Thứ bảy, 22/06/2024

Đại tượng Phật Di Lặc bằng đá sa thạch nặng hơn 5.000 tấn sắp khai quang trên núi Bà Đen

09/01/2024 4:53 PM (GMT+7)

Lễ khai quang Đại tượng Phật Di Lặc bằng đá sa thạch nặng 5.112 tấn sẽ diễn ra ngày 28/1/2024, tại núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh. Đây là sự kiện văn hoá tâm linh lớn được tổ chức quy mô nhất từ trước tới nay tại núi Bà Đen.

Đại tượng Phật Di Lặc khổng lồ bằng đá sa thạch

Đại diện Khu du lịch SunWorld núi Bà Đen Tây Ninh cho biết, đại tượng Phật Di Lặc có chiều cao 36 mét, chiều rộng lớn nhất 45m, diện tích bề mặt tượng 4.651m2, nặng 5.112 tấn.

Tượng được tạo hình theo phương thức ghép từ 6.688 viên đá sa thạch tự nhiên, theo cảm hứng ruộng bậc thang.

Phối cảnh Đại tượng Phật Di Lặc bằng đá sa thạch trên đỉnh núi Bà Đen. Ảnh: T.L

Phối cảnh Đại tượng Phật Di Lặc bằng đá sa thạch trên đỉnh núi Bà Đen. Ảnh: T.L

So với những bức tượng Phật Di Lặc trên thế giới được kiến tạo từ đá, Đại tượng Phật Di Lặc tại Núi Bà Đen được xem là bức tượng Phật Di Lặc bằng đá sa thạch lớn bậc nhất thế giới.

Tượng nằm trên độ cao hơn 900m trên đỉnh núi Bà Đen. Tượng được tạo tác ở tư thế ngồi trên thác nước chảy tràn, mắt hướng về phía Đông.

Lễ khai quang đại tượng Phật Di Lặc tại núi Bà Đen diễn ra ngày 28/1/2024 (nhằm ngày 18/12 năm âm lịch).

Đây được xem là sự kiện văn hoá tâm linh quy mô nhất từ trước tới nay tại núi Bà Đen, với sự tham gia của hơn 500 hoà thượng, tăng ni sư, cùng hàng ngàn Phật tử, và du khách thập phương.

Sự kiện được tổ chức với nhiều nghi lễ thiêng liêng. Trong đó, hơn 20.000 ngọn đăng do các Phật tử và du khách viết lời nguyện ước sẽ được thắp sáng trên đỉnh núi để đón mừng lễ an vị đại tượng Phật Di Lặc. Đây cũng sẽ là đêm hoa đăng lớn nhất nhất từng được tổ chức trên đỉnh núi thiêng Bà Đen.

Toàn cảnh đỉnh núi Bà Đen. Ảnh: T.L

Toàn cảnh đỉnh núi Bà Đen. Ảnh: T.L

Vào lễ khai quang đại tượng Phật Di Lặc, du khách và Phật tử còn trải nghiệm nhiều hoạt động tâm linh ý nghĩa trong những ngày đầu xuân như bốc thẻ may mắn, hay buộc dây đỏ cầu may cho một năm mới nhiều tài lộc và bình an.

Phật tử và du khách sẽ được chiêm ngưỡng Cầu Ước – cây cầu tâm linh là nơi để chiêm bái tượng Phật Di Lặc; và ngắm bao quát toàn cảnh vùng đồng bằng và hồ Dầu Tiếng mênh mông từ trên cao.

Phía sau lưng và bao quanh đại tượng Phật Di Lặc còn có thác nước nhân tạo cao cao 35 mét, tạo nên một khung cảnh kỳ vĩ và nhiệm màu trên đỉnh núi Bà Đen.

Đứng dưới thác nước, đi trên Cầu Ước, chiêm bái đại tượng Phật Di Lặc sẽ mang lại nhiều cảm giác hoan hỉ cho du khách và Phật tử.

Núi Bà Đen (Tây Ninh) nổi tiếng với hệ thống chùa Bà linh thiêng thờ Linh Sơn Thánh Mẫu Bồ Tát, với ngôi chùa Linh Sơn Tiên Thạch có tuổi đời 300 năm tại lưng chừng núi.

Trên đỉnh núi, cùng với tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn, đại tượng Di Lặc sẽ làm nên một hành trình kết nối hấp dẫn cho du khách khi hành hương đến ngọn núi nổi tiếng ở miền Nam.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Nhộn nhịp sắc màu Euro 2024

Nhộn nhịp sắc màu Euro 2024

Đức đang là thủ đô của châu Âu khi người xe nhộn nhịp đến đây thưởng thức những màn trình diễn của 24 đội bóng tại giải Euro 2024.

'Nữ hoàng' trái cây và giá trị xuất khẩu tỷ USD

'Nữ hoàng' trái cây và giá trị xuất khẩu tỷ USD

Nông sản xuất khẩu là một trong những mũi nhọn của Việt Nam vì có thể đem về nhiều tỷ USD. Trong đó, loại trái cây được mệnh danh là "nữ hoàng" bất ngờ nổi lên trở thành một mặt hàng có thể giúp làm giàu.

Vải thiều Việt Nam 200.000 đồng/kg trong chuỗi siêu thị lớn nhất Thái Lan

Vải thiều Việt Nam 200.000 đồng/kg trong chuỗi siêu thị lớn nhất Thái Lan

Vải thiều Việt Nam đang được bán tại hệ thống các siêu thị Tops Market và Tops Food Hall trên khắp Thái Lan với giá 200.000 đồng/kg. Đây là chuỗi siêu thị do Central Retail, nhà bán lẻ lớn nhất Thái Lan, quản lý và vận hành.

Sinh viên mua laptop mùa tựu trường được giảm 50%, thêm nhiều ưu đãi

Sinh viên mua laptop mùa tựu trường được giảm 50%, thêm nhiều ưu đãi

Một hệ thống điện thoại, laptop lớn vừa tung chương trình Back To School ưu đãi lớn cho học sinh, sinh viên khi mua laptop mùa trường.

Trao danh hiệu Danh lục xanh cho Vườn quốc gia Cát Tiên

Trao danh hiệu Danh lục xanh cho Vườn quốc gia Cát Tiên

Cát Tiên là vườn quốc gia đầu tiên ở Việt Nam đạt danh hiệu Danh lục xanh của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN). Danh hiệu này thể hiện cam kết của Cát Tiên trong công tác bảo tồn thiên nhiên và bảo tồn đa dạng sinh học.

Ngân hàng Thế giới duyệt khoản tín dụng lớn hỗ trợ giao thông lợi cho người dân

Ngân hàng Thế giới duyệt khoản tín dụng lớn hỗ trợ giao thông lợi cho người dân

Khoản tín dụng 107 triệu USD từ Ngân hàng Thế giới sẽ giúp nâng cấp các tuyến đường thủy nội địa ở miền Nam và cắt giảm lượng phát thải trong giao thông vận tải.