Thứ ba, 26/09/2023

TP.HCM yêu cầu công ty điện lực hạn chế tối đa cúp điện ban đêm

19/05/2023 11:59 PM (GMT+7)

Sở Công Thương TP.HCM yêu cầu EVNHCMC hạn chế tối đa việc ngừng, giảm cung cấp điện vào ban đêm và thời gian cao điểm nắng nóng trong ngày, nhằm tránh gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của các hộ gia đình.

Sở Công Thương TP.HCM vừa có văn bản ký ngày 19/5, gửi các sở, ban ngành, UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện, tổ chức hội ngành nghề, Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC), các trung tâm thương mại, cơ sở dịch vụ trên địa bàn về việc đẩy mạnh tiết kiệm điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định.

Văn bản do Phó Giám đốc Sở Công Thương Nguyễn Thị Kim Ngọc ký, cho biết qua thông tin báo chí trên địa bàn và thông tin tổng hợp từ EVNHCMC, tình hình cung cấp điện đang gặp rất nhiều khó khăn trong giai đoạn mùa khô nắng nóng, hạn hán kéo dài trên toàn quốc.

Theo Sở Công Thương, qua quá trình kiểm tra thực tế, EVNHCMC báo cáo một số cơ quan, đơn vị vẫn chưa thực hiện tốt tiết kiệm điện theo chỉ đạo của UBND TP.HCM.

TP.HCM yêu cầu công ty điện lực hạn chế tối đa cúp điện ban đêm - Ảnh 1.

Sở Công Thương TP.HCM yêu cầu EVNHCMC hạn chế tối đa việc cúp điện vào ban đêm. Ảnh: EVN

Do đó, Sở Công Thương TP.HCM đã đề nghị UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện, ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp, ban quản lý khu công nghệ cao, các tổ chức hội ngành nghề triển khai gấp thực hiện tốt tiết kiệm điện theo chỉ đạo của UBND TP.HCM đến các cơ quan, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn quản lý.

Sở Xây dựng, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện được yêu cầu đẩy mạnh tiết giảm công suất sử dụng điện đối với các hệ thống đèn chiếu sáng giao thông, chiếu sáng quảng cáo, trang trí và các cơ quan hành chính, sự nghiệp thuộc phạm vi quản lý.

Với các trung tâm thương mại, cơ sở dịch vụ, Sở Công Thương đề nghị khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm các giải pháp cấp bách nhằm tăng cường tiết kiệm điện theo chỉ đạo của UBND thành phố.

Riêng ngành điện, Sở đề nghị EVNHCMC bảo đảm cung cấp điện cho các phụ tải quan trọng trên địa bàn, theo thứ tự ưu tiên. 

Trong trường hợp phải ngừng, giảm cung cấp điện, tổng công ty phải thông báo cụ thể các khu vực, thời gian ngừng, giảm cung cấp điện theo đúng quy định để khách hàng biết trước và chủ động kế hoạch sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp và sinh hoạt của người dân.

Sở cũng yêu cầu EVNHCMC hạn chế tối đa việc ngừng, giảm cung cấp điện vào ban đêm và thời gian cao điểm nắng nóng trong ngày, nhằm tránh gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của các hộ gia đình, trừ những trường hợp bất khả kháng.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Tìm kiếm nhà cung ứng tại Việt Nam, Boeing đến nhà máy Thaco của tỷ phú Trần Bá Dương

Tìm kiếm nhà cung ứng tại Việt Nam, Boeing đến nhà máy Thaco của tỷ phú Trần Bá Dương

Tập đoàn Boeing đang tìm kiếm nhà cung ứng tại Việt Nam và đã làm việc với công ty chuyên công nghiệp hỗ trợ Thaco Industries của tỷ phú Trần Bá Dương.

Sắp có lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024: Người lao động có thể được nghỉ 7 ngày

Sắp có lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024: Người lao động có thể được nghỉ 7 ngày

Có 2 phương án được Bộ lao động Thương binh và Xã hội đề xuất. Phương án 1 sẽ bắt đầu nghỉ Tết Nguyên đán 2024 từ ngày 29 âm lịch đến hết mùng 5 Tết. Phương án 2 bắt đầu nghỉ từ 30 Tết đến hết mùng 6.

Tất tay với sầu riêng rồi "bỏ của chạy lấy người"

Tất tay với sầu riêng rồi "bỏ của chạy lấy người"

Lao theo cơn sốt sầu riêng, nhiều thương lái đã gom hết vốn liếng, thậm chí vay mượn để tất tay với ngành hàng đang "hót". Khi giá sầu riêng quay đầu cũng là lúc thương lái ngấm đòn thua lỗ.

Vì đâu 30.000 tỷ đồng vừa chảy về Ngân hàng Nhà nước?

Vì đâu 30.000 tỷ đồng vừa chảy về Ngân hàng Nhà nước?

Ngân hàng Nhà nước đã hút về 30.000 tỷ đồng thông qua kênh tín phiếu. Theo giới phân tích, động thái này có thể được xem như là một cách thức nhằm điều chỉnh trạng thái thanh khoản ngắn hạn trên hệ thống, và không đồng nghĩa với việc Ngân hàng Nhà nước đã thực hiện đảo chiều chính sách tiền tệ.

Bà Rịa - Vũng Tàu chuẩn bị đấu giá "Cổng trời Vũng Tàu" rộng hơn 13,8 ha

Bà Rịa - Vũng Tàu chuẩn bị đấu giá "Cổng trời Vũng Tàu" rộng hơn 13,8 ha

Mũi Nghinh Phong toạ lạc ở phía Nam bán đảo Vũng Tàu, được mệnh danh là "Cổng trời Vũng Tàu", một địa điểm thu hút rất nhiều du khách đến tham quan và chụp ảnh. Đơn vị trúng đấu giá khu đất sẽ được sử dụng theo hình thức thuê đất trả tiền thuê một lần cho cả thời gian thuê.

Đánh giá ban đầu về iPhone 15 Pro Max và Apple Watch Ultra 2

Đánh giá ban đầu về iPhone 15 Pro Max và Apple Watch Ultra 2

Cả iPhone 15 Pro Max và Apple Watch Ultra 2 đều được bán ra hôm 22.9. Mark Gurman, nhà báo công nghệ nổi tiếng của hãng tin Bloomberg, đã đưa ra đánh giá ban đầu về hai sản phẩm này.