Thứ sáu, 21/06/2024

TP.HCM chuẩn bị đấu giá lại 4 khu đất bỏ cọc ở Thủ Thiêm

15/07/2023 8:00 AM (GMT+7)

Sở Tài nguyên & Môi trường TP.HCM vừa đề xuất UBND TP.HCM kế hoạch tổ chức bán đấu giá các lô đất thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP Thủ Đức.

Cụ thể, sau khi lấy ý kiến của các sở ban ngành liên quan, Sở Tài nguyên & Môi trường đã thống nhất tổ chức thực hiện kế hoạch đấu giá các lô đất tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm trước và độc lập với kế hoạch đấu giá 3.790 căn hộ.

Về kế hoạch đấu giá chi tiết các lô đất được thực hiện đấu giá trước là hai lô đất thuộc khu chức năng số 1 (ký hiệu 1-2, 1-3), đề xuất UBND TP.HCM phê duyệt phương án đấu giá trước ngày 5/10/2023 và sẽ tổ chức bán đấu giá trong tháng 6/2024.

Lô đất 3-5 thuộc khu chức năng số 3, Sở Tài nguyên & Môi trường đề xuất UBND TP.HCM phê duyệt phương án đấu giá trước ngày 10/11/2023. Sau đó tiến hành các thủ tục tiếp theo để tổ chức đấu giá trong tháng 7/2024.

Sau khi có kết quả đấu giá 3 lô đất trên, các sở, ngành liên quan sẽ rút kinh nghiệm và lập kế hoạch tổ chức bán đấu giá 7 lô đất tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Đó là 4 lô đất thuộc Khu chức năng số 1 và 3 lô đất thuộc Khu chức năng số 3.

TP.HCM chuẩn bị đấu giá lại 4 khu đất bỏ cọc ở Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Các khu đất ký hiệu 3-5, 3-8, 3-9, 3-12 thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm trước đó được các doanh nghiệp đấu giá với mức giá gấp 7 lần giá khởi điểm, có lô đất lên đến 2,4 tỷ đồng/m2.

Bên cạnh đó, với lô đất 7-1, giao Tổ Công tác 3588 (Sở Tài nguyên & Môi trường làm tổ trưởng) phối hợp với sở, ban ngành liên quan tham mưu, báo cáo UBND TP.HCM các điều kiện cụ thể khi các nhà đầu tư tham gia đấu giá.

Với 6 lô đất tại khu phức hợp thể thao giải trí 2C, giao Sở Quy hoạch Kiến trúc chủ trì phối hợp với Ban quản lý đầu tư – xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát, đề xuất điều chỉnh quy hoạch theo hướng cân đối tích hợp thêm sân vận động, thể dục thể thao, khu vui chơi… nhằm chọn phương án đấu giá hoặc đấu thầu phù hợp. Từ đó có cơ sở lập kế hoạch tổ chức thực hiện, báo cáo UBND TP xem xét.

Với hai lô đất (ký hiệu 1-12, 1-20), UBND TP Thủ Đức sẽ phối hợp với Ban Quản lý đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm khẩn trương hoàn tất việc bồi thường giải phóng mặt bằng. Sau khi hoàn tất công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, Tổ công tác 3588 sẽ tham mưu kế hoạch chi tiết tổ chức thực hiện đấu giá.

Trước đó, trong 13 lô đất tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm được Sở Tài nguyên & Môi trường TP.HCM đề xuất kế hoạch bán đấu giá như trên, có 4 lô đất từng được bán đấu giá thành công vào tháng 12/2021, đó là lô 3-5, 3-8, 3-9 và 3-12 thuộc Khu chức năng số 3 với mức trúng đấu giá cao hơn hàng ngàn tỉ đồng so với giá khởi điểm nhưng các doanh nghiệp trúng đấu giá các lô đất đều lần lượt bỏ cọc, không thực hiện hợp đồng.

Theo PNO

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Vietnam Airlines sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay quốc tế mới trong năm 2025

Vietnam Airlines sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay quốc tế mới trong năm 2025

Vietnam Airlines cho biết trong năm 2025 triển khai các giải pháp đồng bộ trên mọi mặt sản xuất kinh doanh. Đối với thị trường quốc tế, hãng sẽ mở rộng mạng bay quốc tế với các đường bay mới đến Tây Âu và Đông Nam Á.

Vietnam Airlines kỳ vọng sẽ tốt cho 2025, hãng bay Nhật đưa người vào hội đồng quản trị

Vietnam Airlines kỳ vọng sẽ tốt cho 2025, hãng bay Nhật đưa người vào hội đồng quản trị

Vietnam Airlines cho biết thị trường quốc tế đang phục hồi nhanh, chiếm khoảng 65% tổng doanh thu của hãng nhưng một số đường bay lớn chưa phục hồi như kỳ vọng. Hãng hy vọng hết năm 2025 khắc phục xong vấn đề âm vốn chủ sở hữu.

Tiểu thương chợ An Đông đồng loạt đóng sạp

Tiểu thương chợ An Đông đồng loạt đóng sạp

Hàng loạt tiểu thương chợ An Đông đóng sạp vì gặp khó khăn về xuất hóa đơn điện tử, hóa đơn đầu vào. Hiện các tiểu thương đã mở bán lại bình thường trong thời gian chờ sự gỡ vướng từ lực lượng quản lý thị trường.

FBI khám nhà David Dương và con trai

FBI khám nhà David Dương và con trai

Các đặc vụ FBI đã thực hiện bốn cuộc đột kích hôm 20/5 tại Oakland. Họ đã khám xét nhà của Thị trưởng Oakland Sheng Thao cũng như nhà của David và con trai Andy Dương.

62% người tiêu dùng Việt Nam cắt giảm chi tiêu không thiết yếu

62% người tiêu dùng Việt Nam cắt giảm chi tiêu không thiết yếu

Thông tin trên được bà Đặng Thúy Hà, Giám đốc khu vực miền Bắc của NielsenIQ Việt Nam đưa ra tại Diễn đàn Xu hướng tiêu dùng Việt Nam do Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh tổ chức.

Đề nghị Phân hiệu Đại học FPT HCM ngưng đào tạo bậc đại học tại dự án trong Khu Công nghệ cao

Đề nghị Phân hiệu Đại học FPT HCM ngưng đào tạo bậc đại học tại dự án trong Khu Công nghệ cao

Để xảy ra nhiều sai phạm, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM đề nghị Phân hiệu Đại học FPT HCM ngưng việc đào tạo bậc đại học tại dự án trong Khu Công nghệ cao, đồng thời ngừng các hoạt động khác tại dự án do không phải là nhà đầu tư trong giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đã cấp.