Việt Nam.

Đào mận không rõ nguồn gốc núp bóng hoa quả Việt

Đào mận không rõ nguồn gốc núp bóng hoa quả Việt

Những ngày giữa tháng 7, mặc dù trong nước đã gần hết mùa thu hoạch mận, đào nhưng trên thị trường những loại quả này vẫn gắn mác Việt Nam bán tràn lan.

Trump 2.0 có thể là tin xấu đối với lạm phát toàn cầu

Trump 2.0 có thể là tin xấu đối với lạm phát toàn cầu

Các nhà phân tích cảnh báo, nhiệm kỳ tổng thống thứ hai của cựu Tổng thống Donald Trump, nếu ông đắc cử, có thể gây ra lạm phát toàn cầu khi các chính sách ưu tiên nước Mỹ của ông làm gia tăng chi phí trên toàn thế giới.

Dự kiến 3,5 tỷ đồng dành cho tầm soát ung thư miễn phí giúp người khó khăn

Dự kiến 3,5 tỷ đồng dành cho tầm soát ung thư miễn phí giúp người khó khăn

Tổng ngân sách dự kiến 3,5 tỷ đồng sẽ được dành cho chương trình tầm soát ung thư miễn phí cho phụ nữ Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn.

Các trung tâm đăng kiểm TP.HCM hoạt động bình thường  khi xét xử đại án đăng kiểm

Các trung tâm đăng kiểm TP.HCM hoạt động bình thường khi xét xử đại án đăng kiểm

Trong 3 tháng tòa án xét xử sai phạm trong lĩnh vực đăng kiểm, các trung tâm có đăng kiểm viên vi phạm vẫn hoạt động bình thường, đáp ứng nhu cầu của người dân, theo Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Nguyễn Tô An