Thứ bảy, 20/04/2024

Viettel Post sắp lên sàn HoSE từ UPCoM

02/03/2024 5:35 PM (GMT+7)

Gần 122 triệu cổ phiếu của Viettel Post sẽ chính thức giao dịch trên HoSE (TP.HCM) vào ngày 12/3.

Tổng CTCP Bưu Chính Viettel - Viettel Post (VTP) vừa được Sở GDCK TP.HCM chấp thuận niêm yết 121.783.042 cổ phiếu và chính thức giao trên sàn HoSE từ 12/3.

Mức giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên trên HoSE là 65.400 đồng/CP và biên độ giao dịch trong ngày giao dịch đầu tiên là +/-20% so với giá tham chiếu.

Viettel Post sắp lên sàn HoSE từ UPCoM- Ảnh 1.

Dàn xe của Viettel cho dịch vụ vận tải và logistics. Ảnh tư liệu

Trước đó Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội đã ra quyết định huỷ đăng ký giao dịch đối với cổ phiếu VTP của Tổng công ty cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post). Theo đó, hơn 121,78 triệu cổ phiếu VTP giao dịch phiên cuối cùng trên thị trường UPCoM vào ngày 29/2/2023, chốt phiên đạt trên 78.000 đồng/CP.

Viettel Post, là thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel). Hệ sinh thái logistics của Viettel Post dựa trên nền tảng hạ tầng hiện đại, công nghệ cao, cung cấp đầy đủ dịch vụ như: chuyển phát, supply chain (kho, vận tải vận chuyển, forwarding…), thương mại điện tử xuyên biên giới…

Với mạng lưới phân phối trải đều trên 63 tỉnh thành và mở rộng ra thị trường Campuchia và Myanmar trong lĩnh vực bưu chính và logistics, Viettel Post hiện đang có mặt 24/24 tại mọi tỉnh thành của Campuchia.

Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) vẫn giữ 68,85 triệu cổ phiếu VTP, chiếm 60,83% vốn. Lãnh đạo cấp cao của công ty hầu như không sở hữu cổ phiếu hoặc chỉ sở hữu một số lượng nhỏ.

Năm 2023, Viettel Post ghi nhận doanh thu thuần là 19.589 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế đạt 478,5 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 380,2 tỷ đồng, tăng 45,5% và 48,7% so với năm 2022. Sản lượng bưu chính tăng 43%, trong đó, lĩnh vực chuyển phát tăng trưởng 29,1%, gấp 3,3 lần tăng trưởng chung của ngành bưu chính.

Cuối năm, thời điểm vàng của ngành chuyển phát và logistics, Viettel Post có thể xử lý khoảng 2 triệu đơn hàng, gấp đôi so với mức trung bình hàng ngày trong 27 năm hoạt động.

Tính đến ngày 31/12/2023, tổng tài sản của Viettel Post là hơn 6.777 tỷ đồng, trong đó tài sản ngắn hạn chiếm phần lớn với 5.809 tỷ đồng, còn lại là tài sản dài hạn với 967,9 tỷ đồng. Tổng nợ phải trả là 5.195 tỷ đồng, trong đó, nợ ngắn hạn chiếm đa số với 5.183 tỷ đồng và nợ dài hạn là 12,6 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu tính đến hết quý 4/2023 đạt khoảng 1.581 tỷ đồng.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Walmart và loạt đại gia bán lẻ ở Mexico, Venezuela đến Việt Nam săn hàng Việt

Walmart và loạt đại gia bán lẻ ở Mexico, Venezuela đến Việt Nam săn hàng Việt

Một loạt nhà bán lẻ hàng đầu khu vực Mỹ la tinh cho biết sẽ đến Việt Nam tìm nhà cung cấp thuộc nhiều ngành hàng như thực phẩm, quần áo, giày dép, đồ điện gia dụng…

Mảng xuất khẩu của Vinamilk khởi sắc nhờ các thị trường chủ lực

Mảng xuất khẩu của Vinamilk khởi sắc nhờ các thị trường chủ lực

Doanh thu thuần xuất khẩu của Vinamilk 2023 tăng 4,4% trong bức tranh chung nhiều khó khăn. Trước thềm đại hội cổ đông sẽ tổ chức ngày 25/4 tới, dự báo, mảng xuất khẩu của Vinamilk trong quý I duy trì được phong độ so với cùng kỳ năm trước trên mức nền cao.

Google, Tesla sa thải hàng loạt nhân viên

Google, Tesla sa thải hàng loạt nhân viên

Google đang tiếp tục sa thải số lượng lớn nhân viên nhằm cắt giảm chi phí. Hãng xe điện Tesla của Elon Musk cũng phải cắt giảm nhân sự toàn cầu vì triển vọng tăng trưởng sụt giảm.

Giá dầu tăng, vàng cao kỷ lục, chứng khoán giảm sau khi Israel tấn công Iran

Giá dầu tăng, vàng cao kỷ lục, chứng khoán giảm sau khi Israel tấn công Iran

Giá dầu ở châu Á tăng hơn 3% hôm nay 19/4 sau khi có tin Israel mới không kích một căn cứ quân sự của Iran để trả đũa. Vụ đáp trả của Israel có thể đẩy Trung Đông lún sâu hơn vào xung đột.

Vì sao xu hướng tăng giá thuê bất động sản công nghiệp khó dừng?

Vì sao xu hướng tăng giá thuê bất động sản công nghiệp khó dừng?

Giá thuê đất công nghiệp được trong ba năm tới được dự báo tăng liên tục ở cả phía Nam và phía Bắc nhờ triển vọng tốt trong phân khúc này vì Việt Nam tiếp tục là địa chỉ đầu tư của các công ty đa quốc gia.

Phát hiện chất cấm Sibutramin trong Detox Táo hỗ trợ giảm cân

Phát hiện chất cấm Sibutramin trong Detox Táo hỗ trợ giảm cân

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã phát thông tin kết quả phân tích của Viện Pháp Y Quốc gia sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân có chứa Sibutramin là chất cấm sử dụng trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe.