Thứ hai, 04/03/2024

Sân bay Tân Sơn Nhất đón khoảng 756.000 khách dịp lễ 30/4, ngày cao điểm có hơn 800 chuyến bay

25/04/2023 3:28 PM (GMT+7)

Dịp lễ 30/4 - 1/5 năm nay, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến đón lượng khách bình quân khoảng 126.000 lượt/ngày, tăng 32% so với cùng kỳ năm trước.

Năm nay, nghỉ lễ 30/4 -1/5 kéo dài liên tục 5 ngày, lượng hành khách đi du lịch dự kiến tăng cao. Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM yêu cầu các đơn vị không để xảy ra tình trạng thiếu phương tiện phục vụ hành khách tại bến xe, nhà ga, cảng hàng không. Cơ quan này cũng yêu cầu không để xảy ra tình trạng chèn ép giá, lợi dụng tăng giá không đúng quy định.

Theo đánh giá, lượng hành khách qua các bến xe dịp này bình quân ngày khoảng 83.600 khách, tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm trước và giảm 31% so với trước dịch.

Khách đi chơi lễ qua sân bay, nhà ga, bến xe... tăng cao, TP.HCM yêu cầu tăng cường phục vụ - Ảnh 1.

Dịp lễ 30/4, lượng thông qua sân bay Tân Sơn Nhất bình quân ngày khoảng 126.000 lượt. Ảnh: L.S

Tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, lượng khách thông qua cảng bình quân ngày khoảng 126.000 hành khách, tăng 32% lượng hành khách so với cùng kỳ năm trước. Tổng lượng khách dự kiến đến, đi sân bay Tân Sơn Nhất trong dịp lễ này là gần 756.000 lượt. Trong đó, khách quốc tế gần 256.000 lượt, khách quốc nội là hơn 500.000 lượt người.

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến giai đoạn cao điểm từ 28/4 – 3/5, đơn vị khai thác 4.466 chuyến bay. Trong đó, số chuyến bay quốc tế là 1.380 và số chuyến bay quốc nội là 3.086. 

Riêng cao nhất lễ, sân bay dự kiến khoảng 810 chuyến bay/ngày. Tổng số chuyến bay dịp lễ 30/4 năm nay tăng hơn 18% so với cùng kỳ năm trước.

Tại ga Sài Gòn, lượng khách qua ga bình quân ngày khoảng 5.150 hành khách, giảm 4% lso với cùng kỳ năm trước.

Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trong cao điểm lễ, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM yêu cầu các nhà ga, bến tàu, xe đảm bảo đủ xe khách phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách, xây dựng các phương án ứng phó với tình hình thực tế phát sinh.

Các đơn vị cũng phải đảm bảo phương tiện vận tải hành khách công cộng để kết nối và hỗ trợ khách đi lại thuận tiện tại các bến xe, ga Sài Gòn và Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Các đơn vị vận tải có nhu cầu điều chỉnh giá vé cần thực hiện kê khai giá theo đúng quy định.

Riêng các bến xe, đơn vị vận tải hành khách liên tỉnh, yêu cầu chuẩn bị đủ vé để bán cho hành khách. Nhà xe chủ động điều xe khách ứng phó với nhu cầu đi lại tăng cao.

Khách đi chơi lễ qua sân bay, nhà ga, bến xe... tăng cao, TP.HCM yêu cầu tăng cường phục vụ - Ảnh 3.

Khách đi chơi lễ dịp 30/4 dự báo tăng cao. Ảnh: L.S

Với các bến xe, Sở yêu cầu phối hợp với đơn vị vận tải tăng cường xe trung chuyển, phối hợp Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang tăng cường xe vận chuyển miễn phí đến Bến xe Miền Đông mới và ngược lại, để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong cao điểm.

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng có trách nhiệm lập kế hoạch điều chỉnh biểu đồ chạy xe đến các khu vui chơi, hội chợ, bến xe khách, ga đường sắt Sài Gòn, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất... điều chỉnh hành trình các tuyến xe buýt do phân luồng giao thông ..

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

TP.HCM dồn lực đẩy nhanh giải ngân đầu tư công trong năm 2024

TP.HCM dồn lực đẩy nhanh giải ngân đầu tư công trong năm 2024

TP.HCM đặt mục tiêu rút ngắn ít nhất 30% thời gian giải quyết hồ sơ trình thẩm định, phê duyệt dự án, từ đó đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trong năm 2024.

Tour đêm Trăng chiến khu tại Củ Chi có gì hấp dẫn, đặt vé như thế nào?

Tour đêm Trăng chiến khu tại Củ Chi có gì hấp dẫn, đặt vé như thế nào?

Tour đêm Trăng chiến khu tại địa đạo Củ Chi sẽ lần đầu tiên đón khách trong tháng 3 này. Tour này có gì hấp dẫn, đặt vé ở đâu?

Sân khấu của Đoàn Lô Tô Sài Gòn Tân Thời kín chỗ ngày cuối tuần

Sân khấu của Đoàn Lô Tô Sài Gòn Tân Thời kín chỗ ngày cuối tuần

Những ngày đầu năm, Đoàn Lô Tô Sài Gòn Tân Thời đã bắt đầu hoạt động náo nhiệt. Cứ đến cuối tuần, một sân khấu lô tô hoành tráng lại được tổ chức, thu hút hàng trăm khán giả đến thưởng thức.

Viettel Post sắp lên sàn HoSE từ UPCoM

Viettel Post sắp lên sàn HoSE từ UPCoM

Gần 122 triệu cổ phiếu của Viettel Post sẽ chính thức giao dịch trên HoSE (TP.HCM) vào ngày 12/3.

Cạnh tranh quyết liệt, Honda, Toyota giảm giá xe đến 150 triệu đồng

Cạnh tranh quyết liệt, Honda, Toyota giảm giá xe đến 150 triệu đồng

Honda và Toyota - 2 thương hiệu Nhật Bản - đang cùng ưu đãi khách hàng mua xe trong tháng 3/2024 với nhiều mức giảm giá sâu.

Tăng cường giám sát việc xuất hóa đơn của doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu

Tăng cường giám sát việc xuất hóa đơn của doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu

Lãnh đạo TP.HCM yêu cầu các đơn vị kiểm tra, quản lý chặt việc xuất hóa đơn điện tử từng lần bán hàng của các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu trên địa bàn.