Thứ bảy, 20/04/2024

Siêu thị đang đông nghẹt, người Sài Gòn chen chân mua sắm Tết

01/02/2024 5:49 PM (GMT+7)

Một số siêu thị lớn tại TP.HCM bắt đầu đông nghịt người đổ về mua sắm Tết. Từ chiều tối, lượng người bắt đầu đổ về các siêu thị rất đông. Đây là giai đoạn nhộn nhịp nhất của thị trường Tết.

Siêu thị đang đông nghẹt, người Sài Gòn chen chân mua sắm Tết- Ảnh 1.

Theo ghi nhận của Thế Giới Tiếp Thị, nhiều siêu thị tại TP.HCM như Emart, Aeon, MM Mega Market, Big C, GO!, Co.opmart bắt đầu ghi nhận lượng khách đổ về mua sắm Tết khá đông. So với tuần trước, từ sau 20 tháng Chạp, sức mua bắt đầu tăng mạnh. Một số siêu thị lớn đông nghịt người.

Siêu thị đang đông nghẹt, người Sài Gòn chen chân mua sắm Tết- Ảnh 2.

Tại siêu thị Emart Phan Văn Trị, quận Gò Vấp, từ chiều tối, lượng người bắt đầu đổ về rất đông. Khu vực bánh kẹo Tết gần như ùn tắc vì quá đông. Khách hàng vây kín lấy các quầy kẹo, mứt Tết. Khách phải xếp một hàng dài, rồng rắn nối đuôi nhau chờ cân sản phẩm.

Siêu thị đang đông nghẹt, người Sài Gòn chen chân mua sắm Tết- Ảnh 3.

Hầu hết bánh mứt Tết, hạt như hạt dưa, hạt bí, hạt dẻ… các loại đang giảm giá, khuyến mãi từ 10 - 30%. 

Siêu thị đang đông nghẹt, người Sài Gòn chen chân mua sắm Tết- Ảnh 4.

Chị Nguyễn Thúy An, ngụ quận Gò Vấp cho biết hôm nay bắt đầu mua các loại đồ khô như bánh mứt, bánh biếu, các loại giò chả. “Thông thường, đây là giai đoạn ai cũng đi sắm Tết nên siêu thị rất đông. Hầu hết sản phẩm nào cũng giảm giá nên chúng tôi giảm gánh chi tiêu, tiết kiệm được đồng nào hay đồng nấy”, chị An nói.

Siêu thị đang đông nghẹt, người Sài Gòn chen chân mua sắm Tết- Ảnh 5.

Các loại giò chả của Vissan, Ba Huân, G-Kichen… cũng giảm giá sâu. “Chưa năm nào tôi thấy các loại thực phẩm giảm giá nhiều như vậy. Tuy nhiên, chúng tôi cũng chỉ mua những thứ thực sự cần thiết, không vung tay quá trán như các năm”, vợ chồng anh Nguyễn Văn Hà, quận Gò Vấp nói.

Siêu thị đang đông nghẹt, người Sài Gòn chen chân mua sắm Tết- Ảnh 6.

Sau khi mua thực phẩm, khách nối đuôi nhau chờ đóng giỏ quà Tết. Sức mua tại các siêu thị Emart đã tăng khoảng 20% so với ngày thường. Còn tại MM Mega Market, sức mua của các mặt hàng như bánh kẹo tăng 15%, các đơn hàng quà Tết tăng 15% so Tết năm ngoái. Doanh thu tại các trung tâm tăng khoảng 300% so ngày thường. 

Siêu thị đang đông nghẹt, người Sài Gòn chen chân mua sắm Tết- Ảnh 7.

Không chỉ thực phẩm, khu vực quần áo cũng đông nghịt người mua sắm. Theo ghi nhận, các sản phẩm thuộc ngành hàng thời trang như quần áo, giày dép cũng giảm giá sâu để người dân sắm Tết.

Siêu thị đang đông nghẹt, người Sài Gòn chen chân mua sắm Tết- Ảnh 8.

Các hệ thống siêu thị đều cho biết tăng lượng hàng cung cấp trong những ngày cao điểm Tết thuộc đủ các ngành hàng.

Siêu thị đang đông nghẹt, người Sài Gòn chen chân mua sắm Tết- Ảnh 9.

Trao đổi với Thế Giới Tiếp Thị, các hệ thống siêu thị, phân phối, bán lẻ đều cho biết tăng thời gian phục vụ trong cao điểm mua sắm Tết theo hướng mở sớm và đóng cửa muộn với tinh thần sẵn sàng phục vụ, còn khách là còn mở.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Walmart và loạt đại gia bán lẻ ở Mexico, Venezuela đến Việt Nam săn hàng Việt

Walmart và loạt đại gia bán lẻ ở Mexico, Venezuela đến Việt Nam săn hàng Việt

Một loạt nhà bán lẻ hàng đầu khu vực Mỹ la tinh cho biết sẽ đến Việt Nam tìm nhà cung cấp thuộc nhiều ngành hàng như thực phẩm, quần áo, giày dép, đồ điện gia dụng…

Mảng xuất khẩu của Vinamilk khởi sắc nhờ các thị trường chủ lực

Mảng xuất khẩu của Vinamilk khởi sắc nhờ các thị trường chủ lực

Doanh thu thuần xuất khẩu của Vinamilk 2023 tăng 4,4% trong bức tranh chung nhiều khó khăn. Trước thềm đại hội cổ đông sẽ tổ chức ngày 25/4 tới, dự báo, mảng xuất khẩu của Vinamilk trong quý I duy trì được phong độ so với cùng kỳ năm trước trên mức nền cao.

Google, Tesla sa thải hàng loạt nhân viên

Google, Tesla sa thải hàng loạt nhân viên

Google đang tiếp tục sa thải số lượng lớn nhân viên nhằm cắt giảm chi phí. Hãng xe điện Tesla của Elon Musk cũng phải cắt giảm nhân sự toàn cầu vì triển vọng tăng trưởng sụt giảm.

Giá dầu tăng, vàng cao kỷ lục, chứng khoán giảm sau khi Israel tấn công Iran

Giá dầu tăng, vàng cao kỷ lục, chứng khoán giảm sau khi Israel tấn công Iran

Giá dầu ở châu Á tăng hơn 3% hôm nay 19/4 sau khi có tin Israel mới không kích một căn cứ quân sự của Iran để trả đũa. Vụ đáp trả của Israel có thể đẩy Trung Đông lún sâu hơn vào xung đột.

Vì sao xu hướng tăng giá thuê bất động sản công nghiệp khó dừng?

Vì sao xu hướng tăng giá thuê bất động sản công nghiệp khó dừng?

Giá thuê đất công nghiệp được trong ba năm tới được dự báo tăng liên tục ở cả phía Nam và phía Bắc nhờ triển vọng tốt trong phân khúc này vì Việt Nam tiếp tục là địa chỉ đầu tư của các công ty đa quốc gia.

Phát hiện chất cấm Sibutramin trong Detox Táo hỗ trợ giảm cân

Phát hiện chất cấm Sibutramin trong Detox Táo hỗ trợ giảm cân

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã phát thông tin kết quả phân tích của Viện Pháp Y Quốc gia sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân có chứa Sibutramin là chất cấm sử dụng trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe.