Chủ nhật, 01/10/2023

Novaland sẽ hoàn thiện và bàn giao một loạt dự án năm nay

04/06/2023 1:29 PM (GMT+7)

Novaland cho biết sẽ tiếp tục hoàn thiện 15 dự án và bàn giao 9 dự án trong năm 2023 tại TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Thuận. Trong đó, có nhiều dự án lớn như Aqua City, NovaWorld Hồ Tràm, NovaWorld Phan Thiết.

Kế hoạch kinh doanh năm 2023 của Novaland đã được ban lãnh đạo trình lên Đại hội đồng cổ đông thường niên sắp diễn ra vào ngày 22/6 tới tại TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Theo kế hoạch này, Novaland cho biết sẽ tiếp tục hoàn thiện 15 dự án và bàn giao 9 dự án trong năm 2023.

Tin vui cho người mua nhà Novaland: 15 dự án của Novaland tiếp tục triển khai năm 2023

Novaland cho biết có tổng cộng 15 dự án tại TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Thuận sẽ tiếp tục triển khai xây dựng hoàn thiện trong năm nay.

Tin vui cho người mua nhà Novaland: Novaland sẽ hoàn thiện và bàn giao một loạt dự án năm nay - Ảnh 1.

Tại TP.HCM có tổng cộng 4 dự án: The Grand Manhattan (quận 1), Victoria Village (TP.Thủ Đức), Palm A (Palm Marina, TP.Thủ Đức), Sunrise Riverside (huyện Nhà Bè).

Tại Đồng Nai có tổng cộng 5 dự án: Aqua City, Aqua Riverside City, Aqua Waterfront City - The Valencia, Aqua Marina City và Aqua City Phoenix Island (phân khu 2,3,4). Tất cả 5 dự án này đều nằm tại Biên Hòa.

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu có 5 dự án thuộc NovaWorld Ho Tram (Xuyên Mộc) tiếp tục triển khai xây dựng trong năm nay, gồm NovaWorld Ho Tram (The Tropicana), NovaWorld Ho Tram (Habana Island), NovaWorld Ho Tram (Morito), NovaWorld Ho Tram (Wonderland), Novaworld Ho Tram (Happy Beach).

Tỉnh Bình Thuận có 1 dự án là NovaWorld Phan Thiet (TP.Phan Thiết).

Tin vui cho người mua nhà Novaland: 9 dự án Novaland dự kiến bàn giao năm 2023

Ngoài ra, Novaland cho biết có tổng cộng 9 dự án tại TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Thuận sẽ dự kiến bàn giao năm 2023.

Tại TP.HCM, có 3 dự án dự kiến được Novaland bàn giao: Saigon Royal Residence (quận 4), The Grand Manhattan (quận 1) và Palm A (Palm Marina, TP.Thủ Đức).

Tại tỉnh Đồng Nai là 3 dự án Aqua City, Aqua Riverside City và Aqua Waterfront City - The Valencia ở TP.Biên Hòa.

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có 2 dự án là NovaWorld Ho Tram (The Tropicana) và NovaWorld Ho Tram (Wonderland) ở huyện Xuyên Mộc.

Tỉnh Bình Thuận là dự án Novaworld Phan Thiet (TP.Phan Thiết).

Tình hình Novaland có thể phục hồi quý III/2023

Các dự án Novaland cho biết sẽ tiếp tục triển khai xây dựng trong năm nay như Aqua City, NovaWorld Hồ Tràm, NovaWorld Phan Thiết là những dự án quy mô lớn và rầm rộ nhất của Novaland trong vài năm trở lại đây.

Trong sự khó khăn chung của ngành bất động sản, thời gian qua, các dự án này tạm dừng thi công khiến nhiều khách hàng lo lắng. Cùng với sự tháo gỡ của nhiều bộ ngành, chính quyền địa phương, doanh nghiệp đang tích cực giải quyết các vướng mắc.

Trong báo cáo thường niên, Chủ tịch Hội đồng quản trị Novaland Bùi Thành Nhơn cho biết bên cạnh việc tái cấu trúc toàn diện đang cho thấy hiệu quả, công ty còn nhìn thấy nhiều điểm sáng từ việc Chính phủ và các bộ ngành liên tục thực hiện biện pháp hỗ trợ, ban hành chính sách để tháo gỡ vướng mắc pháp lý, giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn tài chính.

Ông dự báo hoạt động sản xuất kinh doanh sẽ sớm hồi phục trong quý III năm nay.

Năm 2023, Novaland đặt mục tiêu doanh thu giảm 15% so với năm ngoái, dự kiến đạt 9.531 tỷ đồng. Mục tiêu lãi sau thuế năm nay giảm 90% so với năm ngoái, đạt 214 tỷ đồng.

Công ty cho biết sẽ không chia cổ tức cho năm ngoái lẫn năm nay dù lợi nhuận chưa phân phối còn khoảng 13.000 tỷ đồng.

Tại thời điểm cuối năm 2022, tổng tài sản Novaland có hơn 257.700 tỷ đồng và nợ phải trả trên 213.000 tỷ đồng, lần lượt tăng 56.000 tỷ đồng và 53.000 tỷ đồng.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Gói 100 tỷ USD của ADB sẽ hỗ trợ châu Á đối phó các khủng hoảng

Gói 100 tỷ USD của ADB sẽ hỗ trợ châu Á đối phó các khủng hoảng

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) sẽ cung cấp các khoản vay mới tổng cộng 100 tỷ USD để giúp các nước vùng châu Á - Thái Bình Dương bao gồm Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu và các cuộc khủng hoảng khác.

10 sai lầm khi mặc quần jeans biến chị em thành thảm họa thời trang

10 sai lầm khi mặc quần jeans biến chị em thành thảm họa thời trang

Bạn sẽ vô tình biến mình thành thảm họa thời trang nếu thường xuyên mắc những sai lầm dưới đây khi mặc quần jeans.

Tỷ phú nông dân Đồng Nai trồng nhiều hoa nhài cổ thụ nhất Việt Nam

Tỷ phú nông dân Đồng Nai trồng nhiều hoa nhài cổ thụ nhất Việt Nam

Sở hữu khu vườn rộng 1.600 m2 đang có khoảng 110 chậu hoa nhài cổ thụ với tuổi đời từ 50 - 70 năm, ông Đỗ Ngọc Tuyển - Chủ nhiệm CLB Hoa Nhài Việt Nam, ngụ tại thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai - là người có nhiều cây hoa nhài cổ thụ nhất cả nước.

VASEP kiến nghị loạt bất cập liên quan đến dự thảo truy xuất nguồn gốc sản phẩm

VASEP kiến nghị loạt bất cập liên quan đến dự thảo truy xuất nguồn gốc sản phẩm

VASEP cho biết dự thảo Thông tư quy định quản lý về truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa vẫn còn một số nội dung quy định chưa phù hợp, gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp.

Bí quyết diện áo sơ mi cá tính, quyến rũ

Bí quyết diện áo sơ mi cá tính, quyến rũ

Thời tiết sang thu cũng chính là lúc những chiếc áo sơ mi kiểu cách được phái đẹp săn tìm.

Cháy căn hộ chung cư khi bắn pháo hoa hội trăng rằm

Cháy căn hộ chung cư khi bắn pháo hoa hội trăng rằm

Tối 30/9, một căn hộ ở tầng 10 tòa CT11-Gardenia chung cư Hồng Hà Eco City, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội bị cháy. Cư dân ở đây cho biết đám cháy xảy ra khi bên dưới đang tổ chức Đêm hội trăng rằm có bắn pháo hoa.