Thứ sáu, 01/12/2023

Bầu Đức bán luôn khách sạn 4 sao ở phố núi Gia Lai để trả nợ

01/10/2023 8:58 PM (GMT+7)

Doanh nghiệp của bầu Đức vừa công bố bán Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai - khách sạn duy nhất đạt chuẩn 4 sao tại phố núi Gia Lai để trả nợ. Khách sạn gồm 117 phòng ngủ gồm 3 loại phòng Suite, Deluxe và Superior.

Bầu Đức bán luôn khách sạn 4 sao ở "phố núi" Gia Lai để trả nợ - Ảnh 1.

Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai được rao bán. Ảnh: HAGL

Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, HoSE: HAG) vừa công bố thông tin việc giao dịch thanh lý tài sản không sinh lợi của công ty.

Cụ thể, tài sản lần này là Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai tọa lạc tại vị trí "đắc địa" tỉnh Gia Lai (số 1 Phù Đổng, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), là khách sạn duy nhất đạt chuẩn 4 sao tại "phố núi" Gia Lai. Khách sạn gồm 117 phòng ngủ gồm 3 loại phòng Suite, Deluxe và Superior. 

Số tiền cụ thể HAGL chưa công bố, nhưng số tiền thu về này sẽ được ưu tiên thanh toán cho lô trái phiếu tại BIDV phát hành năm 2016.

Ngoài ra, HAGL cũng vừa công bố việc chậm trả lãi lô trái phiếu HAGLBOND16.26. 

Cụ thể, ngày thanh toán lãi định kỳ theo kế hoạch là ngày 30/9/2023. Trong đó, tổng tiền lãi phải thanh toán là 122,5 tỷ đồng. Số tiền lãi chậm thanh toán luỹ kế đến ngày 30/9/2023 là 2.870,6 tỷ, số tiền gốc chậm thanh toán là 1.157 tỷ đồng.

Bầu Đức bán luôn khách sạn 4 sao ở "phố núi" Gia Lai để trả nợ - Ảnh 2.

Công bố Nghị quyết bán khách sạn HAGL

Lý do chậm thanh toán theo HAGL là do chậm nguồn tiền dự kiến thu nợ từ HAGL Agrico (nay thuộc Thaco). Tại Hội nghị nhà đầu tư tháng 8 vừa qua, bầu Đức cho biết lộ trình Thaco trả nợ cho HAGL đã được thoả thuận 3 bên, song thực tế Thaco có chậm trong kỳ thanh toán gần nhất.

"Theo biên bản ký 3 bên thì Thaco đang còn nợ HAGL 1.600 tỷ. Cuối quý II/2023 dự kiến trả 400 tỷ, quý 3 trả thêm 100 tỷ đồng. Tức năm 2023 Thaco sẽ trả HAGL 500 tỷ đồng. Nhưng hiện do khó khăn, Thaco đang thương thảo lại với bên ngân hàng, HAGL không nắm rõ. Có thể quý 3 hoặc quý 4 Thaco sẽ trả, đã có thoả thuận 3 bên, nên HAGL không lo", bầu Đức chia sẻ.

Được biết, với lô trái phiếu HAGLBOND16.26, HAGL đã trả được 380 tỷ nợ gốc vào ngày 29/9/2023. Số còn lại dự kiến sẽ trả vào quý IV/2023.

Hiện, dư nợ trái phiếu tại BIDV chiếm tỷ trọng lớn nhất trong dư nợ trái phiếu của HAGL với 5.271 tỷ đồng. Trong đó, dư nợ trái phiếu dài hạn là hơn 3.584 tỷ đồng và trái phiếu dài hạn đến hạn trả trong vòng 1 năm là hơn 1.960 tỷ đồng.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Làm tiếp thị bằng phim tài liệu

Làm tiếp thị bằng phim tài liệu

Bộ phim tài liệu về cà phê Việt Nam đã lên sóng Discovery. Tiếp thị bằng phim tài liệu là một cách làm khá phổ biến và từng chứng minh được hiệu quả qua nhiều chiến lược của các thương hiệu nổi tiếng.

Loại mì chứa chất chống oxy hóa lạ hơn mì thanh long

Loại mì chứa chất chống oxy hóa lạ hơn mì thanh long

Mì thanh long đang là trend có xu hướng tìm kiếm nhiều trong mấy ngày qua, nhưng có một loại mì màu tím đặc biệt được đánh giá là chứa chất chống oxy hóa, tốt cho sức khỏe.

Trung tâm thương mại, phố thời trang đìu hiu, làn sóng "mua sắm trả thù" đã dừng lại

Trung tâm thương mại, phố thời trang đìu hiu, làn sóng "mua sắm trả thù" đã dừng lại

Làn sóng "mua sắm trả thù" hậu Covid-19 đã và đang dừng lại. Túi tiền của người dân hiện tại đang thực sự bị “thấm đòn” vì kinh tế khó khăn.

Honda đặt mục tiêu bán 4 triệu xe máy điện vào năm 2030

Honda đặt mục tiêu bán 4 triệu xe máy điện vào năm 2030

Honda lên kế hoạch giới thiệu 30 mẫu xe máy điện trên toàn cầu từ nay đến 2030 và giá mua giảm ít nhất 50%.

Trước khi chủ tịch bị bắt, công ty LDG làm ăn thế nào?

Trước khi chủ tịch bị bắt, công ty LDG làm ăn thế nào?

9 tháng đầu năm nay, Công ty CP Đầu tư LDG lỗ ròng hơn 209 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lãi hơn 8 tỷ đồng. Còn tại báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022, đơn vị kiểm toán nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục của công ty.

Hàng loạt “hộp ngủ” không an toàn bị buộc ngưng hoạt động, tháo dỡ

Hàng loạt “hộp ngủ” không an toàn bị buộc ngưng hoạt động, tháo dỡ

Hàng loạt “hộp ngủ” kinh doanh hoạt động lưu trú không đảm bảo an toàn PCCC đã bị lực lượng chức năng TP.HCM xử phạt, bị yêu cầu tháo dỡ.