Thứ tư, 24/07/2024

Aeon: Doanh thu tại Việt Nam tăng trưởng 2 con số, xếp thứ 3 thế giới

31/01/2024 12:30 PM (GMT+7)

Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế là thị trường tăng trưởng quan trọng của Aeon, tập đoàn bán lẻ lớn nhất Nhật Bản, trong năm 2023 dù kinh tế thế giới tiếp tục không thuận lợi.

"Đại gia" từ Nhật vừa công bố kết quả kinh doanh từ tháng 3 đến tháng 11 của năm 2023 (3 quý đầu năm tài chính 2024). Theo báo cáo, doanh thu hoạt động tại Việt Nam là 10,958 tỷ yên (khoảng 73,9 triệu USD), tăng 16,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, lợi nhuận từ Việt Nam là 2,879 tỷ yên (19,4 triệu USD), tăng 25,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Aeon cho biết 2 kết quả trên là cao nhất trong các thị trường ASEAN của nhà bán lẻ khổng lồ này, và xếp thứ 3 thế giới – chỉ sau Nhật Bản và thị trường Trung Quốc.

Aeon mở đại siêu thị đầu tiên vào năm 2013, là Aeon Tân Phú Celadon (quận Tân Phú, TP.HCM). Đến nay, số lượng đại siêu thị Aeon tại Việt Nam là 6 và "đại gia" Nhật sắp mở thêm nhiều cái nữa tại những thành phố lớn.

Aeon: Doanh thu tại Việt Nam tăng trưởng 2 con số, xếp thứ 3 thế giới- Ảnh 1.

Aeon Tân Phú Celadon (TP.HCM) là điểm khởi đầu cho chuỗi đại siêu thị Aeon tại Việt Nam.

Sáu đại siêu thị Aeon đang hoạt động gồm 2 ở TP.HCM, 2 ở Hà Nội (Hà Đông và Long Biên), 1 tại Hải Phòng và Bình Dương Canary ở Bình Dương. Theo thống kê của tập đoàn, tổng vốn đầu tư tại Việt Nam đã đạt gần 1,2 tỷ USD. Kế hoạch của Aeon là sẽ phát triển thêm khoảng 20 đại siêu thị nữa trong thời gian tới (gồm 1 trung tâm tại Huế năm 2024 này).

Aeon Việt Nam đang kinh doanh 5 trong lĩnh vực chính là trung tâm mua sắm, trung tâm bách hóa và siêu thị tổng hợp, cửa hàng chuyên doanh, siêu thị Aeon Maxvalu và trang thương mại điện tử Aeon Eshop.

Ngoài ra, công ty còn có 2 trung tâm phân phối hàng hóa ở khu vực TP.HCM và Hà Nội nhằm nâng cao hiệu quả cho hệ thống phân phối và chuỗi cung ứng đến các địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp.

Aeon khởi công dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế (TP. Huế) vào tháng 2/2023. Đại siêu thị thứ 7 này có tổng diện tích mặt bằng hơn 86.000 m2, gồm 138.000 m2 tổng diện tích mặt sàn, 51.000 m2 diện tích cho thuê, và bãi đậu xe 2.500 m2. Sau khi hoàn thành, Aeon Mall Huế sẽ có hơn 135 gian hàng ẩm thực, thời trang, giải trí, và khu siêu thị, theo thông tin từ Aeon.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đồng Nai: Xác minh việc tự ý phân lô rồi bán chui mồ mả trái phép

Đồng Nai: Xác minh việc tự ý phân lô rồi bán chui mồ mả trái phép

UBND TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng của tỉnh xác minh vụ việc nhiều đối tượng tự ý phân lô rồi bán chui mồ mả trái phép ở khu đất công2,5ha.

Ngành hàng không đảm bảo an toàn các chuyến bay trong Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngành hàng không đảm bảo an toàn các chuyến bay trong Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các sân bay trên cả nước sẽ tăng cường bố trí nhân lực, trang thiết bị đảm bảo an toàn các chuyến bay trong thời gian diễn ra Lễ Quốc tang.

Thế giới chạy đua siêu công nghệ mạng 6G: Việt Nam đang ở đâu?

Thế giới chạy đua siêu công nghệ mạng 6G: Việt Nam đang ở đâu?

Trên toàn thế giới, hàng loạt dự án nghiên cứu và phát triển mạng 6G đang diễn ra mạnh mẽ. Việt Nam cũng sớm tiến vào công nghệ mới này.

Laptop giảm giá lớn mùa tựu trường, ưu đãi "khủng" dành cho tân sinh viên

Laptop giảm giá lớn mùa tựu trường, ưu đãi "khủng" dành cho tân sinh viên

Laptop tại nhiều hệ thống bán lẻ đang được khuyến mãi, giảm giá sâu. Một số nơi có chương trình ưu đãi dành riêng cho tân sinh viên, với mức giảm giá lên tới 8 triệu đồng.

Bầu cử Mỹ tác động thế nào tới nền kinh tế?

Bầu cử Mỹ tác động thế nào tới nền kinh tế?

Chuyên gia tại UOB nhận định nền kinh tế thế giới sẽ phải đối diện với lạm phát và những thay đổi trong chính sách kinh tế sau cuộc bầu cử của Mỹ vào tháng 11 tới.

Nghi án thực phẩm chức năng gây chết người: Lãnh đạo công ty Nhật từ chức

Nghi án thực phẩm chức năng gây chết người: Lãnh đạo công ty Nhật từ chức

Chủ tịch và Giám đốc công ty dược phẩm Kobayashi tại Nhật Bản đã từ chức vì vụ bê bối liên quan đến thực phẩm chức năng chứa men gạo đỏ của công ty. Đến nay đã ghi nhận thông tin hàng trăm ca tử vong có liên quan đến sản phẩm của hãng.