Thứ năm, 07/12/2023

Thực hư bánh trung thu giảm 50%, “mua 1 tặng 4”

23/09/2023 7:00 AM (GMT+7)

Nhiều điểm giảm giá bánh trung thu, mua 1 tặng 4 nhưng giảm không như quảng cáo và mua bánh hãng này nhưng tặng bánh hãng khác...

Thực hư bánh trung thu giảm 50%, “mua 1 tặng 4” - Ảnh 1.

2 tuần trước tết Trung thu, nhiều điểm giăng băng rôn giảm giá 50%, "mua 1 tặng 1" - Ảnh: Nguyễn Cẩm

Thực hư bánh trung thu giảm 50%, “mua 1 tặng 4” - Ảnh 2.

Tuy nhiên những hình thức khuyến mãi này không áp dụng cho bánh trung thu của các hãng lớn - Ảnh: Nguyễn Cẩm

Dọc các tuyến đường Quang Trung, Lê Quang Định, Thành Thái, Ba Tháng Hai... (TP.HCM), nhiều điểm kinh doanh bánh trung thu treo bảng giảm giá 50%, “mua 1 tặng 4”, “mua 1 tặng 2”, “mua 1 tặng 1”... Hầu hết các điểm bán này bán bánh trung thu của nhiều thương hiệu khác nhau, gồm: Kinh Đô, Như Lan, Đồng Khánh... Thế nhưng, bánh của các hãng này không được giảm giá, mức giảm và bánh tặng chỉ áp dụng đối với sản phẩm của các cơ sở nhỏ lẻ.

Nhân viên bán hàng ở điểm bán bánh trung thu trên đường Ba Tháng Hai (quận 10, TP.HCM) đưa cho chúng tôi bánh trung thu hiệu Song Long Đồng Khánh, Sơn Long Đồng Khánh, bánh pía Sóc Trăng và bánh hình đàn heo con. Thắc mắc bảng hiệu ghi bánh trung thu của các hãng lớn sao không áp dụng giảm giá, tặng quà bánh trung thu các hãng đó, người này giải thích “này là chính sách của đại lý, không giảm giá bánh trung thu Kinh Đô, Như Lan”.

Thực hư bánh trung thu giảm 50%, “mua 1 tặng 4” - Ảnh 3.

Bảng hiệu ghi bánh trung thu của các hãng lớn nhưng khuyến mãi chỉ áp dụng cho bánh trung thucủa các cơ sở nhỏ - Ảnh: Nguyễn Cẩm

Thực hư bánh trung thu giảm 50%, “mua 1 tặng 4” - Ảnh 4.

Nhiều cửa hàng treo bảng hiệu bánh trung thu Đồng Khánh nhưng bán bánh của Sơn Long Đồng Khánh - Ảnh: Nguyễn Cẩm

Thực hư bánh trung thu giảm 50%, “mua 1 tặng 4” - Ảnh 5.

Có điểm áp dụng tặng bánh pía cho khách mua bánh trung thu loại giá trên 200.000 đồng/cái - Ảnh: Nguyễn Cẩm

“Với chương trình mua 1 tặng 1, nếu chị không nhận bánh tặng thì được giảm giá 50%”, nhân viên này nói và đưa bảng giá bánh trung thu hiệu Sơn Long Đồng Khánh cho chúng tôi xem. Mức giá bánh trung thu hãng này khá cao, bánh có trứng giá từ 109.000 – 170.000 đồng/cái, sau khi giảm 50%, giá trên 50.000 – 85.000 đồng/cái. Như, bánh trung thu đậu xanh 1 trứng 150gr giá 109.000 đồng/cái, đậu xanh dứa 2 trứng 145.000 đồng/cái... Trong khi đó, bánh trung thu cùng chủng loại của 1 số thương hiệu khác niêm yết giá chỉ từ 60.000 đồng/cái.

Tại điểm bán bánh trung thu trên đường Quang Trung (quận Gò Vấp, TP.HCM), nhiều người tiêu dùng thấy bảng hiệu bánh trung thu Kinh Đô, Như Lan, Đồng Khánh... và băng rôn ghi “mua 1 tặng 4” tưởng tặng bánh trung thu các hiệu trên nên tấp vào mua, nhưng sau khi hỏi biết không phải, có vị khách quay đi với thái độ không hài lòng.

Tuy nhiên, cũng có khách chọn mua bánh trung thu tặng bánh pía. Anh Huy (ngụ quận 12, TP.HCM) cho biết nhà có con cũng thích ăn bánh pía nên anh mua 1 cái bánh trung thu nhân dừa 1 trứng giá 110.000 đồng để được tặng bánh pía, nhưng cửa hàng chỉ tặng 1 cái chứ không tặng 4 cái như quảng cáo. Anh thắc mắc thì nhân viên nói tặng 4 chỉ áp dụng khi mua bánh trung thu loại 2 trứng giá trên 200.000 đồng/cái.

Thực hư bánh trung thu giảm 50%, “mua 1 tặng 4” - Ảnh 6.

Các hãng bánh trung thu lớn khẳng định không có chương trình giảm giá, tặng bánh - Ảnh: Nguyễn Cẩm

Thực hư bánh trung thu giảm 50%, “mua 1 tặng 4” - Ảnh 7.

Có điểm bán ghi "mua 1 tặng 1 được 2" nhưng trước tủ kính dán 1 bảng ghi chữ nhỏ "chỉ áp dụng bánh Đồng Khánh" - Ảnh: Nguyễn Cẩm

Đại diện các hãng Kinh Đô, Như Lan, Bibica khẳng định không có chính sách giảm giá bánh trung thu. Theo ông Nguyễn Quốc Hoàng - Tổng giám đốc Bibica, 1 số điểm bán bánh trung thu của các thương hiệu lớn có bán kèm bánh trung thu của các cơ sở khác và khuyến mãi lập lờ để thu hút khách.

Ngoài ra, theo tìm hiểu của chúng tôi, nhiều nơi sử dụng các loại bánh có tên gần giống các thương hiệu nổi tiếng. Chẳng hạn, bánh trung thu Đồng Khánh nhưng không phải là nhãn hiệu Đồng Khánh bông lúa vàng hay bánh trung thu của Nhà hàng Đồng Khánh, mà là Sơn Long Đồng Khánh hay Song Long Đồng Khánh...

Nhiều điểm bán thực phẩm chay cũng bán bánh trung thu chay nhưng lại không có nhãn mác, ngày sản xuất, hạn sử dụng, số công bố chất lượng sản phẩm. Tại một quán ăn chay trên đường Huỳnh Lan Khanh (phường 2, quận Tân Bình TP.HCM) bánh trung thu chay nhân môn, dừa, đậu xanh... giá từ 30.000 đồng/cái. Người bán cho biết đây là bánh trung thu nhà làm, dùng được trong 1 tháng. Chúng tôi thấy nhãn ghi “hạn sử dụng 30 ngày” nhưng không thấy ngày sản xuất, người bán nói “bánh mới làm, chị yên tâm” (!?).

Thực hư bánh trung thu giảm 50%, “mua 1 tặng 4” - Ảnh 8.

Nhiều điểm bán bánh trung thu chay nhưng không có nhãn mác, ngày sản xuất, số công bố chất lượng... - Ảnh: Nguyễn Cẩm

Thực hư bánh trung thu giảm 50%, “mua 1 tặng 4” - Ảnh 9.

Các loại bánh trung thu được đóng bao bì giống nhau, chỉ phân biệt qua chữ ghi loại bánh trên tem giấy - Ảnh: Nguyễn Cẩm

Theo PNO

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Bia Sài Gòn sắp làm ấm túi tập đoàn Thái Lan với hơn 1.030 tỷ đồng

Bia Sài Gòn sắp làm ấm túi tập đoàn Thái Lan với hơn 1.030 tỷ đồng

Công ty Sabeco, được thị trường biết đến với tên Bia Sài Gòn, sẽ chi trả hơn 1.030 tỷ đồng tiền cổ tức cho tập đoàn mẹ Thai Beverage của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdivào đầu năm 2024.

Cuối năm, người dân cần cảnh giác trước cạm bẫy tín dụng đen

Cuối năm, người dân cần cảnh giác trước cạm bẫy tín dụng đen

Các tháng cuối năm, nhu cầu sử dụng tiền, vay tiền để trang trải cuộc sống, giải quyết công việc của người dân càng gia tăng. Đây cũng là thời điểm thuận lợi để các nhóm "tín dụng đen" tiếp cận giăng lưới các "con mồi".

Siết chặt vi phạm nồng độ cồn, nhiều nhà hàng, quán nhậu thua lỗ, có nguy cơ đóng cửa

Siết chặt vi phạm nồng độ cồn, nhiều nhà hàng, quán nhậu thua lỗ, có nguy cơ đóng cửa

Thời gian qua, TP.HCM đẩy mạnh công tác kiểm tra vi phạm nồng độ cồn, nhiều dân nhậu hạn chế đến quán, dẫn đến nhiều chủ kinh doanh ế ẩm, giảm đến 80% doanh thu.

Đại lý ô tô vắng khách dù đã giảm 50% phí trước bạ, dân buôn xe cũ "thở oxy"

Đại lý ô tô vắng khách dù đã giảm 50% phí trước bạ, dân buôn xe cũ "thở oxy"

Tâm lý ngại chi cho những khoản tiêu sản như ô tô của người dân đang lớn dần trong thời điểm khoảng kinh tế như hiện nay. Chính vì thế, đại lý ô tô vắng khách dù dồn dập khuyến mại, xe cũ cũng đang gặp muôn vàn khó khăn.

Thủ tướng chủ trì hội nghị với 38 chủ tịch, tổng giám đốc ngân hàng tháo gỡ khó khăn về vốn cho nền kinh tế

Thủ tướng chủ trì hội nghị với 38 chủ tịch, tổng giám đốc ngân hàng tháo gỡ khó khăn về vốn cho nền kinh tế

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nói hội nghị có tinh thần như hội nghị "Diên Hồng" nhằm tháo gỡ khó khăn về vốn cho nền kinh tế, từ đó thúc đẩy tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô.

Phẫu thuật não cho người bệnh ở trạng thái tỉnh thức chữa khỏi bệnh động kinh

Phẫu thuật não cho người bệnh ở trạng thái tỉnh thức chữa khỏi bệnh động kinh

Sau 13 năm chịu đựng căn bệnh động kinh quái ác, nữ bệnh nhân 18 tuổi có ổ động kinh liên quan đến vùng ngôn ngữ không thể phẫu thuật đã được điều trị thành công bằng phương pháp mới tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Central Park. Trước đó, tại Việt Nam chưa từng có phương pháp điều trị cho các trường hợp tương tự.