Thứ tư, 17/07/2024

Vinh danh 41 tác phẩm tại Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 6

06/01/2024 3:19 PM (GMT+7)

41 tác phẩm thuộc nhiều lĩnh vực có giá trị khoa học, xã hội và thực tiễn cao vừa được vinh danh tại Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 6.

Vừa qua, Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 6, do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Xuất bản Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam, đồng hành cùng Ngân hàng Quốc tế (VIB) đã vinh danh 41 tác phẩm.

Giải thưởng Sách Quốc gia là sự kiện thường niên được mong đợi hàng đầu của những người yêu đọc sách, những người làm khoa học và các tác giả, dịch giả, các đơn vị xuất bản.

Năm nay, 41 tác phẩm được vinh danh trong khuôn khổ giải thưởng bao gồm 2 tác phẩm đạt giải A, 10 giải B, 11 giải C và 18 giải khuyến khích. Đây là các tác phẩm giàu hàm lượng sáng tạo, nhân văn, những công trình nghiên cứu khoa học nghiêm túc, có giá trị khoa học, xã hội và thực tiễn cao, bao quát 5 lĩnh vực chính trị, kinh tế, Khoa học xã hội và nhân văn; Khoa học tự nhiên và công nghệ; Văn hóa, văn học và nghệ thuật; Thiếu nhi.

Vinh danh 41 tác phẩm tại Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 6- Ảnh 1.

41 tác phẩm được vinh danh trong khuôn khổ giải thưởng. Ảnh: VIB

Ông Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chia sẻ: "Văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội, vừa là mục tiêu, vừa là sức mạnh nội sinh, động lực quan trọng để phát triển đất nước. Xuất bản với sản phẩm chính là sách, có vai trò rất quan trọng trong việc lưu giữ, truyền bá và phát triển văn hóa. Giải thưởng sách Quốc gia đã tác động mạnh mẽ đến cộng đồng, đóng góp sâu rộng về chuyên môn và được công chúng đón nhận, đánh giá cao".

Đồng hành cùng giải thưởng, ông Hàn Ngọc Vũ - Tổng giám đốc VIB cho biết: "Giải thưởng Sách Quốc gia không chỉ là nơi vinh danh các tác phẩm xuất sắc mà còn là động lực mạnh mẽ để toàn xã hội hướng về văn hóa đọc, tạo nên một môi trường thúc đẩy sự sáng tạo và học hỏi.

Chia sẻ quan điểm văn hóa đọc là cầu nối quan trọng giữa tri thức và sự phát triển cá nhân, xã hội, chúng tôi tự hào đồng hành giải thưởng để tôn vinh tri thức và văn hóa đọc, chung tay lan tỏa mạnh mẽ lối sống văn minh, hiện đại, mang lại giá trị bền vững cho sự phát triển của cộng đồng."Được biết, ngoài việc đồng hành cùng Giải thưởng Sách Quốc gia, VIB còn tích cực tham gia các chương trình, hoạt động tôn vinh tri thức, tinh thần sáng tạo, bản sắc văn hóa dân tộc, đóng góp cho sự phát triển bền vững của cộng đồng, xã hội Việt Nam.
Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Giá xe Hyundai Santa Fe tháng 7 giảm sâu xả kho đón bản mới

Giá xe Hyundai Santa Fe tháng 7 giảm sâu xả kho đón bản mới

Giá xe Hyundai Santa Fe lăn bánh tháng 7/2024 hiện vẫn đang được giảm sâu nhằm xả kho chào đón thế hệ mới.

Philippines dự kiến nhập 4,5 triệu tấn gạo, Việt Nam thêm đơn hàng

Philippines dự kiến nhập 4,5 triệu tấn gạo, Việt Nam thêm đơn hàng

Sản lượng gạo mà Philippines dự kiến nhập khẩu trong năm 2024 có thể đạt tới trên 4,5 triệu tấn, cao hơn con số dự báo trước đây ở mức 4 triệu tấn, đồng nghĩa với cơ hội tăng xuất khẩu của các doanh nghiệp Việt Nam.

Đào mận không rõ nguồn gốc núp bóng hoa quả Việt

Đào mận không rõ nguồn gốc núp bóng hoa quả Việt

Những ngày giữa tháng 7, mặc dù trong nước đã gần hết mùa thu hoạch mận, đào nhưng trên thị trường những loại quả này vẫn gắn mác Việt Nam bán tràn lan.

Trump 2.0 có thể là tin xấu đối với lạm phát toàn cầu

Trump 2.0 có thể là tin xấu đối với lạm phát toàn cầu

Các nhà phân tích cảnh báo, nhiệm kỳ tổng thống thứ hai của cựu Tổng thống Donald Trump, nếu ông đắc cử, có thể gây ra lạm phát toàn cầu khi các chính sách ưu tiên nước Mỹ của ông làm gia tăng chi phí trên toàn thế giới.

Dự kiến 3,5 tỷ đồng dành cho tầm soát ung thư miễn phí giúp người khó khăn

Dự kiến 3,5 tỷ đồng dành cho tầm soát ung thư miễn phí giúp người khó khăn

Tổng ngân sách dự kiến 3,5 tỷ đồng sẽ được dành cho chương trình tầm soát ung thư miễn phí cho phụ nữ Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn.

Các trung tâm đăng kiểm TP.HCM hoạt động bình thường  khi xét xử đại án đăng kiểm

Các trung tâm đăng kiểm TP.HCM hoạt động bình thường khi xét xử đại án đăng kiểm

Trong 3 tháng tòa án xét xử sai phạm trong lĩnh vực đăng kiểm, các trung tâm có đăng kiểm viên vi phạm vẫn hoạt động bình thường, đáp ứng nhu cầu của người dân, theo Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Nguyễn Tô An