Thứ tư, 26/06/2024

Diện mạo trung tâm thương mại Aeon Long An dự kiến hoạt động vào cuối năm sau

26/05/2024 11:26 AM (GMT+7)

Aeon Việt Nam mới đây đã chính thức khởi công dự án trung tâm thương mại Aeon Tân An tại TP.Tân An, tỉnh Long An, dự kiến đi vào hoạt động cuối năm 2025. Đây là trung tâm thương mại đầu tiên của Aeon ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Dự án trung tâm thương mại Aeon Tân An nằm tại phường 6, TP.Tân An, tỉnh Long An. Dự án nằm trong khu vực hành chính mới của tỉnh Long An, trên tuyến đường Hùng Vương kết nối trung tâm, tiếp giáp quốc lộ 1A và cách đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương khoảng 1km.

Với vị trí cửa ngõ kết nối với các tỉnh miền Tây Nam bộ, trung tâm thương mại Aeon Tân An được đại gia bán lẻ Nhật Bản kỳ vọng không chỉ phục vụ người dân Long An mà còn phục vụ được khách nhiều khu vực và tỉnh thành lân cận.

Diện mạo trung tâm thương mại Aeon Long An dự kiến hoạt động vào cuối năm sau- Ảnh 1.

Phối cảnh trung tâm thương mại Aeon tại Long An dự kiến hoạt động vào cuối năm 2025. Ảnh: Aeon Việt Nam

Dự án trung tâm thương mại Aeon Tân An có tổng diện tích sàn ước tính gần 30.000 m2, bãi giữ xe sức chứa gần 250 xe hơi và hơn 700 xe máy, được thiết kế theo ý tưởng “Daily Community Park” (công viên cộng đồng hàng ngày).

Đây là trung tâm thương mại thứ 8 của Aeon tại Việt Nam, đồng thời là trung tâm thương mại đầu tiên của tập đoàn đặt tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Ông Furusawa Yasuyuki - Tổng giám đốc Aeon Việt Nam cho biết trung tâm thương mại Aeon Tân An đánh dấu cột mốc quan trọng trong chiến lược tăng tốc mở rộng của tập đoàn tại Việt Nam.

“Được sự chấp thuận của UBND tỉnh Long An và sự quan tâm, hỗ trợ, chỉ đạo của các sở, ngành địa phương, dự án trung tâm thương mại Aeon Tân An đã chính thức bước vào giai đoạn xây dựng. Khi đi vào hoạt động, dự án dự kiến tạo ra gần 600 cơ hội việc làm cho cộng đồng địa phương, góp phần vào sự phát triển kinh tế chung của tỉnh Long An”, ông Furusawa Yasuyuki nói.

Theo Tổng giám đốc Aeon Việt Nam, việc mở cửa hàng ở mỗi khu vực cũng là cơ hội để tiếp cận với những đặc sản địa phương. Long An có nguồn nông sản phong phú và Aeon Tân An được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm tiêu thụ, kết nối và góp phần đưa nông sản địa phương xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

Ông Nguyễn Văn Út - Chủ tịch UBND tỉnh Long An nhận định Aeon Tân An là một trong những dự án có số vốn đầu tư lớn, với mục tiêu xây dựng một trung tâm thương mại hiện đại gồm các tiện ích như khu mua sắm, khu ẩm thực, khu vui chơi, giải trí…

Trung tâm thương mại hứa hẹn sẽ là điểm đến, nơi người dân, du khách được trải nghiệm phong cách sống mới và được hòa mình vào không gian gần gũi thiên nhiên, thân thiện môi trường.

Khi trung tâm thương mại Aeon Tân An đi vào hoạt động, tỉnh Long An kỳ vọng sẽ góp phần phát triển ngành thương mại, dịch vụ của tỉnh, nhất là việc tạo nhiều cơ hội việc làm cho người lao động địa phương, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt Nam và hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực địa phương.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

TP.HCM chỉ đạo gỡ vướng khó khăn, đảm bảo tiến độ các công trình lưới điện

TP.HCM chỉ đạo gỡ vướng khó khăn, đảm bảo tiến độ các công trình lưới điện

UBND TP.HCM vừa có ý kiến chỉ đạo về việc triển khai Kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển 5 năm giai đoạn 2021 - 2025 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam theo chỉ đạo của Chính phủ.

Sau thời gian tái cơ cấu, Pacific Airlines chính thức cất cánh trở lại

Sau thời gian tái cơ cấu, Pacific Airlines chính thức cất cánh trở lại

Từ ngày 26/6, Pacific Airlines sẽ cất cánh trở lại trên các đường bay nội địa với đội máy bay Airbus A321.

Cục QLTT TP.HCM thu giữ 86 máy hút thuốc lá điện tử, trị giá hơn 21 triệu đồng

Cục QLTT TP.HCM thu giữ 86 máy hút thuốc lá điện tử, trị giá hơn 21 triệu đồng

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8, cục QLTT TP.HCM phối hợp với Công an phường 10 (Tân Bình) kiểm tra điểm chứa trữ hàng hóa tạm giữ 86 máy hút thuốc, trị giá 21.500.000 đồng.

Máy tính cá nhân AI mới của Microsoft chính thức lên kệ

Máy tính cá nhân AI mới của Microsoft chính thức lên kệ

Một dòng máy tính cá nhân mới của Microsoft với thiết kế đặc biệt để chạy các chương trình trí tuệ nhân tạo (AI) đã có mặt tại nhiều cửa hàng, trong bối cảnh các công ty công nghệ thúc đẩy ứng dụng AI theo kiểu chatbot ChatGPT rộng rãi hơn.

SCB đóng tiếp một loạt phòng giao dịch, khách hàng có bị ảnh hưởng?

SCB đóng tiếp một loạt phòng giao dịch, khách hàng có bị ảnh hưởng?

SCB tiếp tục đóng một loạt phòng giao dịch tại TP.HCM và các tỉnh thành. Trong đó, phòng giao dịch tại TP.HCM bị giải thể chiếm đa số. Khách hàng của SCB có bị ảnh hưởng.

Mua bán căn hộ chung cư cần chú ý quy định gì kể từ 1/7

Mua bán căn hộ chung cư cần chú ý quy định gì kể từ 1/7

Kể từ 1/7, việc mua bán căn hộ chung cư sẽ phải thực hiện ký hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung theo quy định. Điều này thực hiện theo Quyết định số 07/2024/QĐ-TTg được ban hành vào ngày 20/6 vừa qua.