Thứ hai, 27/05/2024

TP.HCM sẽ chi hơn 410 tỷ đồng lo Tết Nguyên đán 2024 cho đối tượng chính sách, có công

29/12/2023 7:46 PM (GMT+7)

Ngoài số tiền khoảng 413 tỷ đồng chăm lo Tết 2024 cho đối tượng sách chính sách, có công, Sở LĐTBXH TP.HCM còn đề xuất hơn 4 tỷ đồng để chăm lo cho những người trực tiếp tham gia chiến dịch Mậu Thân năm 1968 đang sinh sống tại TP.HCM và cựu tù chính trị, tù binh chưa được hưởng chế độ chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) TP.HCM cho biết đã tham mưu trình UBND TP.HCM  về Kế hoạch tổ chức các hoạt động và kinh phí chăm lo Tết Giáp Thìn năm 2024; đề xuất UBND TP chăm lo cho đối tượng sách chính sách có công trong dịp Tết Giáp Thìn năm 2024.

Dự kiến chi hơn 400 tỷ đồng chăm lo Tết Giáp Thìn 2024 cho đối tượng chính sách có công - Ảnh 1.

Sở LĐTBXH TP.HCM đề xuất 317.281 suất quà cho diện chính sách có công với kinh phí khoảng 413 tỷ đồng. Ảnh: M.Q

Trong đó, Sở đề xuất 317.281 suất quà cho diện chính sách có công với kinh phí khoảng 413 tỷ đồng. Với số tiền này, sẽ có 3 nhóm đối tượng chính sách có công được chăm lo. 

Cụ thể, nhóm 1 gồm 238 suất quà (mỗi suất trị giá 3,1 triệu đồng) dành cho người hưởng trợ cấp hàng tháng, gồm: cán bộ lão thành cách mạng, Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống; thương binh, bệnh binh nặng.

Mức 2 dự kiến gồm 951 suất quà (mỗi suất trị giá 1,7 triệu đồng) dành cho người đang hưởng trợ cấp hàng tháng thuộc các diện thương binh, bệnh binh có tỷ lệ 81%; cán bộ tiền khởi nghĩa; Anh hùng Lực lượng vũ trang và Anh hùng Lao động trong kháng chiến; thân nhân liệt sĩ, người có công giúp đỡ cách mạng hưởng trợ cấp nuôi dưỡng, kể cả số hưởng từ ngân sách thành phố; người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên; các đồng chí tử tù.

Dự kiến chi hơn 400 tỷ đồng chăm lo Tết Giáp Thìn 2024 cho đối tượng chính sách có công - Ảnh 3.

Các đối tượng chính sách có công được quan tâm đặc biệt trong mỗi dịp tết. Ảnh: M.

Mức 3 cũng là mức có số lượng người thụ hưởng nhiều nhất, dự kiến là 316.092 suất quà (mỗi suất trị giá 1,3 triệu đồng) dành cho thương bệnh binh loại 2, 3; thân nhân liệt sĩ, cán bộ hưu trí, người bị tai nạn lao động...

So với Tết năm 2023, việc chăm lo cho đối tượng sách chính sách có công năm nay tăng trên 19,5 tỷ đồng. Nguyên nhân việc tăng là do người có công từ nơi khác chuyển về và cán bộ hưu trí.

Ngoài những đối tượng chăm lo nêu trên, Sở LĐTBXH TP.HCM cũng dự kiến chăm lo cho những người trực tiếp tham gia chiến dịch Xuân Mậu Thân năm 1968 đang sinh sống tại TP.HCM, với khoảng 2.640 người, với kinh phí dự kiến là 3,9 tỷ đồng - mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng.

Chăm lo cho các đồng chí là cựu tù chính trị và tù binh chưa được hưởng chế độ chính sách có hoàn cảnh khó khăn theo danh sách tại Văn bản số 123/BLL-2023 ngày 3/10/2023 của Ban Liên lạc Cựu tù chính trị và tù binh thành phố, với 120 suất, mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Xây trường học đồng hành với làm nhà

Xây trường học đồng hành với làm nhà

Những năm gần đây, dự án nhà ở tích hợp trường học là một trong những ưu tiên hàng đầu của các khách hàng là gia đình trẻ trong việc quyết định chọn chỗ ở. Nắm bắt xu hướng trên, nhiều chủ đầu tư địa ốc dần thay đổi chiến lược phát triển sản phẩm.

"Chọn mặt gửi vàng' khi mua nhà trả góp

"Chọn mặt gửi vàng' khi mua nhà trả góp

Mua nhà trả góp là một phương án tài chính hợp lý với phần đông người dân, nhưng không phải ai cũng biết cách tính toán an toàn khi lựa chọn hình thức này.

Doanh nghiệp từng 'mang tiếng' có tên trong danh sách 'Nơi làm việc tốt nhất'

Doanh nghiệp từng 'mang tiếng' có tên trong danh sách 'Nơi làm việc tốt nhất'

Great Place To Work mới công bố danh sách 25 doanh nghiệp là "Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2024". Công ty tài chính tiêu dùng F88 và những doanh nghiệp quốc tế như Hilton, Syngenta, Ericson, Schneider, DHL-VNPT được vinh danh ở phân khúc công ty có quy mô vừa.

IFC sắp rót thêm vốn vào một ngân hàng Việt

IFC sắp rót thêm vốn vào một ngân hàng Việt

Tổ chức Tài chính Quốc tế IFC thuộc Nhóm Ngân hàng Thế (World Bank) vừa phê duyệt khoản đầu tư mới trị giá 150 triệu USD vào Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) từ chuỗi chương trình "tài chính xanh" của IFC.

Trái chiều với tỷ giá, lãi suất tiền gửi có thể tăng

Trái chiều với tỷ giá, lãi suất tiền gửi có thể tăng

Tỷ giá USD/VND dự báo sẽ quay về mức 24,000 vào cuối năm và lên 24,600 vào quý 1/2025. Các chuyên gia cho rằng mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm hiện nay đang ở đáy nên có thể tăng từ 0.5-1 điểm phần trăm trong tất cả kỳ hạn.

Kỳ nghỉ hè này gia đình bạn chọn đi chơi ở đâu?

Kỳ nghỉ hè này gia đình bạn chọn đi chơi ở đâu?

Tọa lạc tại Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An và Khánh Hòa, những khu nghỉ dưỡng này mang đến trải nghiệm kỳ nghỉ hè thú vị cho du khách.