Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 13/08/2022

Chợ Bến Thành đông vui trở lại

26/06/2022 12:40 PM (GMT+7)

Chợ Bến Thành - một trong những điểm đến mang tính biểu tượng của TP.HCM, đã nhộn nhịp khách trở lại. Mỗi ngày chợ đón khoảng 1.500 lượt khách, chiếm một nửa là khách quốc tế.

Chợ Bến Thành đông vui trở lại - Ảnh 1.

Khách du lịch trong và ngoài nước đến TP.HCM tăng cao khiến chợ Bến Thành - ngôi chợ nằm ngay trung tâm thành phố, nằm sát phố Tây Bùi Viện và những điểm vui chơi, tham quan du lịch, nhộn nhịp trở lại sau hơn 2 năm Covid-19. Ghi nhận của phóng viên nhiều ngày qua cho thấy, chợ Bến Thành rất đông khách. Số lượng khách càng tăng vọt vào các ngày cuối tuần.

Chợ Bến Thành đông vui trở lại - Ảnh 2.

Theo thông tin từ Ban quản lý chợ Bến Thành, hiện mỗi ngày, chợ đón khoảng 1.400-1.500, khách quốc tế chiếm khoảng một nửa. Số lượng khách đến chợ nay đang tăng đều thời gian qua, nhất là từ giữa tháng 3 đến nay, khi TP.HCM chính thức mở cửa đón khách quốc tế.

Chợ Bến Thành đông vui trở lại - Ảnh 3.

Bà Thanh Xuân - tiểu thương ngành hàng bánh mứt, thực phẩm khô, tất bật lấy hàng cho khách. Không chỉ bán trực tiếp, bà còn tăng cường bán online, bán qua điện thoại để tiếp cận nhiều khách hàng. Bà vui mừng khi khách quen từ các tỉnh đã trở lại và càng vui hơn khi khách nước ngoài nhộn nhịp.

Chợ Bến Thành đông vui trở lại - Ảnh 4.

Bánh mứt rất được khách du lịch trong nước ưa chuộng khi đến TP.HCM.

Chợ Bến Thành đông vui trở lại - Ảnh 5.

Trong khi đó, ngành hàng cà phê lại thu hút nhiều khách du lịch đến từ châu Á. Anh Đức Trí - chuyên bán cà phê hạt, phin cà phê nói: Từ ngày Việt Nam mở cửa đón khách quốc tế, khách du lịch đến quầy của anh đã nhiều hơn. Nhờ vậy, sức sống của chợ Bến Thành dường như đang hồi phục.

Chợ Bến Thành đông vui trở lại - Ảnh 6.

Ngành hàng đồ lưu niệm, đồ thủ công mỹ nghệ “ngất” hai năm qua giờ như được hồi sinh bởi được nhiều khách du lịch chọn mua về làm quà. Theo các tiểu thương, khách châu Âu rất thích quà lưu niệm của Việt Nam. Do đó, bên cạnh giữ giá, tiểu thương còn cập nhật xu hướng, mẫu mã mới để hút khách.

Chợ Bến Thành đông vui trở lại - Ảnh 7.

Khu vực ẩm thực tấp nập khách. So với trước, tỷ lệ tiểu thương ngành hàng này ra chợ hầu như đã đạt khoảng 80-90%.

Chợ Bến Thành đông vui trở lại - Ảnh 8.

Nhiều quầy ẩm thực nổi tiếng tại chợ Bến Thành đông khách, thậm chí không còn chỗ ngồi. Các quầy hàng bún phở, bánh bột lọc, chè… khách ngồi kín bưng.

Chợ Bến Thành đông vui trở lại - Ảnh 9.

Đại diện Ban quản lý chợ Bến Thành cho biết so với trước đây, mãi lực tại chợ đang tăng tốt. Số lượng tiểu thương ra chợ cũng đã nhiều hơn. Sức mua tốt sẽ tác động tích cực đến tiểu thương. Thời gian tới, dự kiến sẽ có thêm nhiều tiểu thương nữa ra chợ, kỳ vọng chợ sẽ phục hồi lại như trước khi có dịch.

Chợ Bến Thành đông vui trở lại - Ảnh 10.

Để hút khách, tiểu thương chợ Bến Thành đang cùng lúc hưởng ứng chương trình TP.HCM chào đón bạn - Welcome to Ho Chi Minh City, và Tháng khuyến mãi tập trung Shopping Season của TP.HCM. Tiểu thương tại chợ sẽ giảm giá từ 5-30%, cho nhiều ngành hàng từ thực phẩm, đồ lưu niệm, quần áo…

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Tìm cách thu hút khách quốc tế đến Việt Nam

Tìm cách thu hút khách quốc tế đến Việt Nam

Thu hút khách quốc tế đến Việt Nam đang là bài toán được các doanh nghiệp du lịch, cơ quan quản lý quan tâm. Đây là yêu cầu cấp bách của hàng triệu người dân và hàng chục nghìn cơ sở dịch vụ sống dựa vào ngành du lịch.

Chủ tịch nước: Sâm Ngọc Linh là “quốc bảo", gắn với quốc kế dân sinh

Chủ tịch nước: Sâm Ngọc Linh là “quốc bảo", gắn với quốc kế dân sinh

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, sâm Ngọc Linh không chỉ là quốc bảo mà còn là quốc kế dân sinh. Sâm Ngọc Linh không chỉ trưng bày trong tủ kính mà phải chế biến sản xuất, giải quyết nhiều việc làm, giải quyết vấn đề an sinh xã hội và đóng góp thực sự đây là một thương hiệu quốc gia.

Làn sóng đầu tư hạ tầng thổi nóng bất động sản Bình Dương

Làn sóng đầu tư hạ tầng thổi nóng bất động sản Bình Dương

Bình Dương với những lợi thế về vị trí địa lý, tốc độ phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng giao thông đang khiến nhiều doanh nghiệp bất động sản chuyển hướng đầu tư.

Thủ tướng: Dứt khoát không để dịch bệnh bùng phát trở lại

Thủ tướng: Dứt khoát không để dịch bệnh bùng phát trở lại

“Dứt khoát không để dịch bệnh bùng phát trở lại. Các cơ quan, đơn vị, địa phương để dịch bùng phát trở lại phải chịu trách nhiệm trước Đảng, nhân dân.Trong tháng 8/2022 phải thực hiện mục tiêu tiêm đủ mũi vaccine thứ 3, thứ 4 cho các đối tượng cần tiêm, mũi thứ 2 cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi.

Cuối tuần không cần về miền Tây, ghé ngay công viên Lê Văn Tám vẫn mua được đầy đặc sản

Cuối tuần không cần về miền Tây, ghé ngay công viên Lê Văn Tám vẫn mua được đầy đặc sản

Bánh tét Trà Cuôn, nem nướng Long An, xoài Cao Lãnh, tôm khô Kiên Giang, cá thát lát Hậu Giang… đang có mặt tại công viên Lê Văn Tám (quận 1). Các loại đặc sản miền Tây tại đây đang rất hút khách.

Người Sài Gòn mua bánh trung thu sớm

Người Sài Gòn mua bánh trung thu sớm

Còn khoảng hơn một tháng nữa mới đến Tết Trung thu. Tại TP.HCM, thị trường bánh trung thu đang bắt đầu sôi động. Nhiều người dân bắt đầu đi mua bánh trung thu sớm để thưởng thức và biếu tặng.

HDBank liên tiếp vào Top đầu ngân hàng TMCP uy tín

HDBank liên tiếp vào Top đầu ngân hàng TMCP uy tín

Bảng xếp hạng Top 50 Công ty đại chúng uy tín & hiệu quả năm 2022 và Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2022 chính thức được công bố hôm 03/08/2022 tại TP.HCM.