Thứ sáu, 21/06/2024

Bất ổn ở Trung Đông đẩy giá vàng vọt lên sát 70 triệu đồng/lượng

09/10/2023 4:04 PM (GMT+7)

Giá vàng đang tiếp tục tăng trên thị trường quốc tế và trong nước, giữa bối cảnh xung đột bùng lên giữa Israel và lực lượng Hamas của Palestine. Cuối giờ chiều nay, vàng miếng trong nước gần chạm mốc 70 triệu đồng/lượng.

Tại TP.HCM, lúc 16h, Công ty SJC báo giá vàng miếng SJC mua vào ở mức 68,9 triệu đồng/lượng và bán ra 69,6triệu đồng/lượng, tăng hơn 350.000 đồng và 250.000 đồng so với ngày 8/10. Đây là đỉnh mới của vàng SJC trong năm nay.

Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng miếng SJC tại Hà Nội ở mức 68,82 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,48 triệu đồng/lượng (bán ra) lúc cuối giờ sáng nay.

Bất ổn ở Trung Đông đẩy giá vàng tăng vọt - Ảnh 1.

Vàng SJC. Ảnh TL.

Giá vàng 9999 được DOJI được niêm yết ở mức 68,8 triệu đồng/lượng mua vào và 69,70 triệu đồng/lượng bán ra.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng mở cửa tuần giao dịch cũng nhảy vọt lên 1.849 USD/ounce, tăng mạnh 16 USD/ounce so với cuối tuần trước, tương ứng 53,715 triệu đồng lượng (quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, chưa tính thuế, phí). Diễn biến của giá vàng thế giới được giới phân tích lý giải là do nhu cầu dự trữ tăng vọt sau xung đột nổ ra vào cuối tuần ở Trung Đông, giữa Hamas và Israel.

Bất ổn ở Trung Đông đẩy giá vàng tăng vọt - Ảnh 2.

Giá vàng trên sàn Kitco lúc 3 giờ chiều 9/10/2023 (giờ Việt Nam).

Dữ liệu mới nhất từ Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) cho thấy các ngân hàng trung ương trên toàn cầu đã bổ sung tổng cộng 77 tấn vàng vào kho dự trữ trong tháng 8. Đây là tháng thứ ba liên tiếp các nước mua ròng. Trong 3 tháng qua, lượng mua ròng của các ngân hàng trung ương đạt tổng cộng 219 tấn.

Lúc 15 giờ chiều 9/10 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay trên thế giới niêm yết trên sàn Kitco đứng ở mức hơn 1.850 USD/ounce, cao hơn mức 1.847,5 USD lúc 6 giờ sáng nay.

Darin Newsom, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Barchart.com, nhận định hôm Chủ Nhật giá vàng sẽ tăng vào tuần này. Ông cho biết đã có xu thế cho thấy giá vàng sẽ tăng trong tháng 12 nhưng lại cảnh báo xu hướng giảm dài hạn vẫn còn nguyên.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Vietnam Airlines kỳ vọng sẽ tốt cho 2025, hãng bay Nhật đưa người vào hội đồng quản trị

Vietnam Airlines kỳ vọng sẽ tốt cho 2025, hãng bay Nhật đưa người vào hội đồng quản trị

Vietnam Airlines cho biết thị trường quốc tế đang phục hồi nhanh, chiếm khoảng 65% tổng doanh thu của hãng nhưng một số đường bay lớn chưa phục hồi như kỳ vọng. Hãng hy vọng hết năm 2025 khắc phục xong vấn đề âm vốn chủ sở hữu.

Tiểu thương chợ An Đông đồng loạt đóng sạp

Tiểu thương chợ An Đông đồng loạt đóng sạp

Hàng loạt tiểu thương chợ An Đông đóng sạp vì gặp khó khăn về xuất hóa đơn điện tử, hóa đơn đầu vào. Hiện các tiểu thương đã mở bán lại bình thường trong thời gian chờ sự gỡ vướng từ lực lượng quản lý thị trường.

FBI khám nhà David Dương và con trai

FBI khám nhà David Dương và con trai

Các đặc vụ FBI đã thực hiện bốn cuộc đột kích hôm 20/5 tại Oakland. Họ đã khám xét nhà của Thị trưởng Oakland Sheng Thao cũng như nhà của David và con trai Andy Dương.

62% người tiêu dùng Việt Nam cắt giảm chi tiêu không thiết yếu

62% người tiêu dùng Việt Nam cắt giảm chi tiêu không thiết yếu

Thông tin trên được bà Đặng Thúy Hà, Giám đốc khu vực miền Bắc của NielsenIQ Việt Nam đưa ra tại Diễn đàn Xu hướng tiêu dùng Việt Nam do Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh tổ chức.

Đề nghị Phân hiệu Đại học FPT HCM ngưng đào tạo bậc đại học tại dự án trong Khu Công nghệ cao

Đề nghị Phân hiệu Đại học FPT HCM ngưng đào tạo bậc đại học tại dự án trong Khu Công nghệ cao

Để xảy ra nhiều sai phạm, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM đề nghị Phân hiệu Đại học FPT HCM ngưng việc đào tạo bậc đại học tại dự án trong Khu Công nghệ cao, đồng thời ngừng các hoạt động khác tại dự án do không phải là nhà đầu tư trong giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đã cấp.

Lương mới của cán bộ công chức từ 1/7/2024

Lương mới của cán bộ công chức từ 1/7/2024

Chủ tịch Quốc hội đã ký ban hành Nghị quyết 104/2023/QH15 về Dự toán Ngân sách Nhà nước năm 2024.