Thứ sáu, 08/12/2023

Mì ống, pizza, xúc xích cùng hàng trăm món ngon Ý đang có mặt tại TP.HCM

17/11/2023 4:43 PM (GMT+7)

Hàng trăm đặc sản, món ngon Ý đang có mặt tại TP.HCM trong mùa mua sắm cuối năm. Khách hàng ngoài mua sắm trực tiếp, còn có thể thưởng thức các món ăn do chính đầu bếp Ý thực hiện.

Tuần lễ ẩm thực Ý - Italian Food Fair đang diễn ra tại nhiều siêu thị Tops Market, GO! và Big C tại TP.HCM từ ngày 16/11 - 22/11. Chương trình do Tổng Lãnh sự quán Ý tại TP.HCM, Phòng Thương mại Ý, Central Retail Việt Nam và các bên liên quan phối hợp thực hiện.

Trải nghiệm đặc sản, món ngon Ý giá hấp dẫn tại TP.HCM - Ảnh 1.

Thực khách và người mua sắm được thưởng thức các loại đặc sản, món ăn đặc trưng của Tuần lễ ẩm thực Ý.

Trải nghiệm đặc sản, món ngon Ý giá hấp dẫn tại TP.HCM - Ảnh 2.

Tại siêu thị Tops Market Thảo Điền, TP.Thủ Đức, khách tham quan được thưởng thức các món ăn nổi bật do đầu bếp người Ý chế biến tại chỗ như món khai vị bruschetta, món mì ống penne chế biến với xúc xích và dầu nấm truffle của Ý.

Trải nghiệm đặc sản, món ngon Ý giá hấp dẫn tại TP.HCM - Ảnh 3.

Trải nghiệm đặc sản, món ngon Ý giá hấp dẫn tại TP.HCM - Ảnh 4.

Các món ăn đặc trưng nước Ý được thực hiện và trưng bày phục vụ thực khách. Bên cạnh đó, không chỉ thưởng thức, các nguyên liệu chế biến món ăn Ý cũng được giới thiệu để người dân có thể thực hiện tại nhà.

Trải nghiệm đặc sản, món ngon Ý giá hấp dẫn tại TP.HCM - Ảnh 5.

Khách thích thú thưởng thức các loại đặc sản, món ăn đặc trưng nước Ý.

Trải nghiệm đặc sản, món ngon Ý giá hấp dẫn tại TP.HCM - Ảnh 6.

Siêu thị bố trí một khu vực riêng để bày bán hàng trăm sản phẩm là nguyên liệu và sản phẩm ẩm thực độc đáo nổi tiếng của Ý như sốt cà chua đặc trưng, sốt pesto thơm béo, mì ống và mì dẹt chất lượng cao, các loại đồ hộp, bánh kẹo sô cô la, thịt lợn muối, xúc xích khô, phô mai, nước quả ép có ga độc đáo của Ý và nhiều sản khác.

Trải nghiệm đặc sản, món ngon Ý giá hấp dẫn tại TP.HCM - Ảnh 7.

Hầu hết giá các mặt hàng từ Ý đều được áp dụng khuyến mãi từ 10 - 20%. Khách hàng không chỉ thích thú được chiêm ngưỡng, thưởng thức các món ăn do đầu bếp Ý chế biến mà còn có thể mua trực tiếp nguyên liệu để chế biến các món ăn Ý tại nhà.

Trải nghiệm đặc sản, món ngon Ý giá hấp dẫn tại TP.HCM - Ảnh 8.

Ông Michele D'Ercole - Chủ tịch Phòng Thương mại Ý tại Việt Nam (Icham) chia sẻ mục tiêu chính của chương trình này là nhằm tăng cường khả năng hiển thị và nhận diện các thương hiệu, sản phẩm Ý trong chuỗi bán lẻ thực phẩm tại Việt Nam. Tuần lễ mong muốn thu hút người tiêu dùng bằng những sản phẩm, dịch vụ đặc biệt của các thương hiệu đến từ Ý.

Trải nghiệm đặc sản, món ngon Ý giá hấp dẫn tại TP.HCM - Ảnh 9.

Đại diện Tập đoàn Central Retail Việt Nam cho rằng ẩm thực Ý đã trở nên phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới nhờ các món ăn mang tính biểu tượng như mì ống và pizza. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu sâu hơn về nền văn hóa ẩm thực phong phú của đất nước xinh đẹp này.

Trải nghiệm đặc sản, món ngon Ý giá hấp dẫn tại TP.HCM - Ảnh 10.

Tuần lễ ẩm thực Ý diễn ra tại toàn bộ hệ thống siêu thị Tops Market và một số đại siêu thị GO!, Big C, kéo dài liên tục từ 16 - 22/11. Không chỉ quảng bá ẩm thực Ý, sự kiện kỳ vọng còn mang đến những trải nghiệm mua sắm mới, cũng như đáp ứng nhu cầu tiêu dùng đa dạng dịp cuối năm của người tiêu dùng Việt.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Quản lý thị trường kiểm tra 10 điểm kinh doanh trong chuỗi Phoxedien.com, 200 xe bị tạm giữ

Quản lý thị trường kiểm tra 10 điểm kinh doanh trong chuỗi Phoxedien.com, 200 xe bị tạm giữ

Cục Nghiệp vụ thuộc Tổng cục Quản lý Thị trường đã tạm giữ hơn 200 xe đạp điện ở TP.HCM và Bến Tre sau ba ngày truy vết và kiểm tra đồng loạt 10 điểm kinh doanh Phoxedien.com

Chủ tịch TP.HCM nói gì về khu "đất vàng" bị bỏ hoang 13 năm?

Chủ tịch TP.HCM nói gì về khu "đất vàng" bị bỏ hoang 13 năm?

Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết trên địa bàn TP có nhiều vị trí "đất vàng" nhưng bị vướng về pháp lý trong các vụ việc, vụ án, cần phải rà soát lại.

Mở rộng đường vào cảng Cát Lái: 1.000 tỷ đồng cho 1 km

Mở rộng đường vào cảng Cát Lái: 1.000 tỷ đồng cho 1 km

Kế hoạch mở rộng đường vào cảng Cát Lái của UBND TP.HCM cần hơn 2.075 tỷ đồng cho 2km đường.

Bia Sài Gòn sắp làm ấm túi tập đoàn Thái Lan với hơn 1.030 tỷ đồng

Bia Sài Gòn sắp làm ấm túi tập đoàn Thái Lan với hơn 1.030 tỷ đồng

Công ty Sabeco, được thị trường biết đến với tên Bia Sài Gòn, sẽ chi trả hơn 1.030 tỷ đồng tiền cổ tức cho tập đoàn mẹ Thai Beverage của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdivào đầu năm 2024.

Cuối năm, người dân cần cảnh giác trước cạm bẫy tín dụng đen

Cuối năm, người dân cần cảnh giác trước cạm bẫy tín dụng đen

Các tháng cuối năm, nhu cầu sử dụng tiền, vay tiền để trang trải cuộc sống, giải quyết công việc của người dân càng gia tăng. Đây cũng là thời điểm thuận lợi để các nhóm "tín dụng đen" tiếp cận giăng lưới các "con mồi".

Siết chặt vi phạm nồng độ cồn, nhiều nhà hàng, quán nhậu thua lỗ, có nguy cơ đóng cửa

Siết chặt vi phạm nồng độ cồn, nhiều nhà hàng, quán nhậu thua lỗ, có nguy cơ đóng cửa

Thời gian qua, TP.HCM đẩy mạnh công tác kiểm tra vi phạm nồng độ cồn, nhiều dân nhậu hạn chế đến quán, dẫn đến nhiều chủ kinh doanh ế ẩm, giảm đến 80% doanh thu.