Thứ sáu, 24/05/2024

Nữ doanh nhân xinh đẹp đến từ Singapore gây sửng sốt với đũa chỉ huy dàn nhạc

28/03/2024 9:03 AM (GMT+7)

Chỉ huy dàn hợp xướng trong buổi hòa nhạc gần đây tại Nhà hát Lớn Hà Nội là bà Michele Wee, một nữ doanh nhân tài năng và xinh đẹp. Trước đó, bà chưa từng xuất hiện trong vai trò nhạc trưởng như vậy.

Từ Singapore, bà Michele Wee đến Việt Nam đảm nhận vị trí CEO của ngân hàng Standard Chartered Việt Nam vào đầu năm 2021 để thay cho ông Nirukt Sapru đã hoàn tất nhiệm kỳ.

Hơn 3 năm từ khi bà đến Việt Nam, đây là lần đầu tiên công chúng thấy người phụ nữ đầy năng lượng này đứng ở vị trí chỉ huy dàn hợp xướng với đũa (baton) bên tay phải; tay trái hòa theo chức năng điều khiển về nhịp như tay phải và biểu lộ "nhạc cảm" của người nhạc trưởng.

Đợi tới đêm 19/3 bà Wee mới lần đầu xuất hiện trong vai trò chỉ huy dàn nhạc dù đã chỉ huy ngân hàng Standard Chartered Việt Nam hơn 3 năm. Đó là vì buổi hòa nhạc được tổ chức nằm trong chuỗi sự kiện Standard Chartered kỷ niệm 120 năm có mặt tại Việt Nam.

Nữ doanh nhân xinh đẹp đến từ Singapore gây sửng sốt với đũa chỉ huy dàn nhạc- Ảnh 1.

Bà Michele Wee, CEO Standard Chartered Việt Nam, trong vai trò nhạc trưởng tại Nhà hát Lớn Hà Nội ngày 19/3/2024. Ảnh: SCB

Buổi hòa nhạc được trình diễn bởi nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và dàn hợp xướng Green & Blue là 120 nhân viên ngân hàng. Trong chương trình, ông Lê Công Thành, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, trao tặng bằng khen của Bộ trưởng cho Standard Chartered Việt Nam, ghi nhận những đóng góp của ngân hàng trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Riêng bà Wee đã nhận kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp tài nguyên và môi trường" từ bộ này nhờ các thành tích góp phần xây dựng và phát triển ngành.

Năm 2014, Standard Chartered cũng tổ chức nhiều sự kiện đánh dấu 110 năm có mặt tại thị trường Việt Nam nhưng không có hòa nhạc trong chuỗi hoạt động. Nhận xét về thị trường này, bà Wee cho biết trong 120 năm qua, Standard Chartered đã chứng kiến sự phát triển đáng kinh ngạc của Việt Nam, đồng thời có nhiều đóng góp cho hành trình này.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư để thúc đẩy thương mại, trở thành đối tác đáng tin cậy, nâng cao hòa nhập và hỗ trợ tầm nhìn của Việt Nam về một nền kinh tế toàn diện, bền vững", bà cho biết.

Nữ doanh nhân xinh đẹp đến từ Singapore gây sửng sốt với đũa chỉ huy dàn nhạc- Ảnh 2.

Một góc ảnh khác của nhạc trưởng Michele Wee tại buổi hòa nhạc ở Hà Nội. Ảnh: SCB

Đầu tư lâu dài tại Việt Nam

Standard Chartered mở chi nhánh đầu tiên tại TP.HCM năm 1904, là một trong những ngân hàng quốc tế lâu đời nhất tại Việt Nam. Cuối năm 2023, trả lời phỏng vấn của Thế giới Tiếp thị, bà cho biết chuỗi sự kiện tổ chức vào năm 2024 để đánh dấu 120 năm hoạt động tại Việt Nam khẳng định sự đầu tư và cam kết lâu dài của Standard Chartered ở Việt Nam.

Bà lý giải: "Việt Nam có lợi thế nhờ cơ cấu dân số thuận lợi, lực lượng lao động trẻ, các yếu tố nền tảng trong nước ngày càng được cải thiện, sự hội nhập mạnh mẽ với thị trường quốc tế và chuỗi cung ứng toàn cầu. Việt Nam cũng quyết tâm trở thành nhân tố quan trọng trong thương mại quốc tế và chuỗi cung ứng toàn cầu và khẳng định vị thế là công xưởng sản xuất mới của thế giới. Chính phủ Việt nam đã cam kết giảm phác thải bằng 0 vào năm 2050. Ngân hàng Standard Chartered cũng chung định hướng chiến lược tăng tốc giảm phác thải bằng 0 trong mọi hoạt động của chúng tôi vào năm 2025 và trong các hoạt động tài chính đến năm 2050".

Nữ doanh nhân xinh đẹp đến từ Singapore gây sửng sốt với đũa chỉ huy dàn nhạc- Ảnh 4.

Một cánh đồng điện gió tại Quảng Bình. Năng lượng tái tạo, gồm điện gió, sẽ giúp Việt Nam hướng đến cam kết Net zero vào năm 2050. Ảnh tư liệu

Bà Michele Wee có gần 30 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành ngân hàng. Bà gia nhập ngân hàng Standard Chartered Singapore năm 2011 với vai trò Giám đốc Toàn cầu mảng Kinh doanh Thương mại điện tử. Từ đó, bà đã tiến lên những vị trí cao hơn.

Năm 2023, CEO của Standard Chartered Việt Nam được vinh danh trong danh sách lãnh đạo nữ tiêu biểu của INvolve Heroes Women Executives Role Model List 2023 lần thứ 3 liên tiếp. Danh sách uy tín này tôn vinh 100 lãnh đạo nữ hàng đầu là tấm gương tiêu biểu thúc đẩy sự thay đổi nhằm tăng cường sự đa dạng giới tính tại nơi làm việc. Bà Wee xếp vị trí thứ 3 trong giải thưởng toàn cầu này trong hai năm liên tiếp.

Được thực hiện bởi YouTube, danh sách Heroes Women Role Model List vinh danh những nhà lãnh đạo đang ủng hộ phụ nữ trong kinh doanh và thúc đẩy những thay đổi nhằm đảm bảo sự đa dạng về giới tại nơi làm việc.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Du lịch Việt Nam tụt hạng trong khi nhiều nước nỗ lực phục hồi sau dịch

Du lịch Việt Nam tụt hạng trong khi nhiều nước nỗ lực phục hồi sau dịch

Báo cáo mới nhất của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) về Chỉ số Phát triển Du lịch và Lữ hành (TTDI) cho thấy Việt Nam xếp thứ 59, giảm 7 bậc so với vị trí thứ 52 vào năm 2022. Đáng chú ý, hạ tầng dịch vụ được đánh giá là yếu.

TP.HCM gỡ khó pháp lý cho 35.000 nhà ở xã hội

TP.HCM gỡ khó pháp lý cho 35.000 nhà ở xã hội

Nguồn cung nhà ở xã hội hiện nay tại TP.HCM vẫn rất khan hiếm. Thời gian tới, thành phố sẽ tập trung hoàn tất thủ tục pháp lý 37 dự án nhà ở xã hội với quy mô khoảng 35.000 căn.

TP.HCM: Tạm giữ hơn 15.000 sản phẩm thuốc lá điện tử với số tiền hơn 5,2 tỷ

TP.HCM: Tạm giữ hơn 15.000 sản phẩm thuốc lá điện tử với số tiền hơn 5,2 tỷ

Các tháng đầu năm 2024, Cục Quản lý thị trường TP.HCM đã tạm giữ 15.541 đơn vị sản phẩm thuốc lá điện tử, tinh dầu và phụ kiện với tổng giá trị hơn 5,2 tỷ đồng.

Gói 120.000 tỷ đồng mới giải ngân được 0,5%, đâu là nguyên nhân?

Gói 120.000 tỷ đồng mới giải ngân được 0,5%, đâu là nguyên nhân?

Dù là gói tín dụng dành cho nhà ở xã hội, nhưng mức lãi vay lại ở mức cao, đây là một trong 3 nguyên nhân khiến gói 120.000 tỷ đồng có tiến độ giải ngân chậm.

Ngành nghề nào thu hút lao động trong 5 năm tới ở TP.HCM?

Ngành nghề nào thu hút lao động trong 5 năm tới ở TP.HCM?

UBND TP.HCM vừa thông qua Chiến lược lao động và việc làm trên địa bàn TP.HCM giai đoạn 2023 - 2025 và tầm nhìn đến 2030. Theo đó, xu hướng phát triển kinh tế số, chuyển đổi số, kinh tế xanh và kinh tế tuần hoàn đang và sẽ định hình lại tương lai của thị trường và các ngành trong vài thập kỷ tới.

Không thể bỏ qua Lễ hội Sông nước cuối tháng này tại TP.HCM

Không thể bỏ qua Lễ hội Sông nước cuối tháng này tại TP.HCM

Lễ hội Sông nước TP.HCM chính thức diễn ra vào cuối tháng này và kéo dài liên tục 10 ngày. Đây được xem là một trong những lễ hội mới tại TP.HCM với chuỗi hoạt động lớn được đầu tư hoành tráng.