Thứ sáu, 01/03/2024

"Đại gia" Singapore thâu tóm Khu đô thị Tân Thành Bình Dương

07/12/2023 1:54 PM (GMT+7)

Becamex IDC không còn là chủ sở hữu của dự án Khu đô thị Tân Thành Bình Dương rộng gần 19ha nữa. Người mới là Tập đoàn CapitaLand với hơn 1/2 cổ phần thuộc Công ty đầu tư Temasek của chính phủ Singapore.

Bên chuyển nhượng dự án là Tổng Công ty Becamex IDC (thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương). Mua lại dự án là Công ty TNHH Sycamore thuộc CapitaLand của Singapore. Giá chuyển nhượng không được hai bên tiết lộ.

"Ông lớn" Singapore mua trọn Khu đô thị Tân Thành Bình Dương từ Becamex - Ảnh 1.

Quyết định cho phép chuyển nhượng dự án của UBND tỉnh Bình Dương

Quyết định cho phép chuyển nhượng toàn bộ dự án cho thấy khu đô thị mới này tại các lô B8, B9, B10, B12, B13, B14, B15 thuộc Khu liên hợp công nghiệp dịch vụ - đô thị Bình Dương (còn có tên là Khu đô thị - nhà ở phức hợp Tân Thành Bình Dương) thuộc phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một. Văn phòng của Công ty Sycamore cũng đặt tại phường Hòa Phú.

Khu đô thị mới này sẽ gồm 462 căn nhà ở biệt thự thấp tầng và khoảng 3.300 căn hộ. Tổng diện tích xây dựng gần 593.000m2 và tổng mức đầu tư là 13.645 tỷ đồng. Quy mô dân số dự kiến khoảng 12.000 người.

Các công trình phụ bao gồm đường giao thông nội bộ, hệ thống điện nước, xử lý nước thải, hệ thống thông tin liên lạc và công viên cây xanh.

"Ông lớn" Singapore mua trọn Khu đô thị Tân Thành Bình Dương từ Becamex - Ảnh 2.

      Phối cảnh dự án khu đô thị Tân Thành Bình Dương. Ảnh: Công ty Sycamore

Tập đoàn CapitaLand bắt đầu hoạt động tại Việt Nam năm 1994 với sự ra đời của dự án Somerset West Lake tại Hà Nội và đã khẳng định vị thế là một trong những nhà phát triển bất động sản Singapore hàng đầu ở Việt Nam. 

Hiện nay, danh mục dự án của tập đoàn có mặt trên nhiều tỉnh và thành phố, đáng kể là Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa và Bình Dương.

CapitaLand là một trong những tập đoàn bất động sản đa dạng lớn nhất Châu Á với trụ sở chính tại Singapore.

Tập đoàn sở hữu danh mục đa dạng bao gồm các dự án phức hợp, khu bán lẻ, khu phức hợp văn phòng thương mại, dịch vụ lưu trú, khu dân cư và nhà ở, khu thương mại, khối tài sản hậu cần, khu công nghiệp và trung tâm dữ liệu.

Hiện diện trên hơn 260 thành phố và 40 quốc gia, với hai thị trường chính là Singapore và Trung Quốc, tập đoàn đã và đang tiếp tục mở rộng sang các thị trường trọng điểm như Ấn Độ, Việt Nam, Úc, Châu Âu và Mỹ.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Vàng nhẫn lập kỷ lục giá, USD tự do vượt xa 25.000 đồng

Vàng nhẫn lập kỷ lục giá, USD tự do vượt xa 25.000 đồng

Giá vàng nhẫn và vàng miếng hôm nay (1/3) tiếp tục tăng. Trong khi đó, giá USD trên thị trường tự do trong nước ở mức 25.380 - 25.450 đồng (mua vào - bán ra).

Chuỗi sự kiện hấp dẫn cho du khách tại Lễ hội Áo dài TP.HCM diễn ra trong tháng 3 này

Chuỗi sự kiện hấp dẫn cho du khách tại Lễ hội Áo dài TP.HCM diễn ra trong tháng 3 này

Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2024 diễn ra trong tháng 3 này. Đây là lần thứ 10 lễ hội được tổ chức, vì vậy, có hàng loạt sự kiện lớn đang chờ du khách trong và ngoài nước đến trải nghiệm, khám phá và lan tỏa hình ảnh tà áo dài.

Độc đáo căn nhà trang trí toàn màu hồng bằng đồ nhựa tái chế của ông già U70 ở TP.HCM

Độc đáo căn nhà trang trí toàn màu hồng bằng đồ nhựa tái chế của ông già U70 ở TP.HCM

Yêu với màu hồng, ở tuổi 69, ông Phạm Văn Chánh sống tại Phú Nhuận - TP.HCM đã dành tâm huyết của mình nhuộm hồng căn nhà của mình từ bên trong đến bên ngoài và con đường xung quanh. Ông tái chế hàng trăm bình nước nhựa, trồng cây và diện đồ hồng vô cùng ấn tượng.

Cơ hội trúng Iphone 15 Pro Max khi trải nghiệm máy STM cùng Sacombank

Cơ hội trúng Iphone 15 Pro Max khi trải nghiệm máy STM cùng Sacombank

Từ ngày 1 – 31/3/2024, Sacombank triển khai chương trình “STM - Mở trải nghiệm, đón nhiệm màu” với nhiều giải thưởng giá trị như Iphone 15 Pro Max, Ipad Pro, Apple Watch cùng nhiều quà tặng tiền mặt, eVoucher hấp dẫn dành cho tất cả khách hàng giao dịch trên kênh STM.

Tim Cook tiết lộ kế hoạch lớn của Apple vào cuối năm nay

Tim Cook tiết lộ kế hoạch lớn của Apple vào cuối năm nay

Trong cuộc họp cổ đông thường niên của Apple, CEO Tim Cook cho biết AI tạo sinh sẽ có mặt vào cuối năm nay và hứa hẹn mang đến những cải tiến đột phá.

Đề xuất lập Khu thương mại tự do Đà Nẵng để tăng động lực phát triển

Đề xuất lập Khu thương mại tự do Đà Nẵng để tăng động lực phát triển

Là trung tâm kinh tế lớn của miền Trung, Đà Nẵng muốn tạo thêm động lực phát triển đột phá cho thành phố thông qua đề xuất thành lập Khu thương mại tự do Đà Nẵng.