Thứ hai, 27/05/2024

Top những điểm mua sắm thú vị không thể bỏ lỡ dịp cuối năm ở TP.HCM

28/12/2023 4:58 PM (GMT+7)

Chợ Bến Thành, Bình Tây, Hồ Thị Kỷ hay các trung tâm mua sắm Vincom Đồng Khởi, Crescent Mall… là những điểm mua sắm thú vị dành cho các chị em trong dịp cuối năm này.

Đầu tháng 12 vừa qua, Sở du lịch TP.HCM đã công bố 100 điều thú vị về thành phố, dựa trên hơn 104.000 lượt bình chọn. Danh sách được chia thành 10 hạng mục gồm chương trình tham quan, điểm tham quan, điểm giải trí - chương trình giải trí, điểm mua sắm, cơ sở lưu trú du lịch, nhà hàng - quán ăn, quán cà phê, điểm check in, sự kiện du lịch- văn hóa - thể thao và món ngon.

Trong đó 100 điều thú vị ấy, có 10 điểm mua sắm mà du khách không thể bỏ qua, nhất là dịp Tết Dương lịch 2024 này.

Chợ Bến Thành

Top những điểm mua sắm thú vị không thể bỏ lỡ dịp cuối năm ở TP.HCM - Ảnh 1.

Chợ Bến Thành là một trong những ngôi chợ lớn và lâu đời ở TP.HCM với nhiều mặt hàng mua sắm đa dạng. Ảnh: Minh Tâm

Chợ Bến Thành (quận 1) bắt đầu hoạt động từ năm 1914. Công trình có tổng diện tích hơn 13.000m2, giới hạn bởi các trục đường: Phan Bội Châu - Phan Chu Trinh - Lê Thánh Tôn - Công trường Quách Thị Trang. Đây là một trong những công trình biểu tượng của TP.HCM, thu hút nhiều người dân, du khách đến mỗi ngày.

Top những điểm mua sắm thú vị không thể bỏ lỡ dịp cuối năm ở TP.HCM - Ảnh 2.

Nhiều sản phẩm như quần áo, vải, tạp hóa, ẩm thực được bán đa dạng tại chợ. Ảnh: Minh Tâm

Ngôi chợ có 16 cửa, trong đó có 4 cửa lớn Đông, Tây, Nam, Bắc, chia làm 4 khu vực với 11 ngành hàng, khu vực 1 và 2 chủ yếu là các gian vải sợi và quần áo; khu vực 3, 4 là hàng tạp phẩm, tạp hóa, mỹ phẩm, thực phẩm, công nghệ chế biến, hàng tươi sống và đồ uống... Chợ có hơn 1.400 hộ với chừng đó sạp kinh doanh.

Top những điểm mua sắm thú vị không thể bỏ lỡ dịp cuối năm ở TP.HCM - Ảnh 3.

Ngôi chợ có 16 cửa, trong đó có 4 cửa lớn Đông, Tây, Nam, Bắc, chia làm 4 khu vực với 11 ngành hàng. Ảnh: Minh Tâm

Chợ Bến Thành đã trải qua hơn 100 năm, chứa đựng nhiều giá trị văn hóa của TP.HCM. Không chỉ tới chợ để mua sắm hay thưởng thức ẩm thực, khu chợ còn là địa điểm check-in vô cùng đặc biệt với chiếc đồng hồ bốn mặt ở cửa Nam.

Chợ Bình Tây

Top những điểm mua sắm thú vị không thể bỏ lỡ dịp cuối năm ở TP.HCM - Ảnh 4.

Chợ Bình Tây hay còn gọi Chợ Lớn nằm trên đường Tháp Mười, quận 6 được xây dựng theo kỹ thuật của Pháp trên khuôn viên rộng 25.000m2. Ảnh: Minh Tâm

Chợ Bình Tây hay còn gọi Chợ Lớn nằm trên đường Tháp Mười, quận 6 được xây dựng theo kỹ thuật của Pháp trên khuôn viên rộng 25.000m2. Ngôi chợ do một thương gia người Hoa là Quách Đàm bỏ tiền xây dựng năm 1928. Kiến trúc hình bát quái được xem là điểm nhấn của chợ, gồm 12 cổng, bên trong có hoa viên rộng rãi để khách ngồi nghỉ.

Top những điểm mua sắm thú vị không thể bỏ lỡ dịp cuối năm ở TP.HCM - Ảnh 5.

Chợ Bình Tây kinh doanh hơn 30 mặt hàng khác nhau, chia thành 5 khu vực. Ảnh: Minh Tâm

Top những điểm mua sắm thú vị không thể bỏ lỡ dịp cuối năm ở TP.HCM - Ảnh 6.

Đa dạng các mặt hàng gồm gia vị, bánh mứt, quần áo, giày dép, đồ gia dụng gia đình, lương thực và các ngành hàng khác. Ảnh: Minh Tâm

Chợ Bình Tây kinh doanh hơn 30 mặt hàng khác nhau, chia thành 5 khu vực gồm các loại gia vị, bánh mứt, quần áo, giày dép, đồ gia dụng gia đình, lương thực và các ngành hàng khác. Khu vực nhà lồng có hơn 1000 sạp, ngoài nhà lồng có 912 sạp. Các ngành hàng được bố trí, sắp xếp hợp lý, tập trung theo từng khu vực kinh doanh nhằm phát huy thế mạnh của từng ngành. Vì thế, nơi đây rất được lòng các chủ tiệm kinh doanh mua về bán lại tại các chợ nhỏ và shop trên địa bàn TP.

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ nằm lọt thỏm trong các con hẻm quanh khu chung cư cũ Lê Hồng Phong ở trung tâm quận 10. Đây là một trong những chợ hoa đầu mối lớn nhất TP.HCM. Ngôi chợ có hơn 30 năm tuổi đời hoạt động cả ngày lẫn đêm. Hoa ở đây được các thương lái vận chuyển từ khắp các vựa hoa lớn nhất đến từ Đà Lạt và các tỉnh miền Tây như Long An, Đồng Tháp, Vĩnh Long.

Top những điểm mua sắm thú vị không thể bỏ lỡ dịp cuối năm ở TP.HCM - Ảnh 7.

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ nằm lọt thỏm trong các con hẻm quanh khu chung cư cũ Lê Hồng Phong ở trung tâm quận 10. Ảnh: Minh Tâm

Không chỉ nổi tiếng về hoa, ở đây còn đa dạng về ẩm thực với nhiều món ăn như bột chiên, bún bò, canh bún... Trong đó phải kể đến hai món ăn vặt thơm ngon và lạ miệng là bánh lọt vào của người Campuchia và bánh hẹ của người Hoa.

Top những điểm mua sắm thú vị không thể bỏ lỡ dịp cuối năm ở TP.HCM - Ảnh 8.

Đây là một trong những chợ hoa đầu mối lớn nhất TP.HCM. Ngôi chợ có hơn 30 năm tuổi đời hoạt động cả ngày lẫn đêm. Ảnh: Minh Tâm

Phố đồ cổ Lê Công Kiều

Phố đồ cổ ở đường Lê Công Kiều (quận 1) có tên khác là "chợ Kiều" mà dân chơi đồ cổ vẫn thường quen gọi đã tồn tại từ trước 1975 tại TP.HCM. Ngày xưa, phố Lê Công Kiều chỉ là một con hẻm nhỏ, đến năm 1920, người Pháp mở rộng và đặt tên là đường Reims. Năm 1955, chính quyền Sài Gòn đổi thành Lê Công Kiều, tên của một đốc binh thời phong trào Cần Vương chống Pháp và con đường giữ tên này cho đến bây giờ.

Top những điểm mua sắm thú vị không thể bỏ lỡ dịp cuối năm ở TP.HCM - Ảnh 9.

Phố đồ cổ ở đường Lê Công Kiều (quận 1) có tên khác là "chợ Kiều" mà dân chơi đồ cổ vẫn thường quen gọi đã tồn tại từ trước 1975 tại TP.HCM. Ảnh: Minh Tâm

Con phố dài khoảng 300m với hơn 40 hộ kinh doanh buôn bán, là một trong những điểm bán đồ cổ tồn tại lâu năm nhất ở Sài Gòn.

Top những điểm mua sắm thú vị không thể bỏ lỡ dịp cuối năm ở TP.HCM - Ảnh 10.

Con phố đồ cổ thu hút nhiều du khách quốc tế ghé thăm. Ảnh: Minh Tâm

Nơi đây chủ yếu kinh doanh các món đồ cổ từ tiền, tượng Phật, những chiếc bình gốm thời nhà Nguyễn, nhà Thanh đến cả các món vật dụng như chén, đĩa, đèn măng-xông, bát nhang, lư đồng, bát nhang hay chiếc cát-sét, tivi cũ, đầu quay băng đã qua sử dụng. Các món đồ thông thường ở đây có giá từ vài trăm nghìn đồng đến hàng chục triệu đồng.

Cà phê Chợ Đồ Cổ

Top những điểm mua sắm thú vị không thể bỏ lỡ dịp cuối năm ở TP.HCM - Ảnh 11.

Nằm trong con hẻm trên đường Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh), quán cà phê chợ đồ cổ được xem là thiên đường dành cho dân chơi đồ cổ và chốn hoài niệm về Sài Gòn xưa. Ảnh: Minh Tâm

Nằm trong con hẻm trên đường Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh), quán cà phê chợ đồ cổ được xem là thiên đường dành cho dân chơi đồ cổ và chốn hoài niệm về Sài Gòn xưa. Quán hoạt động vào thứ 7 và chủ nhật, vé vào cửa 40.000 đồng mỗi người nhưng có thể dùng để đổi một món ăn hoặc đồ uống.

Top những điểm mua sắm thú vị không thể bỏ lỡ dịp cuối năm ở TP.HCM - Ảnh 12.

Không chỉ người dân trong nước, khách quốc tế cũng ghé thăm để mau sắm. Ảnh: Minh Tâm

Ngoài những người đam mê hoài niệm, chợ còn thu hút khách du lịch, đặc biệt là khách nước ngoài tới tham quan, mua sắm và tìm hiểu về văn hóa Việt Nam.

Đường sách TP.HCM

Top những điểm mua sắm thú vị không thể bỏ lỡ dịp cuối năm ở TP.HCM - Ảnh 13.

Đường sách TP.HCM là mô hình Đường sách đầu tiên tại TP.HCM. Ảnh: Minh Tâm

Đường sách TP.HCM được xây dựng và đi vào hoạt động từ tháng 1/2016. Đây là mô hình Đường sách đầu tiên tại Việt Nam, được xây dựng trên con đường Nguyễn Văn Bình (quận 1), dài 144m. Với 3 khu vực riêng biệt bao gồm: 20 gian hàng sách của các NXB nổi tiếng; Khu vực triển lãm các loại sách quý hiếm, sách chủ đề và là nơi tổ chức các cuộc giao lưu ra mắt sách; Khu vực cà phê sách.

Top những điểm mua sắm thú vị không thể bỏ lỡ dịp cuối năm ở TP.HCM - Ảnh 14.

Cuối tuần nhiều hoạt động giao lưu về sách, nghệ thuật được tổ chức ở đây. Ảnh: Minh Tâm

Trung tâm thương mại Vincom

Top những điểm mua sắm thú vị không thể bỏ lỡ dịp cuối năm ở TP.HCM - Ảnh 15.

Trung tâm thương mại Vincom Đồng Khởi, quận 1 là nơi không thể bỏ lỡ cho các chị em mua sắm trong dịp cuối năm này. Ảnh: Minh Tâm

Hiện có 13 trung tâm thương mại Vincom đang hoạt động ở TP.HCM. Bên trong Vincom có nhiều hệ thống cửa hàng với các thương hiệu nổi tiếng, đa dạng sản phẩm giúp cho các chị em thỏa sức mua sắm dịp này. Nổi bật nhất là các chi nhánh ở quận trung tâm như Vincom Đồng Khởi (quận 1), Vincom Center Landmark (quận Bình Thạnh).

Top những điểm mua sắm thú vị không thể bỏ lỡ dịp cuối năm ở TP.HCM - Ảnh 16.

Bên trong khu thương mại có nhiều shop thời trang, giày dép, ẩm thực cho chị em tha ga lựa chọn. Ảnh: Minh Tâm

Trung tâm thương mại Takashimaya

Trung tâm thương mại đầu tiên của Takashimaya ở Việt Nam hoạt động vào năm 2016, tại khu đắc địa quận 1, rộng hơn 15.000m2, gồm 5 tầng của cao ốc Saigon Centre.

Top những điểm mua sắm thú vị không thể bỏ lỡ dịp cuối năm ở TP.HCM - Ảnh 17.

Trung tâm thương mại Takashimaya nằm ở quận 1 là nơi tập trung nhiều sản phẩm đến từ các thương hiệu lớn trên thế giới. Ảnh: Minh Tâm

Dịp cuối năm này, mọi người có thể thả ga mua sắm các sản phẩm thời trang, mỹ phẩm, trang sức của nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Trung tâm thương mại này cũng thường xuyên có các hoạt động giải trí, chương trình kích cầu mua sắm vào các dịp lễ, Tết, sự kiện đặc biệt của thành phố.

Crescent Mall

Top những điểm mua sắm thú vị không thể bỏ lỡ dịp cuối năm ở TP.HCM - Ảnh 18.

Khu mua sắm chuẩn quốc tế Crescent Mall là một trong 10 điểm mua sắm thú vị tại TP.HCM. Ảnh: Minh Tâm

Crescent Mall là trung tâm thương mại đạt tiêu chuẩn quốc tế, nằm trong khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, thuộc đường Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP.HCM. Trung tâm này do công ty Phú Mỹ Hưng làm chủ đầu tư, có tổng diện tích 112.000m2, cung cấp 120 cửa hàng bán lẻ, 6.000m2 siêu thị, khu chiếu phim hiện đại, khu ẩm thực quốc tế, hàng loạt nhà hàng và quán café ngoài trời.

Top những điểm mua sắm thú vị không thể bỏ lỡ dịp cuối năm ở TP.HCM - Ảnh 19.

Ngoài mua sắm, du khách còn có thể du ngoạn tại công viên Cầu Ánh Sao - Hồ Bán Nguyệt cạnh đó. Ảnh: Minh Tâm

Sau khi mua sắm ở khu Crescent Mall, du khách có thể sang dạo quanh công viên Cầu Ánh Sao – Hồ Bán Nguyệt cạnh đó. Tới đây, khu vực này sẽ mở ra khu phố ẩm thực, thương mại sầm uất nhất quận 7.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Xây trường học đồng hành với làm nhà

Xây trường học đồng hành với làm nhà

Những năm gần đây, dự án nhà ở tích hợp trường học là một trong những ưu tiên hàng đầu của các khách hàng là gia đình trẻ trong việc quyết định chọn chỗ ở. Nắm bắt xu hướng trên, nhiều chủ đầu tư địa ốc dần thay đổi chiến lược phát triển sản phẩm.

"Chọn mặt gửi vàng' khi mua nhà trả góp

"Chọn mặt gửi vàng' khi mua nhà trả góp

Mua nhà trả góp là một phương án tài chính hợp lý với phần đông người dân, nhưng không phải ai cũng biết cách tính toán an toàn khi lựa chọn hình thức này.

Doanh nghiệp từng 'mang tiếng' có tên trong danh sách 'Nơi làm việc tốt nhất'

Doanh nghiệp từng 'mang tiếng' có tên trong danh sách 'Nơi làm việc tốt nhất'

Great Place To Work mới công bố danh sách 25 doanh nghiệp là "Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2024". Công ty tài chính tiêu dùng F88 và những doanh nghiệp quốc tế như Hilton, Syngenta, Ericson, Schneider, DHL-VNPT được vinh danh ở phân khúc công ty có quy mô vừa.

IFC sắp rót thêm vốn vào một ngân hàng Việt

IFC sắp rót thêm vốn vào một ngân hàng Việt

Tổ chức Tài chính Quốc tế IFC thuộc Nhóm Ngân hàng Thế (World Bank) vừa phê duyệt khoản đầu tư mới trị giá 150 triệu USD vào Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) từ chuỗi chương trình "tài chính xanh" của IFC.

Trái chiều với tỷ giá, lãi suất tiền gửi có thể tăng

Trái chiều với tỷ giá, lãi suất tiền gửi có thể tăng

Tỷ giá USD/VND dự báo sẽ quay về mức 24,000 vào cuối năm và lên 24,600 vào quý 1/2025. Các chuyên gia cho rằng mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm hiện nay đang ở đáy nên có thể tăng từ 0.5-1 điểm phần trăm trong tất cả kỳ hạn.

Kỳ nghỉ hè này gia đình bạn chọn đi chơi ở đâu?

Kỳ nghỉ hè này gia đình bạn chọn đi chơi ở đâu?

Tọa lạc tại Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An và Khánh Hòa, những khu nghỉ dưỡng này mang đến trải nghiệm kỳ nghỉ hè thú vị cho du khách.