Chủ nhật, 21/07/2024

Nguồn cung đất nền vùng ven TP.HCM tăng mạnh

09/07/2023 5:20 PM (GMT+7)

Phân khúc đất nền trong quý 2/2023 tại thị trường TP.HCM và vùng phụ cận ghi nhận 8 dự án mở bán với nguồn cung khoảng 867 nền, tăng 2,3 lần so với quý trước.

Trong bối cảnh thị trường bất động sản vẫn còn nhiều khó khăn, các chuyên gia đánh giá đất nền vẫn là kênh đầu tư bền vững. Theo báo cáo tâm lý người tiêu dùng bất động sản về các xu hướng nửa cuối năm 2023 của Batdongsan.com.vn, 61% người tham gia khảo sát có dự định mua bất động sản trong một năm tới. Trong số đó, 59% có nhu cầu mua để đầu tư và đất nền là loại hình được người mua tiềm năng hướng đến nhiều nhất (40%), sau đó mới đến chung cư (28%) và nhà riêng (21%). 

Sau thời gian chững lại vì các vấn đề dòng tiền, pháp lý, nguồn cung phân khúc này được bổ sung từ nhiều dự án đến từ thị trường các tỉnh giáp ranh TP.HCM. Báo cáo thị trường bất động sản nhà ở TP.HCM và vùng phụ cận trong quý 2/2023 của DKRA Group, phân khúc đất nền trong quý vừa qua có những chuyển biến tích cực về nguồn cung.

Nguồn cung đất nền vùng ven TP.HCM tăng mạnh - Ảnh 1.

Thị trường đất nền vùng phụ cận tiếp tục giữ vị thế chủ lực. Ảnh: Gia Linh

Theo đó, phân khúc đất nền trong quý 2/2023 tại thị trường TP.HCM và vùng phụ cận ghi nhận 8 dự án mở bán với nguồn cung khoảng 867 nền, tăng 2,3 lần so với quý trước. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 44% tương đương 378 nền, tăng gấp 4,8 lần so với quý 1/2023.

Đáng chú ý, thị trường đất nền vùng phụ cận tiếp tục giữ vị thế chủ lực khi nguồn cung mới lẫn lượng tiêu thụ đều tập trung chủ yếu ở Bình Dương. Mặt bằng giá bán mới trong quý không có nhiều biến động, các giao dịch tập trung chủ yếu ở những dự án đã hoàn thiện pháp lý và tiến độ hạ tầng tốt.

Ông Phạm Lâm - CEO DKRA Group dự báo sức cầu chung toàn thị trường dự kiến tăng nhẹ nhưng khó có đột biến trong ngắn hạn, giao dịch phát sinh chủ yếu ở nhóm dự án đã hoàn thiện hạ tầng và pháp lý. Mặt bằng giá sơ cấp tiếp tục xu hướng đi ngang so với 6 tháng đầu năm 2023. Các chính sách chiết khấu cho phương án thanh toán nhanh được áp dụng nhằm kích cầu thị trường.

Nguồn cung đất nền vùng ven TP.HCM tăng mạnh - Ảnh 3.

Những dự án đã hoàn thiện pháp lý và tiến độ hạ tầng tốt thu hút nhà đầu tư. Ảnh: Gia Linh

Theo dự báo từ DKRA Group, nguồn cung phân khúc đất nền trong quý 3/2023 có thể sẽ khởi sắc so với quý 2/2023, dao động ở mức 750 - 900 nền, tập trung chủ yếu tại các vùng phụ cận như Bình Dương, Long An, Đồng Nai.

Ông Trần Văn Quân (nhà đầu tư bất động sản) cho biết thời gian gần đây, đất nền các tỉnh giáp ranh TP.HCM đang là lựa chọn được ưu tiên vì giá thành hợp lí, pháp lý ổn định. Bên cạnh đó, nhiều địa phương đã không còn siết phân lô bán nền, từ đó cũng mở rộng cửa, tạo nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư. 

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Ảnh hưởng bão số 2 TP.HCM có mưa to, đề phòng gió giật mạnh, lốc xoáy

Ảnh hưởng bão số 2 TP.HCM có mưa to, đề phòng gió giật mạnh, lốc xoáy

Do ảnh hưởng của bão số 2, thời tiết TP.HCM những ngày tới có mưa rào nhiều nơi và rải rác có giông, có nơi mưa vừa, mưa to với lượng phổ biến 20 - 50mm, có nơi trên 50mm.

5 robot hút bụi, lau nhà dưới 5 triệu đồng

5 robot hút bụi, lau nhà dưới 5 triệu đồng

Với khả năng hút bụi và lau sàn hiệu quả cùng lúc, 5 robot thông minh sẽ thay người dùng làm sạch mọi ngóc ngách trong nhà.

Xu hướng mới bán ô tô online

Xu hướng mới bán ô tô online

Ở góc độ nào đó, việc các hãng ô tô bán xe qua các kênh online khiến khách hàng lẫn đại lý đều chịu thiệt.

Người mua vàng lỗ nặng

Người mua vàng lỗ nặng

Sáng nay 21/7, giá vàng nhẫn tròn trơn duy trì mức 77,1 triệu đồng/lượng, giá vàng miếng SJC 80 triệu đồng/lượng. Giá vàng liên tiếp biến động trong tuần vừa qua khiến người mua lỗ 1,2 triệu đồng/lượng.

Phân khúc căn hộ chung cư vẫn sẽ dẫn dắt dòng tiền

Phân khúc căn hộ chung cư vẫn sẽ dẫn dắt dòng tiền

Tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý 2/2024 ước đạt 6,93% và 6 tháng ước đạt 6,42%. Trên nền tảng ổn định về tăng trưởng của nền kinh tế, thị trường bất động sản (BĐS) quý 2/2024 tiếp tục ghi nhận khởi sắc, với nguồn cung mới và lượng giao dịch tăng mạnh, lần lượt gấp 3 lần và 2,4 lần so với quý trước.

Luật Đất đai 2024: Nút thắt đất trong dự án nhà thương mại có được gỡ?

Luật Đất đai 2024: Nút thắt đất trong dự án nhà thương mại có được gỡ?

Luật Đất đai 2024 sẽ có hiệu lực từ 1/8/2024, tuy nhiên, quy định trường hợp sử dụng đất để thực hiện dự án nhà ở thương mại vẫn gây khó cho doanh nghiệp. Điều này có thể cản trở việc gỡ vướng cho hàng loạt dự án nhà ở thương mại chậm triển khai.