Thứ năm, 28/09/2023

Sân bay Tân Sơn Nhất đón khoảng 756.000 khách dịp lễ 30/4, ngày cao điểm có hơn 800 chuyến bay

25/04/2023 3:28 PM (GMT+7)

Dịp lễ 30/4 - 1/5 năm nay, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến đón lượng khách bình quân khoảng 126.000 lượt/ngày, tăng 32% so với cùng kỳ năm trước.

Năm nay, nghỉ lễ 30/4 -1/5 kéo dài liên tục 5 ngày, lượng hành khách đi du lịch dự kiến tăng cao. Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM yêu cầu các đơn vị không để xảy ra tình trạng thiếu phương tiện phục vụ hành khách tại bến xe, nhà ga, cảng hàng không. Cơ quan này cũng yêu cầu không để xảy ra tình trạng chèn ép giá, lợi dụng tăng giá không đúng quy định.

Theo đánh giá, lượng hành khách qua các bến xe dịp này bình quân ngày khoảng 83.600 khách, tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm trước và giảm 31% so với trước dịch.

Khách đi chơi lễ qua sân bay, nhà ga, bến xe... tăng cao, TP.HCM yêu cầu tăng cường phục vụ - Ảnh 1.

Dịp lễ 30/4, lượng thông qua sân bay Tân Sơn Nhất bình quân ngày khoảng 126.000 lượt. Ảnh: L.S

Tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, lượng khách thông qua cảng bình quân ngày khoảng 126.000 hành khách, tăng 32% lượng hành khách so với cùng kỳ năm trước. Tổng lượng khách dự kiến đến, đi sân bay Tân Sơn Nhất trong dịp lễ này là gần 756.000 lượt. Trong đó, khách quốc tế gần 256.000 lượt, khách quốc nội là hơn 500.000 lượt người.

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến giai đoạn cao điểm từ 28/4 – 3/5, đơn vị khai thác 4.466 chuyến bay. Trong đó, số chuyến bay quốc tế là 1.380 và số chuyến bay quốc nội là 3.086. 

Riêng cao nhất lễ, sân bay dự kiến khoảng 810 chuyến bay/ngày. Tổng số chuyến bay dịp lễ 30/4 năm nay tăng hơn 18% so với cùng kỳ năm trước.

Tại ga Sài Gòn, lượng khách qua ga bình quân ngày khoảng 5.150 hành khách, giảm 4% lso với cùng kỳ năm trước.

Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trong cao điểm lễ, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM yêu cầu các nhà ga, bến tàu, xe đảm bảo đủ xe khách phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách, xây dựng các phương án ứng phó với tình hình thực tế phát sinh.

Các đơn vị cũng phải đảm bảo phương tiện vận tải hành khách công cộng để kết nối và hỗ trợ khách đi lại thuận tiện tại các bến xe, ga Sài Gòn và Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Các đơn vị vận tải có nhu cầu điều chỉnh giá vé cần thực hiện kê khai giá theo đúng quy định.

Riêng các bến xe, đơn vị vận tải hành khách liên tỉnh, yêu cầu chuẩn bị đủ vé để bán cho hành khách. Nhà xe chủ động điều xe khách ứng phó với nhu cầu đi lại tăng cao.

Khách đi chơi lễ qua sân bay, nhà ga, bến xe... tăng cao, TP.HCM yêu cầu tăng cường phục vụ - Ảnh 3.

Khách đi chơi lễ dịp 30/4 dự báo tăng cao. Ảnh: L.S

Với các bến xe, Sở yêu cầu phối hợp với đơn vị vận tải tăng cường xe trung chuyển, phối hợp Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang tăng cường xe vận chuyển miễn phí đến Bến xe Miền Đông mới và ngược lại, để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong cao điểm.

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng có trách nhiệm lập kế hoạch điều chỉnh biểu đồ chạy xe đến các khu vui chơi, hội chợ, bến xe khách, ga đường sắt Sài Gòn, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất... điều chỉnh hành trình các tuyến xe buýt do phân luồng giao thông ..

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Mấy chục ngàn người Việt đặt cọc mua iPhone 15, nhưng không phải ai cũng được “đập hộp” vào 0h ngày 29/9

Mấy chục ngàn người Việt đặt cọc mua iPhone 15, nhưng không phải ai cũng được “đập hộp” vào 0h ngày 29/9

Nhiều hệ thống bán lẻ điện thoại sẽ bắt đầu giao iPhone 15 series cho khách từ 0h ngày 29/9. Tuy nhiên, cả chục nghìn khách dù đã đặt trước vẫn phải chờ sang đợt sau, cuối tháng 10 đầu tháng 11 mới nhận được điện thoại.

VinFast đang tới Ấn Độ?

VinFast đang tới Ấn Độ?

Tiếp theo kế hoạch đầu tư khoảng 1,2 tỷ USD vào thị trường Indonesia trong dài hạn, VinFast có những động thái chuẩn bị cho việc mở nhà máy sản xuất tại Ấn Độ.

Dấu ấn Tencent ở VNG

Dấu ấn Tencent ở VNG

Tencent Holdings bắt đầu ra mặt vào năm 2018, song ông lớn Trung Quốc đã duy trì sự hiện diện tại VNG trước đó cả thập kỷ và đóng vai trò quan trọng trong quá trình vươn lên mạnh mẽ của kỳ lân công nghệ đời đầu Việt Nam.

iPhone 15 mới ra mắt ở Mỹ bị cướp, các cửa hiệu khác phải đóng cửa

iPhone 15 mới ra mắt ở Mỹ bị cướp, các cửa hiệu khác phải đóng cửa

Nhiều nhóm cướp bóc đã tấn công các cửa hàng bán lẻ ở thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania (Mỹ), chủ yếu là nhắm vào iPhone 15 vừa ra mắt.

Thế Giới Di Động bán 20% cổ phần Bách Hóa Xanh cho “ông lớn” Singapore, Thái Lan?

Thế Giới Di Động bán 20% cổ phần Bách Hóa Xanh cho “ông lớn” Singapore, Thái Lan?

Thế Giới Di Động cho biết đang trong quá trình thực hiện giao dịch phát hành riêng lẻ cho Bách Hóa Xanh. Công ty sẽ chia sẻ thông tin sau khi hoàn tất giao dịch.

Bộ Công Thương: Quỹ bình ổn xăng dầu bị ngân hàng “cấn nợ”

Bộ Công Thương: Quỹ bình ổn xăng dầu bị ngân hàng “cấn nợ”

Theo Bộ Công Thương, có tình trạng ngân hàng tự động trích thu nợ từ các tài khoản của doanh nghiệp, trong đó có tài khoản Quỹ Bình ổn giá xăng dầu.