Thứ năm, 25/04/2024

Công bố những hãng xe có giá trị lớn nhất thế giới năm 2023

22/11/2023 3:16 PM (GMT+7)

Giá trị thương hiệu ô tô đã tăng 9% trong bảng xếp hạng các thương hiệu toàn cầu tốt nhất năm 2023 được công bố vào ngày 21/11 của Interbrand (tổ chức uy tín hàng đầu về định giá trị thương hiệu). Trong đó, Toyota giữ vững vị trí là thương hiệu ô tô hàng đầu.

Trong cuộc khảo sát thường niên về 100 thương hiệu có giá trị cao nhất thế giới, Toyota vẫn nằm ở vị trí thứ 6 chung cuộc trong bảng xếp hạng năm 2023, chỉ đứng sau các hãng công nghệ Apple, Microsoft, Amazon, Google và Samsung.

Công bố những hãng xe có giá trị lớn nhất thế giới năm 2023 - Ảnh 1.

Top 10 thương hiệu lớn nhất toàn cầu năm 2023.

Trong khi đó, Mercedes-Benz đã vượt qua Coca-Cola để tăng một bậc lên vị trí thứ 7 và là thương hiệu ô tô tốt thứ hai. Đặc biệt, BMW năm nay lần đầu tiên lọt vào top 10 thương hiệu lớn nhất toàn cầu.

Ngoài ra, Porsche, Hyundai và Ferrari lần lượt ở thứ hạng 47, 32 và 70. Cả 3 thương hiệu đều đạt tốc độ tăng trưởng hai con số, chiếm 3 vị trí trong top 5 thương hiệu tăng trưởng nhanh nhất.

Tesla giữ vững vị trí thứ 12 trong bảng năm nay. Tuy nhiên, hãng xe điện Mỹ có tốc độ tăng trưởng chậm nhất trong số các thương hiệu ô tô với tỷ lệ tương ứng 4%. Để so sánh, BMW và Mercedes tăng lần lượt 10,4% và 9,5%. Các thương hiệu ô tô khác trong top 100 thương hiệu lớn nhất năm 2023 là Honda, Audi, Volkswagen, Ford, Nissan và Kia.

Công bố những hãng xe có giá trị lớn nhất thế giới năm 2023 - Ảnh 2.

Toyota là hãng xe ô tô lớn nhất thế giới.

Tổ chức Interbrand cho biết, sự trỗi dậy của các thương hiệu ô tô trái ngược với tình trạng trì trệ của nhiều thương hiệu trong số 100 thương hiệu hàng đầu thế giới trong năm nay. Tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu tổng thể của bảng giảm mạnh xuống còn 5,7% sau mức tăng 16% của năm ngoái. Trong năm 2023, tổng giá trị tất cả thương hiệu trên thế giới lên tới 3,3 nghìn tỷ USD.

Công ty tư vấn thương hiệu Interbrand của Mỹ đã nghiên cứu và phân tích các thương hiệu giá trị nhất thế giới kể từ năm 1999. Nghiên cứu "Best Global Brands" hàng năm xem xét tất cả các ứng cử viên theo ba tiêu chí: hiệu quả tài chính của sản phẩm hoặc dịch vụ của thương hiệu, vai trò của thương hiệu trong quá trình quyết định mua hàng và sức mạnh của thương hiệu liên quan đến việc đảm bảo thu nhập trong tương lai của công ty.

Theo Tiền Phong

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

TP.HCM loại bỏ nhiều dự án BT do quá nhiều vướng mắc

TP.HCM loại bỏ nhiều dự án BT do quá nhiều vướng mắc

Do hình thức đầu tư BT (xây dựng - chuyển giao) gặp quá nhiều vướng mắc, TP.HCM quyết định bỏ nhiều dự án BT, chuyển sang hình thức đầu tư khác.

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (25/4): Vingroup thoái vốn, cổ phiếu VRE vì sao vẫn hấp dẫn?

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (25/4): Vingroup thoái vốn, cổ phiếu VRE vì sao vẫn hấp dẫn?

Năm 2024, VRE dự kiến ra mắt Vincom Megamall Grand Park tại TP.HCM và Vincom Megamall Ocean Park 2, cùng với 4 trung tâm mua sắm tại Hà Giang, Bắc Giang, Điện Biên và Đông Hà. 6 trung tâm này sẽ cung cấp thêm khoảng 171.000 m2 diện tích sàn cho thị trường bán lẻ (tăng 10% diện tích GFA của VRE).

Xóa sổ đường dây tín dụng đen có người nước ngoài hoạt động

Xóa sổ đường dây tín dụng đen có người nước ngoài hoạt động

Một đường dây tín dụng đen tại TP.HCM núp bóng dịch vụ cầm đồ, tư vấn tài chính mang tên ATM Online do Đỗ Minh Hải cầm đầu đã bị Công an quận 4 đánh sập.

Becamex IDC 4 lần liên tiếp là công ty bất động sản công nghiệp uy tín nhất Việt Nam

Becamex IDC 4 lần liên tiếp là công ty bất động sản công nghiệp uy tín nhất Việt Nam

Lần thứ 4 liên tiếp, Tổng công ty Becamex IDC được vinh danh công ty bất động sản công nghiệp uy tín nhất Việt Nam nhờ những đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội tại Bình Dương nói riêng và nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Khẩn trương tăng chuyến bay từ TP.HCM và Hà Nội phục vụ người dân cao điểm lễ

Khẩn trương tăng chuyến bay từ TP.HCM và Hà Nội phục vụ người dân cao điểm lễ

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam khẩn trương xem xét bổ sung các chuyến bay từ TP.HCM và Hà Hội đến các địa phương vào ngày 27/4/2024 và từ các địa phương về TP.HCM và Hà Hội ngày 1/5.

Cảnh báo khẩn 6 hình thức lừa đảo trực tuyến

Cảnh báo khẩn 6 hình thức lừa đảo trực tuyến

Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa đưa ra cảnh báo 6 thủ đoạn lừa đảo tinh vi trên không gian mạng Việt Nam nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.